giết sườn ngọt mềm đậm chất hòa quấn với mùi thơm của hành tỏi cùng vị cay của ớt sẽ vô cùng hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm sườn rim nước mắm


làm thịt sườn ngọt mềm đậm chất hòa quyện với hương thơm của hành tỏi và vị the cay của ớt hết sức hấp dẫn, chắc chắn sẽ chiều lòng phần nhiều thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu:

- Sườn non 500gr

- Tỏi 3 tép

- Ớt hiểm 1 trái

- Hành tím 1 củ

- tương ớt 1 thìa cà phê

- nước mắm nam ngư 3 muỗng canh

- Đường cat vàng 3 thìa canh

- Dầu nạp năng lượng 2 thìa canh

- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Cách làm:

- Để sơ chế sườn sạch và sút mùi hôi, chúng ta đem chặt sườn thành các miếng bé dại vừa ăn, đem chần sườn qua nước sôi trong tầm 3 phút, tiếp đến rửa lại với vài ba lần nước sạch xong để ráo.

- các bạn cho tỏi, hành tím và ớt vào máy xay, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp.



- Đem ướp sườn với một nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, 50% muỗng canh hỗn hợp xay nhuyễn, 1 muỗng nhỏ canh đường cát vàng, sau đó trộn đều xong để sườn thấm các gia vị trong 30 phút.



- bỏ vô chén những hỗn vừa lòng gồm: 1 muống nêm canh đường cát vàng, 2 muỗng canh nước mắm, 50% muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng nhỏ canh nước lọc, 1/3 muỗng coffe tiêu, 1 muỗng cà phê tương ớt, tiếp nối trộn đều.

Xem thêm: Retinol Có Tác Dụng Gì Với Da Mụn Có Dùng Retinol Được Không



- bắc nồi lên bếp và cho vào nồi 1 muỗng nhỏ canh nước lọc, 1 muống nêm canh đường cat vàng, 2 muỗng canh dầu ăn, tiếp đến đun nấu cho khi tất cả hổn hợp sôi và đưa sang gray clolor cánh gián, các bạn sẽ có được nước màu.

- bật lửa vừa và cho 1 muỗng canh các thành phần hỗn hợp xay nhuyễn vào nồi và phi thơm lếu hợp, tiếp đến cho sườn vào rồi chỉnh lửa lớn, đảo đều trong tầm 3 - 4 phút cho sốt thấm hầu như thịt.



- Chỉnh lửa bé dại và che nắp nồi lại, kho sườn đến khi sườn thật chín thì chỉnh lửa lớn, nấu đến khi nước trong nồi cạn lại.

- Mở nắp nồi, thường xuyên cho vào 1 muống nêm canh tỏi, ớt và hành tím băm nhỏ và nước chấm vẫn pha vào, hạ lửa trung bình rồi đậy nắp nồi lại, rim sườn trong khoảng 10 - 15 phút cho đến khi nước nóng cạn quánh lại thì tắt bếp, bày ra dĩa.



Chúc chúng ta thành công!


theo Đời sống Pháp luật



hiendai.edu.vn
Tags

Sườn rim

món ngon

nội trợ


Linh đưa ra (T/h) Trí Thức trẻ
Tải ứng dụng đọc tin hiendai.edu.vn
Trang chủThời sự - buôn bản hộiKinh doanhQuốc tếThể thaoCư dân mạngGiải tríPháp luậtSống khỏeCông nghệĐời sốngẢnhRSS
*
hiendai.edu.vn Giấy phép thiết lập cấu hình trang tin tức điện tử tổng hòa hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT vị Sở tin tức và Truyền thông thủ đô cấp ngày 31 mon 07 năm 2015. Phụ trách nội dung: Ông Nguyễn thế Tân Điện thoại: 024 7309 5555