có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến công suất FPS của trò chơi.Ở đây, cửa hàng chúng tôi sẽ triệu tập vào tía yếu tố tác động đến vận tốc khung hình, có mối contact với nhau:


Phần cứng hệ thống, chẳng hạn như card đồ họa, bo mạch chủ, CPU và bộ nhớ.Cài đặt đồ họa và độ phân giải trong trò chơi.Mức độ tối ưu hóa và cải tiến và phát triển của mã trò chơi so với hiệu suất trang bị họa.

Bạn đang xem: Cách làm tăng fps trong cf

Các yếu tố to nhất tác động đến hiệu suất FPS của trò đùa là card hình ảnh và CPU.Một nguyên lý chung cho vấn đề đó là vận tốc khung hình càng cao thì yêu mong CPU càng cao.

Bạn thực sự cần từng nào FPS để chơi trò giải trí trên trang bị tính

Nói chung, 30 FPS là khoảng chừng tốc độ cơ thể thấp độc nhất vô nhị mà các trò chơi vẫn rất có thể chơi được.Ngày nay, đa số các trò nghịch điện tử được trở nên tân tiến với tốc độ khung người 60 cơ thể / giây vày nó hoạt bát và nhậy bén hơn.Đồng thời, tốc độ khung người ba chữ số cao hơn chỉ thực sự cân xứng với những game thủ cạnh tranh, tuy nhiên một số người thậm chí muốn bao gồm thêm năng lực phản hồi trong số trò chơi một người chơi.


*

FPS bạn thực sự trải nghiệm phụ thuộc vào vào hartware và đông đảo gì rất có thể xảy ra trong trò chơi tại ngẫu nhiên thời điểm nào.Về phần cứng, card hình ảnh và CPU của các bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng đặc biệt trong FPS, tuy thế màn hình của người sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng đến FPS mà các bạn sẽ thấy.

Cách chất vấn FPS của một trò đùa trong Windows 10

Bạn có thể xem bộ đếm tốc độ khung hình bằng cách nhấn phím Win + G nhằm mở game Bar trong khi chơi trò đùa và các bạn sẽ thấy cỗ đếm FPS thời gian thực nhưng mà không cần setup các áp dụng của bên thứ cha như FRAPS hoặc kích hoạt tùy chọn dành riêng cho trò chơi.


*

Để sử dụng bộ đếm FPS trong trò nghịch của bạn, có một số bước một lần chúng ta cũng có thể cần thực hiện.

Nhấn phímlogo Windows + G để mở trò chơi Bar, tiếp nối chọn Widget menu > Performance.ChọntabFPS , tiếp nối chọn Request access.Làm theo lời nhắc, tiếp đến khởi cồn lại PC của người sử dụng để các đổi khác có hiệu lực.Khi chúng ta khởi chạy trò chơi, cỗ đếm FPS sẽ sẵn sàng chuẩn bị và đang ngóng trong Xbox game Bar.
*

Có một trong những điều chúng ta có thể làm để cải thiện FPS cùng hiệu suất tổng thể của một trò chơi:

Cập nhật driver giao diện graphics drives của bạn

Ổ đĩa là phần mềm đặc biệt quan trọng xử lý đồ họa giữa phần mềm và phần cứng của bạn.Chạy trình điều khiển lỗi thời rất có thể cản trở hiệu suất chơi game.


Luôn update trình điều khiển cho cạc vật dụng họa/chip và bộ xử lý của bạn đảm bảo an toàn rằng bạn luôn luôn có được hiệu suất rất tốt từ ​​máy tính chơi game của mình. Nhấp vào những liên kết ham mê hợp bên dưới để thiết lập xuống các trình tinh chỉnh và điều khiển mới nhất:


*

Điều chỉnh cài đặt Windows để cải thiện hiệu suất đùa game

Có không hề ít tùy chọn và điều chỉnh trong hệ điều hành, và tuy vậy chúng hoàn toàn có thể không tối đa hóa hiệu suất trò chơi, nhưng chúng khá dễ thực hiện và không tốn bất kỳ chi phí tổn nào.

Điều chỉnh tùy lựa chọn nguồn

Bạn đề nghị chuyển quý phái gói công suất cao. Để thực hiện việc này, hãy truy vấn Settings>System>Power và sleep, sau đó nhấp vào Additional nguồn settingsở phía bên phải.

Chọn Show additional plans giả dụ cần, tiếp nối chọntùy lựa chọn High performance.


*

Điều chỉnh để sở hữu hiệu suất tốt nhất / Adjust for best performance

Để tắt hiệu ứng hình hình ảnh trong Windows, hãy nhập performance vào thực đơn Start và lựa chọn Adjust the appearance & performance of Windows. Bên trên tab Visual Effectscủa menu kết quả, các bạn sẽ thấy danh sách những tính năng đồ họa mà bạn có thể bật hoặc tắt.

Nhấp vào nút Adjust for best performanceđể tắt toàn bộ các cảm giác này, nhấp vàoOK.Khi hoàn tất, bối cảnh trông sẽ không bóng bẩy, nhưng bạn sẽ không thừa nhận thấy điều ấy khi nhiều người đang chơi một trò chơi.

Xem thêm: Gợi Ý 4 Cách Làm Pizza Mì Tôm Trứng Và Xúc Xích, Hướng Dẫn Làm Pizza Mì Tôm Cùng Trứng Và Xúc Xích


vô hiệu hóa thanh trò nghịch và ghi nền

Đi cho tới Settings > Gaming > game barvà tắt Thanh trò chơi để chống nó chạy.

Tiếp theo, chuyển mang lại tab Captures và tắt tác dụng Background recording. Đây là 1 trong tính năng game play khác của Windows 10 giúp bạn dễ dàng đánh dấu những khoảnh khắc bự nhưng lại sử dụng hết tài nguyên hệ thống.


Cuối cùng, bật cơ chế trò chơi để về tối ưu hóa công suất trò chơi của PC để chơi và đóng các chương trình khác để bớt tác động của các chương trình khác đang hoạt động trên PC.


Điều chỉnh thiết lập đồ họa trò chơi của bạn

Hầu hết các trò đùa PC chất nhận được bạn biến đổi các tùy chọn hình ảnh khác nhau, sự lựa chọn đúng mực phụ nằm trong vào trò chơi.Nói chung, những tính năng tốn những tài nguyên sau có thể được tắt hoặc thậm chí là tắt để tăng hiệu suất của chúng ta mà không tạo nên sự biệt lập đáng nhắc về phương diện hình ảnh:

Hiệu ứng đổ bóng / Shadow effectsHiệu ứng bội nghịch chiếu / Reflection effectsMôi ngôi trường xung quanh tắc nghẽn / Ambient occlusionChuyển rượu cồn mờ / Motion blurĐộ sâu của ngôi trường / Depth of fieldHiển thị khoảng cách / Render distanceChất lượng kết cấu / Texture quality

Như một chiến thuật chung, bạn có thể thử sút thanh trượt “Graphics Quality”, Sử dụng unique đồ họa thấp rộng thường nâng cấp FPS.


Bạn cũng có thể tắt các hiệu ứng kỳ lạ riêng lẻ, ví dụ như phản xạ và sương mù.Mặc dù phần đa thứ này có thể làm mang lại trò chơi nhìn xin xắn hơn, nhưng bọn chúng lại gây áp lực nặng nề lên GPU của bạn.Để tăng vận tốc khung hình, phải tắt các tùy chọn này.

Ngoài ra, hãy chú ý đến tùy chọn số lượng giới hạn FPS.Nếu số khung người do GPU của người sử dụng gửi vượt quá tốc độ hiển thị của màn hình, các tính năng này sẽ rất hữu ích, nhưng ví dụ việc giảm bớt FPS hoàn toàn có thể khiến tốc độ khung người giảm xuống bên dưới mức tiêu chuẩn.

Nếu bạn thực sự gặp sự ráng khi chạy trò chơi, vui mắt xem xét giảm độ phân giải.Ví dụ: sút nó từ 1920 × 1080 xuống 1080 × 720 sẽ sở hữu được tác động tích cực và lành mạnh đến FPS.

Ép xung hartware của bạn

Nếu bạn muốn làm cho chỗ cứng hiện nay có của mình chạy nhanh hơn, chúng ta cũng có thể ép xung nó.Bạn rất có thể ép xung GPU, CPU với Memery của mình, xay xung GPU sẽ quan trọng đặc biệt hơn so với FPS trong phần nhiều các trò chơi.Lưu ý rằng xay xung khiến cho máy tính của người sử dụng sử dụng nhiều tích điện hơn cùng chạy nóng hơn, do vậy nó rất có thể làm lỗi phần cứng của người tiêu dùng hoặc chỉ tạo nên hệ thống của doanh nghiệp không ổn định định trong khi được ép xung.

Ưu điểm đó không thể vận dụng cho toàn bộ các trò chơi, nhưng mà nó có lợi cho phần lớn các trò nghịch (đặc biệt là những trò chơi tất cả hiệu ứng hình hình ảnh tinh tế hơn).


Nâng cấp cho phần cứng

Nâng cấp cho phần cứng tất cả thể cải thiện hiệu suất trò chơi bao gồm ổ cứng, cạc đồ họa và tăng cấp RAM.

Nâng cấp cho ổ cứng lên SSD

Với giá chỉ ổ cứng thể rắn đã bớt đáng kể, điều này khiến cho nhiều bạn trở yêu cầu hợp túi tiền hơn.Đối với những trò chơi được cài đặt trên SSD, thời gian khởi đụng và cài đặt sẽ tạo thêm ngay lập tức.Một điều ăn hại là nếu ổ đĩa hệ điều hành của doanh nghiệp là ổ cứng HDD truyền thống, bạn vẫn có thể gặp mặt phải những ùn tắc nhất định của hệ điều hành.

Nâng cấp GPU của khách hàng hoặc thêm nhiều thiết đặt cạc vật họa

Các trò chơi hiện đại đòi hỏi rất nhiều từ GPU của bạn, vày vậy việc nâng cấp thành phần này hay sẽ đem về hiệu suất game play cao nhất.Nếu bo mạch chủ của bạn có khá nhiều khe cắn PC-Express, bạn có thể sử dụng Nvidia SLI hoặc AMD Crossfire nhằm thêm các card đồ gia dụng họa.

Nhiều GPU hơn = nhiều năng lực chơi game hơn.

Thêm hoặc upgrade RAM

Nếu chúng ta có khe cắm RAM khả dụng, việc thiết đặt DIMM new sẽ giúp nâng cấp hiệu suất trò chơi.Ngoài ra, Tăng tốc độ của RAM là 1 trong những cách không giống để nâng cao hiệu suất.Điều này hoàn toàn có thể được thực hiện bằng cách mua RAM bắt đầu nhanh rộng hoặc xay xung.

Bài viết liên quan