Nếu bạn đã ngán nạp năng lượng bí đỏ theo cách thường thì như nấu ăn canh, súp, chè… hãy thử chế biến theo phong cách này, bảo vệ cả người lớn cùng trẻ bé dại đều thích. Nguyên vật liệu dễ tìm, cách làm sữa bí đỏ cũng đơn giản và nhanh chóng lại tốt nhất có thể cho sức khỏe. Mời chúng ta cùng hướng Nghiệp Á Âu vào bếp ngay nhé!

*

Sữa bí đỏ là thức uống lý tưởng giành riêng cho mọi lứa tuổi. Ảnh: Internet

Sữa bí đỏ (hay túng bấn ngô) là thức uống lành mạnh, cung ứng đầy đủ những vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua bí đỏ

Một ly sữa bí đỏ mỗi sáng sẽ giúp đỡ bạn tất cả đủ năng lượng cho 1 ngày học tập và thao tác làm việc hiệu quả. Đặc biệt, bí đỏ cân xứng trong toàn bộ các chế độ ăn như: Keto, Low carb, Eat clean… nên tốt nhất cho sức khỏe và sắc đẹp của bà bầu phụ nữ.


Mục Lục


ẨnHiện
2 biện pháp làm sữa quả bí đỏ tại nhà, bổ sung cập nhật dinh chăm sóc hiệu quả

Nguyên liệu làm sữa túng đỏ


Bí đỏ: 500gSữa đặc: 150gSữa tươi: 220mlMuối: 1gNước lọc: 1 lítLá dứa (lá nếp)Dụng cụ: thau, nồi, dao, muỗng, rây lọc…

Cách làm sữa quả bí đỏ tại nhà, bổ sung cập nhật dinh dưỡng hiệu quả

Cách chọn quả bầu đỏ nấu sữa ngon

Bí đỏ có không ít loại, như quả bí đỏ hồ lô, bí đỏ dáng thai hoặc dạng lớn tròn và hơi dẹt. Trong đó, quả bí đỏ hồ lô thơm cùng dẻo nên dùng làm bếp sữa đã ngon hơn.

Khi mua bí, bạn nên chọn quả mới hái, cuống dài, vỏ trơn tuột nhẵn tất cả pha chút color xanh, ruột túng đặc, có màu đá quý cam đậm.

Chọn hầu như quả nặng, nuốm chắc tay. Lớp vỏ kế bên nguyên vẹn, không biến thành trầy xước, dập nát hay gồm dấu vệt của sâu bọ.

*

Bí đỏ hồ nước lô gồm độ dẻo mềm, vị ngọt bùi nên phù hợp dùng đun nấu sữa. Ảnh: Internet

Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ sau khi mua về mang đi rửa sơ cho sạch đất cát dính bên ngoài. Kế tiếp bạn gọt vỏ, cắt đôi và vứt bỏ hạt túng rồi rửa lại đến sạch.

Cắt túng thành từng miếng dày khoảng 2cm để khi nấu sẽ cấp tốc chín.

*

Sơ chế túng bấn đỏ. Ảnh: Internet

Nấu chín túng thiếu đỏ

Cho túng vào nồi cùng với cùng một lít nước cùng một ít muối, bắc lên bếp nấu trong khoảng 15 phút. Khi túng thiếu chín mềm thì tắt bếp. Để khoảng 10 phút cho túng nguội bớt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho túng thiếu vào xửng hấp chín. Giải pháp này để giúp đỡ bí giữ được vị ngọt và chất bồi bổ nhưng tốn nhiều thời hạn hơn.

*

Luộc bí trong 15 phút. Ảnh: Internet

Xay nhuyễn nguyên vật liệu nấu sữa túng đỏ

Cho túng thiếu vào lắp thêm xay sinh tố với một ít nước luộc bí. Sau đó bật vật dụng lên và tiến hành xay nhuyễn láo lếu hợp.

Tiếp đến, mang đến hết phần nước luộc còn sót lại vào cối xay, xay thêm khoảng 1 đến 2 phút nữa nhằm các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Đặt một chiếc rây lên trên nồi, đổ lỏng lẻo hỗn hợp quả bí đỏ đã xay nhuyễn vào để lọc rước nước túng đỏ. Công đoạn này góp sữa sau thời điểm nấu được mịn hơn.

Nếu mình muốn uống đặc và mong giữ lại vừa đủ dưỡng hóa học từ túng thiếu thì không bắt buộc lọc.

*

Xay nhuyễn rồi lọc túng qua rây cho mịn. Ảnh: Internet

Cách nấu quả bầu đỏ với sữa

Bắc nồi nước bí đỏ lên bếp, đặt lá dứa vào cùng. Bật bếp nấu cùng với lửa nhỏ, trong những khi nấu phải khuấy đều liên tiếp để sữa không bị lắng mặt đáy nồi, dễ cháy khét. Nếu có bọt thì vớt bỏ.

Cho nhàn nhã sữa tươi cùng sữa sệt vào nồi, nếu còn muốn sữa có vị ngọt mặn mà thì cho thêm 1 muỗng canh đường. Nấu cho đến khi các nguyên liệu tan trả toàn, sữa vừa sôi vơi thì tắt bếp. Tuyệt vời nhất không đun cho sữa sôi bùng.

*

Khuấy sữa phần lớn và liên tục. Ảnh: Internet

Thưởng thức sữa túng thiếu đỏ

Sữa bí đỏ uống nóng giỏi lạnh đều rất ngon. Uống sữa rét sẽ cảm nhận được vị thơm ngọt đậm đà, uống rét thì thanh mát, dễ chịu.

Xem thêm: Các Kiểu Tết Tóc Đi Dự Tiệc Cho Nàng Thêm Lung Linh, Những Kiểu Tết Tóc Dự Tiệc Sang Trọng 2022

Khi ao ước uống lạnh, bạn nên rót sữa vào chai thủy tinh, đậy nắp kín và để trong phòng mát tủ lạnh, tránh việc cho đá vào sẽ có tác dụng loãng sữa.

*

Sữa bí đỏ uống nóng xuất xắc lạnh rất nhiều hấp dẫn. Ảnh: Internet

Yêu mong thành phẩm sữa túng đỏ

Sữa túng đỏ gồm màu kim cương đẹp mắt, độ sánh vừa phải, không quá đặc tốt quá loãng.Khi uống có vị ngọt thanh, ko gắt, dậy mùi thơm đặc trưng của bí, không trở nên mùi của sữa tươi cùng sữa quánh lấn át, đồng thời thoang thoảng mùi hương lá dứa.Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa tươi, sữa quánh trong công thức tùy thuộc vào khẩu vị.

Uống sữa bí đỏ có tác dụng gì?

Sữa quả bầu đỏ chứa những chất rất cần thiết cho buổi giao lưu của não bộ, giúp tăng cường trí nhớ cùng độ tập trung. Thanh nữ mang thai uống sữa bí đỏ sẽ giúp bổ sung dinh chăm sóc và giỏi cho não cỗ của thai nhi.

Thức uống này nhiều vitamin A nên xuất sắc cho sức khỏe của mắt, góp võng mạc hấp thụ cùng xử lý ánh sáng hiệu quả. Quả bầu đỏ còn chứa lutein cùng zeaxanthin là các chất chống lão hóa giúp chống ngừa bệnh dịch đục thủy tinh trong thể, giảm nguy cơ tiềm ẩn thoái hóa điểm vàng.

Vitamin A cùng C trong quả bầu đỏ còn có chức năng chống lại lây truyền trùng, vi khuẩn và những bệnh truyền nhiễm, giúp nâng cao sức khỏe khi bị cảm lạnh, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Bí đỏ đựng beta-carotene là tiền hóa học của vitamin A, có tác dụng chống oxy hóa, giảm nguy cơ mắc một trong những bệnh ung thư, bảo đảm da ngoài tia UV tạo hại và giúp trẻ hóa làn da.

Những tín đồ bị tiểu mặt đường nên bổ sung cập nhật bí đỏ vào thực đơn hàng ngày vì chưng nó giúp bớt lượng mặt đường trong máu và tăng lượng insulin mà khung người sản xuất.

Hàm số lượng nước và chất xơ đầy đủ từ quả bí đỏ thúc đẩy quy trình tiêu hóa khỏe mạnh mạnh, cung ứng nhu hễ ruột chuyển động tốt hơn, làm giảm tình trạng đầy hơi, apple bón.

Uống sữa quả bầu đỏ vừa giúp tăng cân, vừa hỗ trợ giảm cân tùy ở trong vào bí quyết sử dụng, liều lượng cùng thành phần nguyên liệu có trong sữa. Nếu còn muốn giảm cân, bạn không nên cho đường, sữa đặc, sữa tươi bao gồm đường tuyệt nước cốt dừa khi sản xuất món sữa túng đỏ. Vậy vào đó nên thực hiện sữa tươi không con đường và mật ong nguyên chất để sinh sản ngọt.

*

Sữa bí đỏ cung cấp năng lượng và tăng cường khả năng hoạt động của cơ thể. Ảnh: Internet

Uống sữa bí đỏ đúng cách

Sữa bí đỏ rất giàu bổ dưỡng nhưng nên uống đúng cách, đúng liều lượng mới đem lại chức năng tích cực mang đến sức khỏe. Tùy ở trong vào thể trạng, độ tuổi của mọi cá nhân sẽ quyết định khẩu phần sữa không giống nhau. Trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên trên uống từ 30 – 50ml/ngày. Tín đồ lớn uống từ 200 – 500ml/ngày, nên phân thành nhiều bữa.

Chỉ buộc phải uống sữa quả bí đỏ 2 – 3 lần/tuần. Uống vượt nhiều có thể gây đầy bụng, xôn xao tiêu hóa hoặc tăng cân nhanh chóng.

Nếu muốn tăng cân, bạn nên uống sữa sau bữa trưa với buổi tối trước khi đi ngủ từ một – 2 tiếng.

Sữa bí đỏ để được bao lâu? Cách bảo quản sữa túng thiếu đỏ

Sữa quả bí đỏ khi nấu bếp xong, giả dụ để ở trong nhà với nhiệt độ độ thường thì thì chỉ có thể sử dụng vào ngày. Sau khoảng chừng 8 – 12 giờ đồng hồ sữa sẽ bị hỏng.Để bảo vệ sữa luôn bền hơn, khi sữa nguội bớt, bạn nên cho vào các chai/lọ, đậy kín nắp và đặt vào chống mát tủ lạnh. Chăm chú nên đặt các chai sữa gần cạnh vào trong (gần đèn) bắt đầu đủ độ lạnh để giữ lại được sự tươi ngon trong 3 – 4 ngày.Tốt nhất, bạn nên nấu lượng sữa đầy đủ dùng trong ngày để trải nghiệm trọn vẹn hương vị thơm ngon và bồi bổ của sữa.Nếu để quá lâu, lượng vitamin vào sữa đã bị tàn phá và vi trùng sẽ dễ dãi xâm nhập, uống vào dễ khiến ra các vấn đề về tiêu hóa.

Những kiến thức về sữa bí đỏ cũng giống như cách có tác dụng sữa túng thiếu đỏ đơn giản dễ dàng nhưng không kém phần thu hút hy vọng sẽ giúp bạn làm cho món sữa này thành công. Từ bỏ tay có tác dụng sữa túng thiếu đỏ tại nhà không những khiến cho bạn tiết kiệm ngân sách chi tiêu mà còn nhận được rất nhiều chất bồi bổ và vừa lòng khẩu vị của phiên bản thân hơn.

Tiếp theo, mời các bạn tham khảo bài viết cách có tác dụng sữa phân tử sen tại website của công ty chúng tôi ngay nhé.