Cách làm cho sữa chua không xẩy ra đá đó là câu hỏi khá thông dụng của chúng ta mới học làm sữa chua. Đá là do nước hình thành ở ánh sáng lạnh ngừng hoạt động lại. Bởi thế sữa chua bị đá bởi vì pha trộn vô số nước. Vậy cách khắc phục triệu chứng “đá” này yêu cầu làm sao?

Cách làm sữa chua không xẩy ra đá sẽ là cho một lượng nước pha trộn loãng sữa vừa cần hoặc thậm chí là không nên cho nước luôn luôn vào hỗn hợp.

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua k bị đá


Loại sữa chua nào dễ bị đá

Sữa chua theo phương pháp 3 sôi 2 lạnh

Nếu như chúng ta tìm kiếm bí quyết làm hộp sữa chua trên mạng, có lẽ công thức “3 sôi 2 lạnh” vẫn được đa số chúng ta rỉ tai nhau. Vậy “3 sôi 2 lạnh” là gì? Đó là thêm vào hỗn hợp sữa 3 lon nước sôi với 2 lon nước lạnh. Cách làm này vận dụng cho câu hỏi làm sữa chua bằng sữa quánh ông thọ. Với phương pháp làm sữa chua này, nếu như bạn làm ko khéo thì rất đơn giản bị đá.

Công đoạn dễ có tác dụng sai nhất đó là quy trình ủ sữa chua. Trường hợp vẫn ủ theo phương thức truyền thống như ủ nồi cơm trắng điện rồi để qua cả đêm, sáng hôm sau mới bỏ ra kiểm tra. Chắc chắn sữa chua sẽ bị đá. Đặc biệt là loại sữa chua đóng túi buôn bán sẵn.


*
Sữa chua dạng túi rất giản đơn bị đóng góp đá

Cách có tác dụng sữa chua không biến thành đá đúng cách

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Sữa đặc 1 hộpSữa tươi 1lSữa chua buôn bán sẵn 1 hộpCác pháp luật lọ đựng, chén bát trộn, xoong nồi đun, nồi cơm điện ủ,…

Bước 1 – Đun rét sữa tươi

Sữa tươi đun cho nóng tới khi bắt đầu sôi lăn tăn. Không nên đun sữa tươi làm việc nhiệt độ bé dại sôi lăn tăn. Hãy đun lửa béo ngay từ trên đầu đến lúc sữa bắt đầu sôi thì tắt bếp. Điều này sẽ bảo đảm an toàn chất bồi bổ của sữa không xẩy ra mất.

Bước 2 – Cho thêm sữa đặc

Hòa thêm sữa sệt vào sữa tươi, khoáng đa số cho lượng sữa sệt hòa chảy hết.

Bước 3 – Thêm men sữa chua

Đợi hỗn hợp sữa tươi cùng sữa đặc nguội ấm ấm thì cho thêm men sữa chua vào. Men sữa chua dòng nên để ở ngoài nhiệt độ môi trường thiên nhiên tránh bị đá. Nếu mang lại men sữa chua vào ánh sáng quá lớn, các vi khuẩn trong men quan trọng hoạt động.

Xem thêm: Top 20+ Kiểu Tóc Layer Đuôi Cá Dài, Layer ĐuôI Cá

Lưu ý quán triệt thêm nước sôi hoặc nước nguội vào lếu láo hợp. Chỉ bao gồm sữa tươi, sữa đặc cùng sữa chua men. Lúc đó hàm lượng protein trong hỗn hợp cao và nên tránh được các hiện tượng đông đá. Nếu bạn có nhu cầu học biện pháp làm sữa chua không xẩy ra đá hãy nhớ chi tiết này.

Bước 4 – Ủ men sữa chua

Tiến hành ủ men sữa chua bằng cách chia sữa ra những lọ thủy tinh nhỏ đã diệt trùng sạch sẽ. Sắp đến xếp các lọ trong thâm tâm một nồi cơm trắng điện kích thước lớn.

Đổ nước sôi bên ngoài ngập 2/3 lọ sữa chua để chế tác mội trường ủ nóng sữa.Duy trì độ ấm bằng cách bật chính sách ủ của nồi cơm. Ví như trời lạnh, cần để ý thay nước mới nóng hơn sau khoảng tầm 2 tiếng.Sau khoảng tầm 6-8 tiếng sữa chua của chúng ta đã ủ dứt thành công.

Bước 5 – Kiểm tra sữa chua bị đá

Muốn kiểm hội chứng xem món sữa chua của người tiêu dùng có đạt yêu cầu là “không bị đá”hay không, thử cho một lọ vào phòng đá tủ lạnh. Nếu sữa chua bị đá lúc bị làm lạnh đang đóng thành từng lớp đá đơn lẻ với sữa.

*
Sữa chua bị đóng góp đá sẽ nhìn rõ các vệt nước đá

Nhưng thường xuyên sữa chua làm theo cách chỉ có sữa tươi cùng sữa đặc nhưng không trộn loãng ra bởi nước thì siêu ít lúc bị đá.

Trên đây là cách làm cho sữa chua không bị đá chỉ cách một việc đơn giản là loại trừ nước trong nguyên vật liệu đầu vào. Trường hợp như bạn muốn nâng tầm hộp sữa chua làm tận nơi ngon hơn, sệt hơn, mịn hơn, hãy tham khảo bài viết sau “Cách làm sữa chua ngon và mịn“.