Nếu ai thích nạp năng lượng đồ tây, chắc rằng không thể không mê món súp kem, một món nạp năng lượng khai vị dịu nhàng tuy vậy cũng thật tuyệt đối cho một bữa tiệc ;) lúc này tớ xin giới thiệu với anh chị em cách làm món súp kem mộc nhĩ (cream of mushroom soup) rất đơn giản và dễ dàng nhưng đầy hấp dẫn. Cả hai vợ ông xã tớ rất nhiều mê món này vì rất đơn giản ăn, đặc trưng lại tất cả nấm (ai mà chẳng ham mê nấm :D).

Bạn đang xem: Cách làm súp nấm


*

Súp kem nấm – món khai vị hoàn hảo


Công thức ban đầu tớ học là trường đoản cú của Julia Child, nhưng cũng qua xem các chương trình nấu nạp năng lượng thì thấy thiệt ra để triển khai ra một món nóng kem cũng không có gì là thừa khó. Chỉ có điều bí quyết nấu khá lạ so với biện pháp nấu các món ăn uống Việt mình. Ví dụ mang đến sữa tươi hay kem tươi (heavy whipping cream) vào để tạo ra thành mùi vị sốt kem (và tất nhiên nêm nếm chỉ có muối chứ không tồn tại mắm :P) như món pasta nóng kem. Hoặc, không y như món súp con kê măng tây mình cần sử dụng bột năng để triển khai sánh súp thì ở món súp này chỉ việc dùng bột mì đa dụng (all-purpose flour) và mang lại ở thời khắc khác. Độ sánh của súp vô cùng nhẹ nhàng, khó rất có thể nhận ra được rõ rang là nguyên nhân lại như vậy ;) …


*

Hấp dẫn súp kem nấm


Với tớ, món súp kem mộc nhĩ này rất có thể ăn nguội, ăn uống nóng hoặc ăn nóng đều ngon không còn ^^ Đặc biệt, nguyên liệu làm món này rất solo giản. Nếu các bạn không tất cả nấm tươi thì có thể cho chút nấm hương thơm hoặc làm súp kem ko cũng đủ hấp dẫn rồi ý :X Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng tớ thử làm món súp kem nấm này nhé ^^

Nguyên liệu: bí quyết này của tôi cho ra khoảng tầm 3 – 4 chén súp và đã được kiểm soát và điều chỉnh cho tương xứng với khẩu vị của mình nhé2 Tablespoons bơNửa củ hành tây (hoặc ½ – ¾ cup hành tây thái nhỏ)2 ½ Tablespoon bột mỳ đa dụng (all-purpose flour)3 cups nước (khoảng 710 ml) gồm những: 1 cup sữa tươi + 2 cups nước súp kê (Về lượng sữa thì phụ thuộc vào khẩu vị các bạn thích nạp năng lượng béo nhiều hay ít hoàn toàn có thể tang giảm, thậm chí là cho thêm kem tươi (heavy whipping cream) vào cũng được. Ko kể ra, các bạn có thể ráng nước súp gà bằng nước thường xuyên và bỏ thêm hạt nêm hoặc nếu như ai thích ăn uống nước súp rau, nước súp cá đều hoàn toàn có thể thay nạm được. Miễn sao đảm bảo an toàn đủ 3 cups nước để cho cân xứng với lượng bột ta bỏ vô để sinh sản độ sánh đến súp)100 grams nấm tươi (hoặc 1 ½ cup mộc nhĩ thái nhỏ)Muối, tiêuCách làm:Đầu tiên là cắt hành tây nhỏ. Hình dưới đây là cách hành tây cho mọi và nhỏ. Đầu tiên là giảm đôi củ hành tây, để phần phẳng xuống phương diện thớt, rồi sử dụng dao cắt ngang của hành tây. Kế tiếp cắt dọc hành tây và thái của hành tây thì sẽ được hành tây thái nhỏ tuổi và đều.
*

Cách cắt hành tây phần nhiều và nhỏ


Để lửa nhỏ tuổi vừa (Med low), sau đó cho bơ vào. Lúc bơ bắt đầu tan tan thì mang đến hành tây, nêm thêm chút muối, tiêu vào rồi hòn đảo đều. Đậy vung đun cho hành chín mềm, vào là được (khoảng 7 – 8 phút)
*

Đun hành tây cùng với bơ cho chín mềm


Tiếp đến nhảy lửa tại mức lớn (Hi) rồi tiếp tục cho nốt 2 cups nước súp gà vào và liên tiếp quậy lên cho tới khi sôi. Nếu như súp mịn, không lợn cợn là các bạn đã thành công xuất sắc rồi đó :D Nêm thêm chút muối, tiêu vào rồi che vun đun làm việc lửa bé dại khoảng 7 – 8 phút nữa.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Táo Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Làm Bánh Pie Táo Bằng Nồi Chiên Không Dầu


*

Cho nước kê vào rồi đến nấm và đun đến súp chín quánh sánh


Sau đó, anh chị cho nấm mèo vào và liên tiếp ninh khoảng chừng 7 – 8 phút nữa cho nấm chín mềm và súp sánh lại. Nêm và nếm lại súp cho đủ miệng cùng nếu thích mang lại súp ăn béo hơn tẹo nữa thì các bạn cho thêm khoảng chừng 2 Tablespoons kem tươi (heavy whipping cream) vào nữa đấy cả nhà.

Bát súp kem nấm mèo thơm lừng, ăn kèm theo chút bánh mỳ được nướng giòn thì còn gì khác tuyệt vời rộng nhỉ ;) lúc trình bày cả nhà có thể lưu lại một ít nấm tươi để đặt trên trên mặt bát súp với rắc thêm chút tiêu cho thơm.


Yêu ước thành phẩm của chén súp kem mộc nhĩ này rất solo giản, vị vừa phải, thơm hương thơm nấm, tất cả vị khủng vừa nên của sữa tươi và đặc biệt là sánh tuy thế rất nhẹ nhàng (không đặc, không loãng)… nói tới độ sánh đó thì anh chị em chỉ buộc phải lấy miếng bánh mỳ chấm vào bát súp nhưng mà thấy súp áo một lớp bên ngoài miếng bánh thì là chuẩn chỉnh rồi đấy ^^