Nội dung bỏ ra tiết

Cách có tác dụng sữa chua Hy Lạp không đường giúp giảm cân bằng nồi cơm trắng điệnCách làm cho sữa chua Hy Lạp từ nấm mèo Kefir

Thời gian gần đây, sữa chua Hy Lạp (tên call tiếng anh Greek Yogurt) vẫn là món nạp năng lượng hot của giới trẻ – đặc biệt đối cùng với dân gymers giỏi người ăn uống Eat clean. Món ăn này hết sức lành mạnh, tốt cho sức mạnh và giàu quý hiếm dinh dưỡng. Vậy cách làm sữa chua Hy Lạp có dễ không? Hãy cùng tìm hiểu ngay tại nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

*
Cách làm cho sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp là gì?

Sữa chua Hy Lạp gồm công thức làm tương tự với hộp sữa chua bình thường, tuy vậy lại có thêm 1 bước lọc để đào thải phần nước của sữa đi (whey). Bởi vậy, ăn uống sữa chua Hy Lạp vẫn đặc hơn, bao gồm kết cấu kem mịn và ngon hơn.

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua hy lạp từ nấm kefir

*
Món tiêu hóa với hộp sữa chua Hy Lạp

Cách có tác dụng sữa chua Hy Lạp không đường giúp giảm cân đối nồi cơm điện

Để làm ra được thành công xuất sắc món sữa chua Hy Lạp bọn họ làm theo các bước sau:

Chuẩn bị

Bạn chuẩn bị sữa tươi và sữa chua ở nhiệt độ phòng, nếu khách hàng để trong ngăn mát thì nên để ra ngoài khoảng 1 giờ đồng hồ trước khi bắt đầu làm nhé.Rửa sạch những dụng ráng làm sữa chua, tráng qua nước sôi cùng để thật khô.Bạn có tác dụng nóng nồi cơm điện trước khoảng tầm 20 phút bằng phương pháp nhấn cơ chế Cook, sau trăng tròn phút các bạn hãy ngắt điện nhé.

Sơ chế nguyên liệu

Trong thời hạn chờ nồi cơm điện ấm thì bạn bắc nồi lên mang lại sữa tươi vào đun bên trên lửa vừa, khi bao gồm hơi nước bốc lên thì tắt bếp. Trong quá trình đun, khuấy sữa vài lần nhằm tránh lắng cặn lòng nồi.

*

Bạn để sữa nguội khoảng tầm 35-40 độ C, thấy hơi nóng tay thì chúng ta cho sữa chua cái vào rồi khuấy thanh thanh theo một chiều đến khi tất cả hổn hợp đồng nhất. Nếu bạn cho sữa chua vào mức sữa tươi còn rét thì men yếu đuối đi hoặc không chuyển động được.

Ủ sữa chua

Bạn cho các thành phần hỗn hợp sữa chua vào nồi cơm trắng điện, tiếp đến đậy nắp lại, hơi nóng từ nồi để giúp đỡ men hoạt động, các thành phần hỗn hợp sữa chua vẫn sánh mịn.

Sau khi ủ được 4 giờ, chúng ta cắm năng lượng điện nồi cơm trắng và bật chính sách làm ấm trong tầm 1 giờ đồng hồ rồi ngắt điện. Kế tiếp ủ thêm 6-8 tiếng nữa.

*
Ủ sữa chua bởi nồi cơm trắng điện

Lọc sữa chua

Để có tác dụng được món hộp sữa chua Hy Lạp giàu dinh dưỡng và protein, sau cách ủ, bạn triển khai lọc hộp sữa chua trong tủ lạnh khoảng chừng 2-4 giờ phụ thuộc vào độ quánh hay lỏng theo sở thích. Càng lọc lâu sữa chua càng đặc.

Bạn mang lại sữa chua vào tấm vải vóc sạch, rồi để lên trên 1 giá treo hoặc 1 loại rổ inox, dưới có chậu nhằm phần nước whey sữa chua rơi xuống. Phần sữa chua còn lại trên vải chính là thành phẩm sữa chua Hy Lạp rất ngon, béo.

*
Lọc sữa chua

Thành phẩm

Sữa chua Hy Lạp sau khi chấm dứt bạn cho vào hộp kín bảo quản trong tủ mát. Chúng ta nên dùng hộp chất liệu thủy tinh sẽ bảo quản được lâu cùng ngon hơn, rất có thể dùng được 2 tuần. Giả dụ bạn bảo vệ trong tủ đông thì dùng được 6 tháng nhé.

Xem thêm: Top 10 Dầu Tẩy Trang Cho Da Dầu Mụn Tốt Nhất 2023, Top 4 Loại Dầu Tẩy Trang Cho Da Mụn Được Tin Dùng

Cách có tác dụng sữa chua Hy Lạp từ mộc nhĩ Kefir

*
Cách làm sữa chua Hy Lạp từ nấm mèo Kefir

Nấm Kefir làm được sữa chua chúng ta chắc nghe lần đầu tiên phải ko nào, đặc biệt được cánh bà bầu tin sử dụng vì tác dụng làm rất đẹp của nó, đặc biệt là giảm cân. Bạn hãy thử làm bí quyết làm hộp sữa chua Hy Lạp tận nơi bằng các nguyên liệu dễ dàng và đơn giản sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

5g mộc nhĩ kefir100ml nước sôi nhằm nguội500ml sữa tươiDụng cụ: vải lọc, muỗng, rây lược và hũ thủy tinh
*
Nấm Kefir

Cách làm sữa chua Hy Lạp từ nấm kefir

Bước 1: Rửa sạch nấm kefir

Bạn chuẩn bị 100ml nước hâm sôi để nguội vào chậu đựng nấm, mang đến nấm Kefir vào rây và cho phần nước để mang nấm.Di chuyển rây lọc nhẹ nhàng để rửa sạch mát nấm.
*
Rửa sạch nấm kefir

Bước 2: làm cho sữa chua

Dùng muỗng gỗ rước phần nấm cho vô lọ thủy tinh trong sạch.Cho thêm 500ml sữa tươi đổ vào lếu hợp, sử dụng vải mỏng dính phủ lên trên mặt miệng lọ với đặt chỗ thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.Sau khoảng chừng gần 2 ngày các bạn mở hỗn hợp ra kiểm tra, ví như thấy sữa quánh và giữ mùi nặng thơm nhẹ của sữa chua là đã thành công rồi đấy.

Bước 3: lọc sữa chua

Bạn cho tất cả hổn hợp sữa chua vào tấm vải vóc sạch, đặt vào loại rây không bẩn lọc lấy sữa chua.Phần mộc nhĩ Kefir các bạn dùng muỗng mộc múc dịu ra để tiếp tục cho vào lọ với nuôi với lô sữa mới để triển khai sữa chua tiếp nhé.
*
Lọc sữa chua

Một số lưu ý khi làm cho sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp là món ăn chứa đựng nhiều dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể. Nếu bạn đang hy vọng làm hộp sữa chua thì nhớ là những chú ý dưới đây sẽ góp phần làm thành công xuất sắc như sau:

Phần nước whey sau khi lọc hộp sữa chua chứa không hề ít chất dinh dưỡng, bạn cũng có thể uống nhé, tuy nhiên nó lại chứa không hề ít acid nên các bạn nào hiện nay đang bị dạ dày thì bạn nên tránh uống lúc đói nhé.Khi lựa chọn sữa chua cái hãy chọn loại không tồn tại gelatin hoặc pectin và đề xuất để ngoài nhiệt độ thường trước lúc cho vào sữa tươi đem nấu.Các quy định nấu yêu cầu được khử trùng thật sạch sẽ trước khi làm.Thành phẩm hộp sữa chua Hy Lạp sau khi xong xuôi cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong khoảng 1-2 tuần nhé.
*
Lưu ý khi làm sữa chua Hy Lạp

Cách có tác dụng sữa chua hy lạp từ sữa đậu nành

Nguyên liệu

1l sữa đậu nành250ml nước cốt dừa40gr con đường thô1 vỏ hộp sữa chua cáiLọ thuỷ tinh tất cả hộpKhăn để lọc sữa chuaRây kim loạiMột chén toMột nồi toLò nướng

Hướng dẫn giải pháp làm hộp sữa chua Hy Lạp từ sữa đậu nành

Sữa chua cái lúc mua về bạn bỏ ra bên ngoài để về ánh nắng mặt trời thường, sữa chua sẽ ở dạng lỏng là đk tốt để cho men hoạt động.Sữa đậu nành bọn cho vào nồi cùng nước cốt dừa, khuẩy để có một tất cả hổn hợp đồng nhất, đem đung nóng (đến khi thử sữa trên tay thấy ấm là được) – tầm khoảng 40 độ C. Mang lại lượng mặt đường theo mùi vị của bạn.Bạn mang đến sữa chua loại vào chén rồi mang lại sữa nóng vào, khuấy nhẹ tay cho chỗ này quấn vào nhau, sau đó đổ nhẹ nhàng vào phần nồi sữa ấm. Khuấy theo một chiều để hỗn hợp đồng nhất.Bước tiếp theo sau bạn cho tất cả hổn hợp sữa vào bình thủy tinh che nắp kín. Nhảy lò nướng sinh sống 100 độ C vào 5 phút, ánh sáng lý tưởng nhằm ủ là khoảng chừng 60-70 độ C. Bạn có thể ủ qua đêm, tùy thời tiết.Bạn mang đến nước nóng tầm 70 độ vào nồi, làm sao cho khi đặt lọ chất thủy tinh ngập ⅔ lọ vào, che khăn lên, rồi mang đến vào lò nướng để ủ qua tối (khoảng 14 tiếng).Sau khi ủ ngừng bạn tiến hành lọc sữa chua y hệt như các biện pháp trên, đừng quên lọc trong tủ lạnh ngăn mát nhé.
*
Cách thanh lọc sữa chuaThành phẩm sau lọc thu được hộp sữa chua dẻo sệt thơm ngon, chúng ta cũng có thể ăn kèm cùng với hoa quả, hạt chia hay ngũ cốc và phải dùng trong một tuần nhé.

*

Tuy sữa chua Hy Lạp làm mất nhiều thời gian nhưng chủ yếu là thời gian ủ cùng lọc thôi, còn các công đoạn khác thường rất nhanh, bạn có thể làm mẻ to đủ ăn cho tất cả tuần luôn nhé, vừa ngon vừa thật sạch sẽ an toàn.

Như vậy, cách làm sữa chua Hy Lạp rất đơn giản và dễ dàng phải ko nào, Đông nam chúc người sử dụng làm thành công món ăn ngon và giàu dinh dưỡng này nhé.