Ngô là một trong số những hạt ngũ cốc có không ít lợi ích đối với sức khỏe. Ngô rất có thể ăn sống, luộc chín, tuyệt chế biến thành nhiều món tiêu hóa bổ khác. Tuy nhiên, vài ba năm quay lại đây sữa ngô là các loại thức uống hết sức được ưa chuộng. Nội dung bài viết hôm nay các bạn hãy cùng mình đi kiếm hiểu về cách có tác dụng sữa ngô bằng máy làm sữa hạt bao ngon.

Bạn đang xem: Cách làm sữa bắp bằng máy làm sữa hạt


Nội dung chính

Cách làm sữa ngô sử dụng máy làm sữa hạt quality nhấtCác bí quyết làm sữa ngô thơm ngon, nhiều dinh dưỡng

Lợi ích của sữa ngô

*
Sữa ngô có nhiều lợi ích so với sức khỏe.

Bắp ngô là một trong những loại trái bình dân được trồng nhiều ở khắp những miền quê. Dù chưa phải thứ kim cương xa xỉ đắt tiền, nhưng bọn họ cũng ko thể lắc đầu những ích lợi đáng ngờ mà lại bắp ngô sở hữu lại. 

Sữa bắp bao gồm chứa rất nhiều lợi chất bao hàm Lutein với Zeaxanthin được xem là các chất giỏi cho mắt, trong khi chất xơ bao gồm trong ngô góp hỗ trợ chuyển động tiêu hóa, tốt cho mặt đường ruột.

Do yếu tố dinh dưỡng gồm trong ngô khá giỏi (chứa những Vitamin A, B1, Carotenoid, Folate, Omega 3… ) nên bạn có thể ăn ngô nguyên hạt xuất xắc uống sữa ngô như 1 phần của cơ chế ăn uống cân nặng bằng. Bắp ngô tuyệt sữa ngô rất nhiều là thực phẩm tự nhiên không cất Gluten, vì đó đấy là một một số loại thực phẩm bình yên đối với những người dân cần hạn chế Gluten.

Cách làm sữa ngô bằng máy làm sữa hạt chất lượng nhất

Chắc hẳn rằng có khá nhiều bạn đã từng có lần làm sữa ngô. Mặc dù vậy có các bạn nào biết được cách công dụng nhất là gì không?

*
Làm sữa ngô theo cách truyền thống lịch sử với thiết bị xay sinh tố liệu gồm hiệu quả?

Ngày trước tôi cũng hay có tác dụng sữa ngô do anh chị đều say đắm ngô, mà ăn ngô luộc mãi cũng chán, lắm lúc nhai còn thấy mỏi răng. Đùa vậy thôi chứ do ăn uống mãi một đẳng cấp cũng thấy hơi ngán nên tôi đã nghĩ phương pháp chế trở thành nhiều món khác như ngô rang thịt, ngô nấu nướng canh xương, ngô xào bơ trứng muối… nhưng mà món được anh chị đón nhận những nhất đó chính là sữa ngô.

Ngô sau thời điểm được chế trở thành sữa vẫn giữ lại được toàn diện chất bồi bổ và có phần vừa thơm vừa ngon hơn bởi mình có thêm một số vị, hơn nữa mình thấy việc uống sữa ngô nhanh chóng và tác dụng và sảng khoái hơn là cụ bắp ngô gặm. Uống ực cái, vài ba ngụm là hết ly sữa ngô, siêu tiết kiệm ngân sách thời gian cho người bận rộn. 

Đây bắt đầu là đoạn đáng để ý nhất, thực chất thì mình thấy vấn đề làm sữa ngô nhanh chóng, rảnh rỗi như vậy là do mình sử dụng máy có tác dụng sữa hạt. Chứ bản thân cũng đã từng có lần làm qua cách truyền thống lịch sử là làm bằng máy xay sinh tố, thấy tốn thời gian và mệt kinh khủng, chẳng hồ hết thế, khi làm cho sữa ngô bằng máy xay sinh tố mình còn phải lọc bã nữa, khôn xiết lãng phí, lại còn chưa xong, sau khi lấy sữa thoát khỏi máy xay sinh tố còn buộc phải bắc bếp đun sôi tiếp rồi mới uống được.

Tóm lại là bản thân thấy rườm rà, các công đoạn, uống thì cũng được chứ không đậm vị lắm mà đôi khi xót loại cứ lợn cợn, rồi thêm việc nhìn lô dụng cụ yêu cầu rửa…

Sau đó thì mình có tham khảo thêm và rinh một máy làm cho sữa phân tử về. Đến giờ, ngày ngày vẫn nấu nướng sữa hạt cùng làm những món ăn khác ví như nấu canh, nấu nướng cháo, hầm xương bằng chính chiếc máy này.

*
Sữa ngô ngon hơn, sánh mịn rộng khi được thiết kế bằng máy làm cho sữa hạt.

Làm sữa ngô sử dụng máy làm sữa hạt thơm ngon, thành phẩm không bị tách nước, sánh mịn, chẳng phải lọc buồn phiền mà cũng chẳng buộc phải đun thổi nấu gì. Bản thân ưng lắm. Nhanh tiện cực kỳ. 

Nếu nhà của bạn có máy làm cho sữa phân tử và mong muốn thử làm sữa ngô sử dụng máy làm sữa hạt thì thử tham khảo cách làm của chính bản thân mình sau đây.


Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Ngô ngọt hoặc ngô nếp chọn bắp to, phân tử mẩy đều, bỏ vỏ, quăng quật râu cọ với nước sạch. Sau đó, bóc tách lấy hạt và quăng quật cùi.Đường phèn.Nước lọc.

(Ở đoạn này loại nguyên vật liệu và số lượng cần sẵn sàng tùy thuộc vào công thức của chúng ta có đa số gì. Bạn có thể tham khảo thêm một số phương pháp sữa ngô mix vị bản thân để tại đoạn bên dưới).

Bước 2: thao tác làm việc với máy

Cho toàn bộ các nguyên liệu đã sẵn sàng ở bước 1 vào cối xay và che nắp, chọn chế độ có sẵn làm sữa phân tử trên bảng điều khiển ở thân máy với bấm “Start” để máy bước đầu hoạt động. 

Ngoài chọn cơ chế sẵn, chúng ta cũng hoàn toàn hoàn toàn có thể linh hoạt từ set thời gian và tốc độ cho món thổi nấu theo ý muốn.

Bước 3: Thưởng thức

Sau lúc máy ngừng quá trình xay nấu, các bạn rót sữa từ cối xay ra ly và rất có thể sử dụng ngay.

Do máy có tác dụng sữa phân tử được tích hợp cơ chế làm sôi chín lương thực ngay sinh sống trong cối xay cho nên vì vậy bạn không phải mất thêm quy trình đun nấu khó hiểu nữa.

Các cách làm làm sữa ngô thơm ngon, những dinh dưỡng

Sữa ngô nguyên chất

*
Sữa ngô nguyên chất tốt cho tất cả những người giảm cân.

Xem thêm: Hình Avatar Buồn Cho Con Gái

Công thức:

2 trái bắp nếp hoặc bắp ngọt (tùy theo sở thích hoặc rất có thể mix 2 loại bắp).100g con đường phèn.500ml – 700ml nước lọc

Sữa ngô phối vị

1. Sữa ngô + bí đỏ

Công thức: 

1 bắp ngô.200g túng bấn đỏ.50g sữa ông thọ.250ml sữa tươi ko đường.700ml – 1 lít nước lọc.

2. Sữa ngô + phân tử sen

Công thức:

2 bắp ngô.100g phân tử sen.80g mặt đường phèn100g sữa ông thọ.250ml sữa tươi không đường.700ml nước lọc.

3. Sữa ngô + khoai lang + lá dứa

Sữa ngô khoai lang lá dứa giải khát và cung ứng tiêu hóa tốt.

Công thức:

2 bắp ngô.200g khoai lang.2 lá dứa tươi.100g mặt đường phèn.Sữa tươi ko đường, sữa ông lâu (cho phụ thuộc vào sở thích)

4. Sữa ngô + hạt óc chó + dừa non

Công thức:

2 bắp ngô.50g hạt óc chó.100g dừa non.100g đường phèn.Sữa ông thọ, sữa tươi không đường (cho tùy thuộc vào khẩu vị).

5. Sữa ngô nếp + ý dĩ + phân tử óc chó

Công thức:

100g ngô nếp (~ 2 bắp to)10g ý dĩ (ngâm 4 – 6 tiếng, rất có thể có hoặc không)30g hạt óc chó1 lít nướcVài hạt muối.100g con đường phèn.

6. Sữa bắp + hạt đậu gà

*
Sữa bắp kết phù hợp với hạt đậu con gà lạ miệng đã khiến bạn muốn thú hơn cho bữa sớm cuối tuần.

Công thức:

2 bắp ngô.70g hạt đậu gà.50g con đường phèn.800ml nước lọc.

7. Sữa ngô + phân tử óc chó

Công thức:

1 bắp ngô nếp/ngô ngọt.100g phân tử óc chó.Đường phèn/đường kính trắng.Sữa đặc.Sữa tươi ko đường.600ml nước lọc.

8. Sữa ngô + mè đen

Công thức:

1 bắp ngô ngọt.100g mè đen.500ml nước lọc.Sữa tươi không đường.Sữa đặc.Đường phèn/đường kính trắng.

9. Sữa ngô + phân tử chia

Công thức:

2 bắp ngô.50g phân tử chia.600ml nước lọc.Sữa tươi không đường.Sữa đặc.Đường phèn/đường kính trắng.

10. Sữa ngô + hạt túng thiếu + đậu xanh

*
Làm sữa ngô mix vị đậu xanh, hạt túng mang đến cảm giác ngon lạ miệng.

 Công thức:

1 bắp ngô.50g phân tử bí.100g đậu xanh bóc vỏ.500ml nước lọc.Sữa tươi ko đường.Sữa đặc.Đường phèn/đường kính trắng.

11. Sữa ngô + đỗ xanh + nước cốt dừa

Công thức:

2 bắp ngô.150g đậu xanh.100g nước cốt dừa.600ml nước lọc.Sữa tươi ko đường.Sữa đặc.Đường phèn/đường kính trắng.

12. Sữa ngô + đậu nành

Công thức:

1 bắp ngô.200g đậu nành.500ml nước lọcSữa tươi không đường.Sữa đặc.Đường phèn/đường kính trắng.

Làm sữa ngô sử dụng máy làm sữa hạt dễ dàng mà hiệu quả hơn tương đối nhiều so với phương pháp làm bằng tay truyền thống. Đủ 3 tiêu chí ngon – bổ- rẻ, một ly sữa ngô không chỉ có ngon miệng nhưng còn giỏi cho sức khỏe cả gia đình. Các bạn còn chần chừ gì nữa mà lại không bắt tay vào làm ngay thôi!