Thạch là 1 topping được đa số chúng ta yêu thích. Cách nấu ăn thạch rau củ câu rất đối chọi giản, hối hả nhưng không kém phần hấp dẫn với vô vàn hương thơm vị. Thuộc theo dõi phương pháp làm thạch rau câu tại nhà ngay tiếp sau đây bạn nhé!

1. Giải pháp làm thạch rau câu lá dứa

Nguyên liệu nấu thạch rau củ câu lá dứa

- 50% gói bột rau xanh câu dẻo

- 150g đường

- 4 lá dứa

*

- 100ml nước dừa

- 1 lít nước lọc

- Khuôn sinh sản hình

Cách nấu ăn thạch rau củ câu lá dứa

Bước 1: Lá dứa rửa sạch giảm nhỏ, bỏ vào máy xay cùng với 200ml nước. Lọc qua rây mang nước cốt và cho phần bã.

Bạn đang xem: Cách làm thạch dứa

*

Bước 2: đun nấu nước rau xanh câu

- Trộn 50% gói bột rau củ câu dẻo cùng 150g con đường vào 1 lít nước thanh lọc rồi khuấy đều cho đến khi tan hết.

- Cho các thành phần hỗn hợp vào nồi gửi lên bếp đun sôi, lấy muỗng vợt vứt bọt nổi khiến cho nước được trong, khi sôi thì vặn nhỏ tuổi lửa, nấu thêm vài phút thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ khuôn thạch

- Để thường xuyên cách nấu bếp thạch rau câu lá dứa, chúng ta chia tất cả hổn hợp thành 2 phần ra bát. Phần 1 cho nước cốt dừa vào, phần 2 cho nước cốt lá dứa vào khuấy đa số cả 2.

*

- sử dụng khuôn múc một trong những phần hòa nước cốt dừa cho ra khuôn, đợi cho lớp rau củ câu vừa múc ra khá đông lại một ít thì múc tiếp một phần cốt lá dứa đổ lên trên. Cứ có tác dụng như vậy cho tới hết.

- cho các khuôn thạch rau câu vào tủ lạnh chờ đông khoảng tầm 1 giờ mang ra. Như vậy các bạn đã trả thạch cách làm thạch rau củ câu lá dứa rồi. Để hưởng thụ bạn chỉ cần cắt ra và cho vô thức uống thôi.

*

2. Biện pháp nấuthạch rau câu trái cây

Nguyên liệu làm cho thạch rau câu trái cây

- 1 Trái dưa hấu

- Hoa quả bạn có thể chuẩn bị theo mùa.

- Bột rau câu dẻo cần 10g

- 10g bột rau câu giòn

- 2 lạng ta đường

- Nước không bẩn 1l

*

Cách làmthạch rau xanh câu trái cây

Bước 1: xẻ đôi quả dưa hấu rồi múc ruột ra để riêng. Đem ruột thái phân tử lựu. Những loại trái cây còn sót lại cũng gọt vỏ rồi thái phân tử lựu.

Bước 2: Trái cây nhằm thực hiệncách nấu nướng thạch rau củ câu hoa quả chúng ta tháihột lựu sau đócho vào vỏ dưa hấu rồi đem để tủ lạnh mang lại mát.

*

Bước 3: thổi nấu nước thạch

- đến rau câu giòn vào 1l nước rồi cho lên đun trên bếp. Vừa đun vừa khuấy đều. Rau xanh câu dẻo thì trộn cùng với đường cho mịn rồi new đổ vào nồi rau xanh câu sẽ đun.

- dùng thìa hớt lấy bong bóng để rau câu không biến thành rỗ với trong hơn. Tất cả hổn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Khi các thành phần hỗn hợp nguội giảm thì lấy đổ vào vỏ dưa đỏ đã tất cả hoa quả. Khuấy nhẹ cho những hoa quả phần nhiều lên. Bỏ vô ngăn mát 1 tiếng là bạn đã chấm dứt cách thổi nấu thạch rau củ câu hoa quả và hoàn toàn có thể mang thạch ra trải nghiệm rồi.

*

3. Chỉ dẫn nấu thạch rau câu cafe cốt dừa

Nguyên liệu nấu ăn thạch rau củ câu coffe cốt dừa

- 1 gói cà phê

- 1 gói bột rau xanh câu dẻo: 25g

- Đường trắng: 300g

- Nước lọc: 2 lít

- Nước cốt dừa: 150ml

*

Cách nấu bếp thạch rau xanh câu cà phê cốt dừa

Bước 1: Pha coffe cùng với 35ml nước nóng.

Bước 2: Trộn đường với bột rau câu vào cùng khuấy mọi để không trở nên vón cục.

Bước 3: Đun sôi 2 lít nước rồi cho tất cả hổn hợp đường với rau câu trên vào nồi khuấy tan. Mang muỗng vợt bọt làm cho nước rau câu được trong, cho đến khi sôi thì đun nhỏ dại lửa lại.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Quần Tây - Quần Tây Nam Phối Với Áo Nào

Bước 4: Chia hỗn hợp ra làm cho 2 phần. Một phần cho nước coffe đã pha, 1 phần cho 150ml nước cốt dừa với khuấy đều 2 yếu tắc lên.

Bước 5: Để tiếp tục cách nấu bếp thạch rau câu cà phê cốt dừa, chúng ta đổ 1 lớp được pha với coffe ra khuôn, ngóng hơi đông lại thì cho thêm tiếp 1 lớp các thành phần hỗn hợp được pha với nước dừa lên trên.

Bước 6: Để rau xanh câu đông lại cho vô ngăn mát tủ lạnh khoảng tầm 2 giờ là chúng ta cũng có thể cắt thạch và trải nghiệm rồi.

*

4. Bí quyết làm thạch rau xanh câu dừa thanh long

Nguyên liệu làm thạch rau củ câu dừa thanh long

- Nước cốt dừa: 20ml (có thể dùng bột cốt dừa cố thế)

- Thanh long đỏ: 1 quả

- Nước thạch rau củ câu đang nấu; 2 chén con

- Khuôn làm thạch rau xanh câu

*

Cách đun nấu thạch rau củ câu dừa thanh long

Bước 1: Để lấy nước cốt thanh long đỏ, chúng ta lột vỏ, cắt nhỏ dại thanh long rồi bỏ vô máy xay sinh tố cùng một chút nước. Lúc thanh long nhuyễn mịn các bạn lọc qua 1 chiếc rây và áp dụng phần nước cốt thu được.

Bước 2: Tiếp đó, bạn tiến hành pha theo thứ tự nước thanh long đỏ cùng nước cốt dừa vào 2 chiếc bát đựng nước thổi nấu thạch còn ấm, khuấy đều để thạch bao gồm màu đẹp. Để né thạch bị đông trước lúc tạo hình, các bạn đặt chiếc bát chứa thạch vào một chiếc chén bát tô to hơn đựng nước nóng nhé!

Bước 3: Để liên tiếp cách nấu nướng thạch rau câu dừa thanh long, bạn triển khai tạo hình thạch trong khuôn. Cho 1 lớp thạch thanh long trước, chờ lớp thạch này tương đối cứng lại thì các bạn cho tiếp lớp thạch cốt dừa vào. Lặp lại như trên cho đến lúc khuôn thạch đầy.

Bước 4: Thạch sau khoản thời gian đổ khuôn bạn chờ mang lại nguội hẳn rồi bỏ vô ngăn non tủ lạnh. Món thạch rau củ câu dừa thanh long đỏ có hình dáng xếp lớp xen kẹt và màu sắc rất đẹp. Hãy trải nghiệm thành phẩm này cũng gia đình nhé.

*

5. Cách làm thạch rau xanh câu dừa

Nguyên liệu làm thạch rau câu dừa

- 4 trái dừa

- 1 gói bột rau xanh câu

- 120g con đường trắng

- 250ml nước cốt dừa.

*

Cách nấuthạch rau xanh câu dừa

Bước 1: Khoét 1 lỗ đầu quả dừa lấy nước quả dừa tươi sao đủ khoảng chừng 1,5 lít. Phần cùi dừa thái nhỏ, mỏng dính cho vào khuôn.

Bước 2: Trộn 1/2 gói bột rau câu với 60g mặt đường để bột không biến thành vón cục.

Bước 3: Cho tất cả hổn hợp trên vào nồi cùng 1 lít nước cốt dừa khuấy phần nhiều và đun cho đến lúc sôi thì tắt bếp. đem thìa vớt quăng quật bọt nổi lên để thạch trong.

Bước 4: Đợi lếu láo hợp nóng thì đổ vào khuôn cùng rất cùi dừa non với trộn đều. đến phần còn lại gồm: 500ml nước cốt dừa tươi, 60g con đường trắng, 250ml nước cốt dừa vào nồi khuấy đông đảo rồi đun sôi.

Bước 5: Để nguội giảm rồi múc từng muỗng cho vô khuôn rau củ câu tất cả cùi dừa sẽ đổ sinh hoạt trên.

Bước 6: Để rau củ câu nguội khoảng 30 phút cùng đông lại rồi bỏ vô ngăn mát tủ rét mướt tầm 1-2 giờ đồng hồ là hoàn toàn có thể thưởng thức.

*

Với cách đun nấu thạch tại nhà đơn giản, non lạnh, vừa thơm vừa ngon trên đây, chúc bạn triển khai thành công và bao gồm những bữa tiệc ngon miệng bên gia đình, các bạn bè.