Sườn rang muối, sườn xốt me, sườn nướng chao, sườn non kho thơm, sườn nướng cà phê, sườn chiên nước mắm, sườn rim nước dừa… là một trong những món ngon được làm từ sườn non. Vào đó, bí quyết làm sườn xốt me vẫn được rất nhiều người săn đón để chuẩn bị cho mâm cơm trắng gia đình.

Bạn đang xem: Cách làm sườn rim me

Cách làm sườn xốt me rất đối chọi giản, nguyên liệu dễ tìm là đông đảo thế to gan giúp món ăn kiếm được điểm trong lòng các người. đa số miếng sườn non mượt thấm đẫm vị chua, cay, mặn, ngon khiến nhiều bạn mê mẩn. Các bạn đã sẵn sàng chuẩn bị lựa chọn sườn non để chế trở thành món ngon chiêu đãi các bạn chưa?

*

Sườn xốt me có mùi vị thơm ngon kích phù hợp vị giác người ăn uống (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm sườn xốt me

500g sườn non1 thìa cà phê bột ngọt½ thìa cà phê tiêu xay1 thìa súp nước mắm2 thìa súp nước cốt me2 thìa bột canh đường2 thìa bột canh nước lọc2 thìa canh tương ớt1 củ hành tím1 củ tỏiVài trái ớt chín

Cách làm cho sườn xốt me

Đầu tiên, chúng ta rửa sạch sườn download về bởi nước muối bột pha loãng để khử không bẩn mùi tanh. Sau đó, các bạn chặt thành từng miếng nhỏ dại vừa nạp năng lượng và cho vô nồi nước. Các bạn bắt lên nhà bếp ninh trong vòng khoảng trăng tròn phút.

*

Bạn ninh sườn cùng với nước nóng để khử sạch mùi tanh của sườn (Ảnh: Internet)

Tiếp đó, các bạn vớt ra bát, nêm bằng 1 thìa coffe bột ngọt, ½ thìa coffe tiêu xay, 1 thìa canh nước mắm, trộn mọi ướp trong khoảng khoảng 15 phút. Biện pháp nêm này góp món sườn xào me chua ngọt thơm ngon, đậm đà.

*
Trộn những hỗn hợp hương liệu gia vị để sườn thấm với món nạp năng lượng thêm ngon mồm (Ảnh: Internet)

Sau đó, chúng ta pha nước xốt theo tỉ lệ: 2 thìa canh nước cốt me + 2 thìa canh con đường + 2 thìa súp nước lọc + 2 thìa súp tương ớt, trộn đều. Các thành phần hỗn hợp gia vị đóng góp phần gia tăng món sườn xào chua ngọt cùng với me.

Xem thêm: Top 8 Kem Chống Nắng Dưỡng Trắng Da Mặt Hiệu Quả, Top 10 Kem Chống Nắng Dưỡng Trắng Da Mặt Tốt Nhất

*

Pha nước xốt me theo công thức để tạo cân đối được những vị kết hợp (Ảnh: Internet)

Bạn tiến hành tách bóc vỏ hành, tỏi, sa thải hạt của ớt. Sau đó, các bạn lần lượt băm bé dại từng loại để vào bát.

Sau đó, bạn bắc nồi dầu lên nhà bếp cùng không nhiều dầu ăn. Lúc dầu nóng, các bạn cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ tuổi vào phi thơm. Kế đó, các bạn cho sườn đã có được ninh vào xào cùng cho đến khi nước hơi sệt. Chúng ta cho thêm nước xốt me đã chuẩn bị ở bên trên vào xào thuộc để sườn non xốt me thấm vị chua cay.

*

 Bạn trộn nước xốt me vào xào chung để tạo mùi vị đậm đà của món sườn xào (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, chúng ta cho ra đĩa với thêm không nhiều lá ngò lên trên để trang trí

*
Bạn cho sườn lên đĩa cùng thêm một ít nước xốt lên trên nhằm thêm đậm đà (Ảnh: Internet)

Cách làm sườn xốt me đối kháng giản, bảo vệ bạn thực hiện thành công ngay lập tức từ lần đầu tiên thử nghiệm. Khi sản xuất món ăn này, các bạn cần xem xét chọn sườn tươi, gồm màu hồng nhạt, không có mùi hôi, bao gồm xương dẹt cùng nhỏ. Hãy đk ngay vào form bên dưới, nhằm tham gia khóa huấn luyện nấu ăn tại Bếp Trưởng Á Âu nhằm mục tiêu biết thêm nhiều bí quyết chế biến chuyển sườn xốt me ngon từ những đầu phòng bếp chuyên nghiệp.