Bạn mong đổi vị bữa cơm bởi món chay thanh đạm tuy thế vẫn mang mùi vị đậm đà và cuốn hút như món mặn? Cách làm sườn chay rán rim sẽ đáp ứng nhu cầu những yêu mong đó của bạn. Không những thơm ngon mà lại rất dễ triển khai nữa. Cùng vào nhà bếp và thử thực hiện ngay theo hướng dẫn của hiendai.edu.vn nhé!


1 Sườn chay rán giòn1.2 cách làm sườn chay cừu giòn2 Sườn chay rim nước tương2.2 biện pháp làm sườn chay rim nước tương3 Sườn non chay rim me3.2 cách làm sườn non chay rim me4 Sườn chay rim nước dừa4.2 giải pháp làm sườn chay rim nước dừa
Chỉ vài phút vào bếp, shop chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến sườn chay chiên, sườn chay rim nước tương, sườn chay rim me chua ngọt với sườn chay rim dừa. Theo dõi và quan sát ngay nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm sườn non chay chiên giòn

Sườn chay chiên giòn

*
*

Sườn chay chiên giòn chế biến dễ dàng và đơn giản tại nhà. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu sườn non chay chiên

200gr sườn non chayMuối, bột ngọt, tiêu, dầu ănSả, ớt tươi

Cách có tác dụng sườn chay rán giòn

Bước 1: Sơ chếSườn non chay mua sẵn sống chợ hoặc siêu thị, dìm vào nước lạnh khoảng chừng 5-10 phút cho mềm ra.Tiếp theo, các bạn xé sườn non chay thành miếng lâu năm 2-3 đốt ngón tay.Sả, ớt rửa không bẩn rồi rước thái mỏng, băm nhuyễn.Bước 2: Ướp gia vị

Ướp sườn non cùng với sả ớt băm, muối, bột ngọt, tiêu và để trong khoảng 20 phút mang lại sườn thấm đều gia vị.

Bước 3: rán sườn chay

Bắc chảo lên bếp, đun nóng với chút dầu ăn chay. Khi dầu nóng lên già, bạn bỏ sườn chay vào chiên từng phần.

Chiên cho đến khi sườn tiến thưởng giòn thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu. Vậy là sườn chay rán giòn đã hoàn thành.


Quản trị NHKS
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật bào chế món ăn
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật pha trộn đồ uống
Tìm phát âm ngay
Kỹ thuật làm cho bánh
Tìm hiểu ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm đọc ngay
Marketing
Tìm hiểu ngay
Tạo mẫu mã Và âu yếm Sắc Đẹp
Tìm hiểu ngay

Sườn chay rim nước tương

*
*

Sườn chay chiên rim nước tương đậm đà. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu sườn chay rim nước tương

100gr sườn non chay1 thìa hành bămNước tương, muối, đường

Cách làm cho sườn chay rim nước tương

Bước 1: Sơ chế

Ngâm sườn chay vào nước khoảng tầm 30 phút cho sườn nở mềm. Vớt sườn ra, xé thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Rim sườnĐun nóng dầu ăn uống trong chảo. Trút hành băm vào phi thơm rồi cho sườn non vào cừu vàng.Thêm vào chảo nước tương, muối bột và con đường với liều lượng vừa ăn. Rim sườn khoảng tầm 10 phút trên lửa bé dại cho sườn ngấm các gia vị rồi tắt bếp.Dọn sườn rim nước tương lên dĩa và trải nghiệm ngay lúc còn nóng.

Xem thêm: Cách Chụp Ảnh Cool Ngầu Tín Đồ Sống Ảo Nhất Định Phải Biết, 100+ Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Ngầu Dành Cho Nam Nữ

Sườn non chay rim me

*
*

Sườn chay rim me đầy hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu sườn chay rim me

200gr sườn non chayDầu ăn, đường, tương ớt, nước tươngBoa rô, sả, ớt, me chua, mè rang

Cách làm cho sườn non chay rim me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuSườn non ngâm vào nước khoảng nửa tiếng mang lại nở ra, tiếp đến xé nhỏ, nhằm ráo và bỏ vào chảo cừu vàng.Boa rô, sả, ớt bạn sơ chế thật sạch và băm nhỏ.Me chua ngâm vào chén bát nước nóng để được nước me.Bước 2: Rim sườnBắc chảo lên bếp, đổ dầu lấn sâu vào đun sôi.Khi dầu nạp năng lượng nóng già, chúng ta trút boa rô, hành, sả cùng ớt băm vào chảo phi thơm.Tiếp tục trộn nước me chua, đường, nước tương, hạt nêm, tương ớt cay vào với nêm nếm lại cho đủ khẩu vị. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ dại cho mang lại khi chế tác thành nước xốt sền đặc là có thể tắt bếp.Bước 3: Thưởng thức

Có 2 cách ăn uống như sau:

Cách 1: mang lại sườn non vào xốt trộn rất nhiều lên, tắt bếp, rắc mè rang lên trên cùng thưởng thức.

Cách 2: Xếp sườn non đã chiên vàng ra đĩa, rưới nước xốt me với rắc mè rang lên và thưởng thức.

Sườn chay rim nước dừa

Nguyên liệu sườn chay rim nước dừa

200gr sườn chay100gr đậu phụ chiên150ml nước cốt dừa tươi, 1 lon gạo, 100gr dừa nạo100gr cà chua, 100gr dưa leo, 50gr xà lách1/4 gói ngũ vị hương, ½ thìa coffe muối, 1 thìa cafe đường, ½ thìa coffe hạt nêm chay, ¼ thìa coffe bột ngọt, ¼ thìa cafe tiêu, 2 thìa súp dầu ăn

*
*

Sườn chay rim nước dừa thích hợp khi dùng với cơm trắng nóng. (Ảnh: Internet)

Cách làm sườn chay rim nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuSườn chay rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.Đậu hũ chiên thái miếng vuông.Gạo vo không bẩn và cho vô nồi cơm nấu chín.Dưa leo, quả cà chua rửa sạch, xắt từng lát mỏng. Xà lách cắt vứt gốc, ngâm nước muối bột 5 phút, rửa sạch sẽ với nước, vớt ra nhằm ráo.Dừa nạo cho vô nước ấm, bóp mang nước cốt dừa.Bước 2: Ướp gia vị

Ướp sườn và đậu hũ cùng với ngũ vị hương, muối, đường, hạt nêm chay, bột ngọt, tiêu với để khoảng chừng 20 phút mang đến thấm hồ hết gia vị.

*
*

Ướp sườn chay trước khi chiên (Ảnh: Internet)

Bước 3: cừu sườn chayCho dầu vào chảo đun nóng, trút bỏ sườn và đậu hũ vẫn ướp hương liệu gia vị vào hòn đảo đều trong 5 phút.Tiếp tục đổ nước cốt dừa tươi cùng nước cốt dừa vào chảo, khuấy phần nhiều và rim hỗn hợp trên lửa nhỏ dại trong 15 phút. Nêm thêm muối, hạt nêm chay vào cho vừa khéo khẩu vị với tắt bếp.Bước 4: trả thành

Xới cơm trắng nóng ra dĩa, mang đến sườn rim nước dừa lên trên, rắc thêm vài hạt tiêu và dùng với món ăn kèm dưa leo, cà chua, xà lách.

Chú ý:

Nên ngâm sườn chay trước 30 phút để sườn được nở ra, bóp cùng rửa sạch mát với nước những lần nhằm sườn non không thể màu đục.Vì sườn và đậu hũ được ướp đường nên những lúc cho vào trong chảo phải đảo nhanh tay nhằm sườn không bị cháy khét.Sau khi vo gạo, để ráo nước khoảng tầm 30 phút rồi mới đem nấu nướng thì cơm trắng sẽ dẻo ngon hơn.

Hy vọng bài viết vừa share sẽ giúp cho bạn có thêm phát minh để “biến tấu” bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và thú vị. Cách có tác dụng sườn chay cừu rim rất đơn giản, dễ ợt thực hiện tại nhà. Chúc bạn thành công và ngon miệng khi thực hiện các cách làm này nhé!