Cách làm sườn rim chua ngọt siêu ngon, sườn mềm cùng đậm vị, không còn bị khô, màu bóng đẹp, nhìn là mê ăn uống là ghiền.

Bạn đang xem: Cách làm sườn rim chua ngọt


*
Sườn rim chua ngọt
1kg sườn thăn 1 củ tỏi to 1-2 trái ớt (nếu muốn ăn cay) Muối hạt Dấm Đường Nước mắm tiêu xay Dầu màu điều, nước hàng (nước màu)
*
vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sườn bóp muối bột hạt, cọ sạch xong để ráo, chặt miếng vừa ăn.

*
Nấu 1 nồi nước, bỏ vô 1 thìa muối bột hạt, nấu cho đến khi nước già sôi thì thả sườn vào nhằm chần.Khi chần sườn, không bịt nắp nồi để các tạp chất và hương thơm hôi cất cánh hơi đi.

Khi nấu ăn sườn chua ngọt, bạn cần chần sườn kỹ hơn 1 chút. Theo đó, đã chần sườn khoảng 5 phút, rồi vớt ra xả lại nước làm sao cho thật sạch, để thật ráo nước.

Tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.


Cách làm cho sườn rim chua ngọt

Cho sườn vào nồi, nêm 1 muỗng nước mắm đầy, 1 muỗng dấm, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng bột ngọt, 1/3 thìa tiêu xay, 50% muỗng dầu màu sắc điều, 50% muỗng dầu ăn uống và 50% thìa canh nước mặt hàng (nước màu).

Xem thêm: Top 10 Kem Dưỡng Trắng Cho Da Dầu Lỗ Chân Lông To, Trị Mụn, Có Nên Dùng Kem Trị Mụn Trắng Da Không

*
Trộn số đông lên cùng để sườn thấm gia vị trong khoảng 30 phút.
*
Cho nồi sườn lên bếp và bắt đầu xàoBan đầu bật lửa to 1 chút để khi nước sốt bùng sôi lên sẽ che đầy mọi miếng sườn, vừa đậm vị vừa thấm màu. Sau đó hạ bé dại lửa xuống, bịt nắp nồi, rim sườn ở ánh sáng sôi hiu hiu trong thời gian 30 phút. Thỉnh thoảng bạn nhớ đảo và lật nhằm miếng sườn những màu, hồ hết vị.


*
Sau khi sườn đang chín mềm, các bạn cho tỏi xay vào, tăng ánh nắng mặt trời và đảo đều tay.Khi thấy nước nóng sánh lại, miếng sườn nhảy lên màu nâu đỏ cánh gián ưa nhìn thì tắt bếp, múc sườn ra đĩa.

*
Thành phẩm món sườn rim chua ngọt
*
Sườn rim chua ngọt được nấu đúng cách sẽ vừa có màu nhẵn đẹp, thơm và vị đậm đà. Nước nóng sánh quyện, miếng thịt thấm không thiếu vị mặn, chua ngọt cùng chút cay cay, the the.
*
Món này nên ăn lúc nóng, ăn uống nguội miếng sườn hay bị cứng lại.
*
Có thể chọn đậu bắp luộc làm món rau trong dở cơm với món sườn rim này.

Mẹo & lưu ý

5 chú ý để món sườn rim chua ngọt được ngon hơn:

Tỏi với ớt băm cho vào sau chứ không ướp hay xào tức thì từ đầu.Có thể dùng thêm dứa (khóm) khi nấu ăn món ăn uống này.Chần sườn là điều cần thiết và chúng ta nhớ đừng đậy vung. Khi ướp sườn hoàn toàn có thể dùng thêm mật ong trường hợp muốn.
Sườn rim chua ngọt không nên nấu đi nấu lại những lần, miếng sườn sẽ ảnh hưởng khô quắt, với nước rim tốt bị tách mỡ, ăn không ngon. Bởi vì thế, khi triển khai món sườn rim chua ngọt, chúng ta nên căn chỉnh liều lượng nấu mang đến phù hợp.
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên độ ẩm thực, từng tốt nghiệp nhiều khóa huấn luyện và đào tạo nấu ăn của những cơ sở đào tạo và giảng dạy uy tín và có tay nghề hơn 8 năm trong nghành ẩm thực Việt.