Thu cháy khách kéo đến siêu thị ùn ùn đông rộng nhờ công thức hướng dẫn cách làm 10 một số loại thạch uống kèm trà sữa vừa thơm ngon lạ miệng vừa dễ có tác dụng lại huyết kiệm túi tiền tối đa. Đừng bỏ lỡ nhé !
CÁCH LÀM THẠCH rau củ CÂU 3Q GIÒN NHIỀU MÙI VỊ
Nếu bạn đang tìm công thức có tác dụng thạch rau xanh câu 3Q giòn dai cho quán trà sữa thì ko nên bỏ dở cách làm dưới nhé. hiendai.edu.vn sẽ chỉ dẫn bạn có tác dụng thạch rau củ câu giòn nhiều mùi vị, màu sắc đã mắt đơn giản chỉ trong một nốt nhạc.
1.1 Nguyên liệu chuẩn bị:
- 10g bột rau xanh câu dẻo (ở phía trên mình dùng một số loại rau câu nhỏ Cá vừa ngon vừa rẻ)- 04g bột rau câu giòn Agar- 600ml lít nước- 150g đường- 200ml nước chế tạo mùi và màu (Bạn hoàn toàn có thể dụng syrup hoặc vật liệu tự nhiên rước nước cốt theo hướng dẫn bên dưới)- vỏ hộp nhựa hoặc khuôn đá để chế tạo hình
1.2 các bước làm nước cốt mang đến thạch rau câu những mùi vị
+ Nước cốt làm thạch rau câu cafe- Nguyên liệu: 4 muỗng cafe phin hoặc dùng coffe gói, 100g đường- cách làm: Pha cà phê lấy 200ml nước cốt cafe, bỏ thêm 100g mặt đường để tạo độ ngọt cho thạch.
Bạn đang xem: Cách làm thạch bi trà sữa
+ Nước cốt làm thạch rau củ câu trà xanh- Nguyên liệu: 3g bột trà xanh matcha, 200ml nước sôi- cách làm: Ray 3g bột trà xanh matcha vào 200ml nước sôi với khuấy đều, buộc phải ray bột hay vì đổ vô 1 lần sẽ làm bột vón cục nặng nề tan.+ Nước cốt làm thạch rau câu chanh dây- Nguyên liệu: 0.5 kg chanh dây, 200g đường, 200ml nước lọc- bí quyết làm: Chanh dây cầm lấy nước, bắt buộc giữ lại hạt để trang trí thạch cho đẹp. Sau đó, khuấy những nước chanh dây, mặt đường và 200ml nước cho tới khi tất cả hổn hợp tan hoàn toàn+ Nước cốt làm thạch rau xanh câu cam- Nguyên liệu: 0.5 kg cam tươi, 200g đường.- cách làm: sau thời điểm vắt cam mang nước xay thì khuấy tiếp cùng với 200g đường+ Nước cốt có tác dụng thạch dưa hấu- Nguyên liệu: ½ trái dưa hấu, 100g đường- cách làm: Ép đem 300ml nước dưa hấu, sau đó đổ thêm 100g đường vào khuấy tan.1.3 các bước làm thạch rau xanh câu 3Q giòn dai thơm ngon
Bước 1: Đun sôi 600ml nước lọcBước 2: Đổ 10g bột rau câu dẻo, 4g bột rau củ câu giòn, 150g mặt đường vào nồi nước sôi cùng khuấy tất cả hổn hợp tan hoàn toàn. Sau đó, tắt bếp.Bước 3: Đổ nước cốt làm thạch vào hỗn hợp rau câu vừa nấu ăn khuấy hồ hết tay đến lên color sắc, vị theo ý muốn.Bước 4: Đổ rau củ câu vào khuôn vật liệu nhựa đã chuẩn bị sẵn với để nguội. Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm đông rau củ câu.
CÁCH LÀM THẠCH NGỌC TRAI HOA ĐẬU BIẾC ĐẸP MẮT
Nếu bạn có nhu cầu tô thêm color cho các hạt trân châu trắng thêm phần lôi kéo nhằm thu hút khách hàng. Hãy thử cách làm cho thạch ngọc trai hoa đậu biếc xanh dương hút mắt nhé.
2.1 Nguyên liệu chuẩn bị:
- 10g hoa đậu biếc- 150ml nước sôi- 600ml nước lọc- 10g bột rau câu dẻo nhỏ Cá- 5g bột rau câu giòn Arga- 150g đường- Đá lạnh- 2 - 3 lát chanh tươi- 1 chai nhựa có đầu nắp nhọn như chai đựng tương ớt- 1 muỗng dầu ăn
2.2 các bước làm thạch ngọc trai hoa đậu biếc
Bước 1: Rửa không bẩn hoa đậu biếc, sau đó ngâm 10g hoa đậu biếc với 150ml nước sôi trong tầm 10 - 15 phút nhằm hoa ra màu.Bước 2: Vớt bã hoa ra cùng lọc lưu giữ lấy nước color hoa đậu biếc.Bước 3: cho toàn bột 10g bột rau củ câu dẻo, 5g bột rau xanh câu giòn Arga, 150ml vào 1 chén nhỏ tuổi và trộn đều.Bước 4: Đun sôi 600ml nước lọc, kế tiếp cho chén bát bột rau câu ở cách 3 vào trong nồi nước với khuấy các tay cho đến khi các thành phần hỗn hợp tan hòa toàn thì tắt bếp.Bước 5: Đổ nước hoa đậu biếc vào nồi rau xanh câu sẽ nấu và khuấy cho tới khi color tan đều.Bước 6: sẵn sàng 1 thau nước không bẩn lạnh, cho thêm một muỗng dầu ăn uống và vài viên viên đá lạnh để duy trì nhiệt được lâu.Bước 7: Đổ các thành phần hỗn hợp thạch rau củ câu trân châu hoa đậu biếc vào chai vật liệu bằng nhựa và nhỏ tuổi từng giọt vào thau nước lạnh để tạo hình tròn.Bước 8: Vớt thạch ngọc trai trân châu hoa đậu biếc lên với tráng sơ bởi nước không bẩn để vứt bỏ lớp dầu nạp năng lượng bám vào.
CÁCH LÀM THẠCH rau xanh CÂU PHÔ MAI GIÒN BÉO
3.1 Nguyên liệu chuẩn bị
- 10g bột rau câu dẻo nhỏ Cá- 3g bột rau củ câu giòn Arga- 1 hộp phô mai nhỏ bò cười- 1 lít nước- Màu hoa màu (Bạn có thể thay thế bởi syrup để tạo nên màu)- Khuôn đá viên để chế tác hình
3.2 các bước làm thạch rau xanh câu phô mai giòn béo
Bước 1: Trộn những 10g bột rau xanh câu dẻo, 3g bột rau câu giòn cùng với nhau.Bước 2: Đun sôi 1 lít nước, tiếp nối cho tiếp bột rau xanh câu vào khuấy đa số tay cho lúc tới tan thì tắt bếp.Bước 3: bé dại 2 - 3 màu hoa màu vào hỗn hợp hoặc 100ml syrup yêu thương thích.Bước 4: giảm phô mai thành phần đa viên hình vuông nhỏ tuổi đều nhau có form size 1 x 1cm.Bước 5: Xếp phô mai viên vào cụ thể từng khuôn đá cùng đổ rau củ câu vào vừa ngập khuôn là được.Bước 6: làm đông bằng phương pháp bảo quản rau câu trong chống mát tủ giá buốt tầm 3 - 4 tiếng.
CÁCH LÀM THẠCH CỦ NĂNG GIÒN RỤM ĐƠN GIẢN cấp tốc CHÓNG
Bạn đang quá mệt mỏi, tốn thời hạn với công thức làm cho thạch củ năng lá dứa truyền thống, thì hãy tham khảo ngay phương pháp làm thạch củ năng siêu dễ dàng và đơn giản và tiện lợi cùng hiendai.edu.vn nhé
4.1 Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị
- 400g củ năng- 30ml siro lá dứa (bạn có thể dùng bất kể siro tùy phù hợp để sinh sản màu, mùi)- 800g bột năng- 1 lít nước sôi- đánh nước đá lạnh- chế độ ray bột
4.2 quá trình làm thạch củ năng giòn rụm
Bước 1: Rửa không bẩn 400g củ năng, cắt hạt lựu.Bước 2: Đổ 30ml siro lá dứa vào củ năng vẫn cắt, trộn đa số và ngâm trong 10 phút để màu siro thấm vào củ năng.Bước 3: sẵn sàng một thau bột năng to và đồ dùng ray bộtBước 4: Lăn củ năng qua thau bột lần 1, tiếp đến dùng đồ vật ray lại để hạn chế bột năng.Bước 5: Đun sôi 1 lít nước để luộc củ năng, khi thấy lớp bột năng trở phải trong trong cả thì vớt ra, nhúng sơ qua sơn nước lạnh.Bước 6: Lăn tiếp củ năng qua bột lần 2 để giúp đỡ thạch củ năng lá dứa giòn dẻo hơn, kế tiếp luộc chín lần nữa là được.
Nếu lớp áo bột năng của người sử dụng ở cách 4 đã dày rồi thì không cần làm cách 6 nữa. Chưa đến 6 bước bí quyết làm thạch củ năng tiện nghi của hiendai.edu.vn bạn đã ngày tiết kiệm rất nhiều thời gian theo cách truyền thống phải không nè.
Xem thêm: Bài Thuyết Trình Giới Thiệu Bản Thân Tạo Ấn Tượng Nhất, Thuyết Trình Về Bản Thân
CÁCH LÀM THẠCH KHOAI MÔN BÙI DẺO
5.1 Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị:
- ½ kg khoai môn hoặc khoai lang tím- 400g bột năng- 1 lít nước sôi- hình thức ray bột- Thau nước đá lạnh
5.2 công việc làm thạch khoai môn bùi dẻo
Bước 1: Rửa sạch mát khoai môn, thêm 1 ít muối vào nước để bớt mủ. Sau đó, cắt nhỏ hình ô vuông khoảng chừng 1x1 cm.Bước 2: Hấp khoai chín khoảng chừng 10 - 15 phút cùng để nguội. Kị hấp vượt chín làm cho khoai quá mượt nhũn.Bước 3: Lăn khoai qua bột năng và dùng điều khoản ray bột để lọc sút bột năng. Sau đó cho vào trong nồi nước sôi luộc chín.Bước 4: khi hãy bột năng để tạo độ sánh chuyển color trong suốt thì tắt bếp, vớt ra bỏ vào thau nước viên đá lạnh ngâm trung bình 2 phút nhằm thạch khoai môn thêm bùi dẻo và ít dính nhau.
CÁCH LÀM THẠCH PHÔ MAI TƯƠI BÉO NGẬY
6.1 Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị
- 1 hộp phô mai con bò cười- 80g đường cát trắng- 100g bột năng
6.2 quá trình làm thạch phô mai tươi lớn ngậy
Bước 1: Để phô mai vào ngăn đông tủ lạnh khoảng tầm 10 phút nhằm phô mai cứng rộng dễ giảm và chế tạo ra hình.Bước 2: cắt phô mai thành từng viên nhỏ theo kích thước bạn muốn, tại chỗ này mình lưu ý chia 1 miếng phô thành 3 phần nhé.Bước 3: Tiếp đến, dùng đầu ngón tay vo mỗi viên lại thành hình tròn rồi lăn qua một lớp đường, 1 lớp bột năng.Bước 4: Để thời điểm luộc phô mai ko chảy ra ngoài, các bạn lăn thêm phô mai qua lớp bột năng để tạo độ sánh lần 2.Bước 5: Đun sôi 1 nồi nước, lúc nước sôi sục bong láng thì vặn nhỏ bếp, thả toàn bộ thạch phô mai viên vào nhằm luộc chín, dùng đũa khuấy nhẹ nhằm phô mai không bám nhau. Thấy lớp bột áo trong thì tắt bếp.Bước 6: Vớt viên thạch phô mai tươi vào tô nước ngâm mặt đường (200ml nước + 100g đường), để nguội và bảo quản trong tủ lạnh.
CÁCH LÀM THẠCH KHÚC BẠCH MỀM MỊN
7.1 Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị:
- 250ml whipping cream Anchor- 360ml sữa tươi có đường- 100g mặt đường trắng- 15g gelatin
7.2 quá trình làm thạch khúc bạch mềm mịn
Bước 1: mang lại 15g gelatin vào 15ml, chưng giải pháp thủy 2 phút mang lại gelatin tung ra. Hoặc bỏ vô lò vi sóng xoay 30 giây.Bước 2: Đun nóng hỗn hợp 250ml whipping cream, 360ml sữa tươi, 100g đường, khuấy đa số cho đường tan trả toàn.Bước 3: Thấy hỗn hợp sôi lăn tăn vơi thì đổ gelatin vào khuấy tiếp và tắt bếp.Bước 4: Đổ các thành phần hỗn hợp thạch khúc bạch vào khuôn vật liệu bằng nhựa và đựng ngăn mát để làm đông thạch từ bỏ 4 - 5 tiếng.Bước 5: sau thời điểm thạch khúc bạch đông lại, bạn cắt thành hạt lựu từng miếng nhỏ 1 x 1cm hoặc 2x1cm cho dễ ăn.
CÁCH LÀM THẠCH XOÀI CHUA NGỌT LẠ MIỆNG
8.1 Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1,5kg xoài chín- 200g đường- 600ml nước- 10g bột rau củ câu dẻo con cá- 3g bột rau câu giòn Arga- Nước cốt chanh (1 quả)
8.2 các bước làm thạch xoài chua ngọt kỳ lạ miệng
Bước 1: sử dụng máy xay sinh tố xay nhuyễn 1,5kg xoài thuộc 200g mặt đường với nhau.Bước 2: Đun sôi 600ml nước, tiếp đến cho 10g bột rau củ câu dẻo, 3g bột rau câu giòn, khuấy gần như tay cho bột tan thì đổ hỗn hợp xoài, nước cốt chanh trộn phần lớn và tắt bếp.Bước 3: Đổ thạch xoài vào khuôn nhằm nguội. Sau đó, bảo quản ngăn đuối tủ lạnh khoảng 4 - 5 tiếng nhằm thạch xoài đông lại.Bước 4: cắt thạch xoài thành từng miếng hình vuông vắn hoặc chữ nhật nhỏ vừa ăn.
CÁCH LÀM THẠCH PUDDING TRỨNG MỀM MƯỢT
9.1 Nguyên liệu chuẩn bị
- 15g gelatin- 100g đường- 180g bột bắp- 180g kem tươi- 360ml sữa tươi- 4 quả trứng gà- 1 ống vani
9.2 các bước làm thạch pudding trứng mượt mượt
Bước 1: dìm 15g gelatin cùng với 15ml nước trong 10 phút.Bước 2: Trộn phổ biến 100g đường, 180g bột bắp, 4 quả trứng, vani vào 1 âu. Kế tiếp cho thêm 180g kem tươi, 180g sữa tươi vào âu dùng máy đánh cho đến khi lếu láo hợp mềm mịn là được. (Nếu không có máy đánh hoàn toàn có thể đánh bằng tay)Bước 3: cho gelatin vẫn ngâm vào lò vi sóng tảo 30 giâyBước 4: nấu ăn nhẹ tất cả hổn hợp trên với khoảng lửa nhỏ tuổi nhất, đổ gelatine vào và đảo bột pudding tiếp tục tránh bột dính dính cháy vào đáy nồi khoảng tầm 5 phút thì tắt bếp.Bước 5: Đổ các thành phần hỗn hợp thạch pudding trứng vào khuôn, đem để ngăn mát tủ giá buốt từ 3 - 4 tiếng mang đến đông lại là thành công rồi đấy.
CÁCH LÀM THẠCH NHA ĐAM GIÒN TƯƠI KHÔNG NHỚT
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 cây nha đam bạn dạng lớn- 300ml nước- 1 trái chanh- 1 muỗng coffe muối- 100g mặt đường trắng
Các cách làm thạch nha đam giòn tươi
Bước 1: Rửa không bẩn lá nha đam, cắt cho chỗ gai dọc hai bên thân lá rồi cắt thành từng khoanh để bỏ vỏ cho dễ, chỉ rước phần thịt.Bước 2: Rửa sạch phần giết mổ với nước giá buốt cho sút mủ, tiếp nối ngâm vào nước muối pha loãng cùng với chanh khoảng 15 - đôi mươi phút rồi vớt ra giảm hạt lựu.Bước 3: Đun sôi nước luộc nha đam khoảng chừng 5 phút mang lại thạch nha đam giòn ngon hơn.Bước 4: Để có tác dụng nước ngâm thạch nha đam, chúng ta khuấy phần đa 100g con đường với 300ml nước. Nhớ bảo vệ thạch trong chống mát tủ rét mướt nhé.
hiendai.edu.vn phân tách sẽ 10 giải pháp làm các loại thạch trà sữa thông dụng bây giờ đã và đang được dân nghiền yêu thích. Còn chúng ta thì sao? Đã suy nghĩ để chế tao thêm đều loại không được hướng dẫn chưa? Nếu bao gồm hãy chia sẽ với hiendai.edu.vn để công ty chúng tôi chia đang lên fanpage nhé.