Sương sáo hay nói một cách khác là thạch black giòn giòn, dẻo nhẹ ăn với với nước mặt đường nấu cực kỳ thanh mát. Phương pháp làm sương sáo giòn ngon và phương pháp nấu nước đường ăn sương sáo rất đối kháng giản.

Bạn đang xem: Cách làm thạch sương sáo đen giòn


Thạch sương sáo mát lạnh, vị ngọt nhẹ, giòn giòn, dai dai thanh mát siêu được yêu mếm vào mùa hè. Thạch sương sáo rất đơn giản làm tại nhà ăn đảm bảo đảm an toàn sinh. Có thể làm sương sáo bởi bột hay bằng lá phần lớn được. Phòng bếp hiendai.edu.vn phía dẫn biện pháp làm sương sáo giòn ngon đối kháng giản ai cũng làm được.

1. Bí quyết làm sương sáo bởi bột

Nguyên liệu có tác dụng sương sáo:

- 1 gói bột sương sáo (loại 50g)

- 100g đường

- 700ml nước lọc

Lưu ý: ví như thích có tác dụng thạch sương sáo white thì có thể mua gói thạch màu sắc trắng. Mua các gói thạch trong nhà hàng hay các shop bán pháp luật làm bánh các có.

Cách làm thạch sương sáo black giòn bởi bột

Bước 1: Đổ gói thạch sương sáo ra tô, đến đường vào trộn đều. Tiếp nối cho bột và con đường vào 700ml nước lạnh, khuấy cho tan hết bột. Ngâm bột khoảng tầm 5 phút rồi khuấy đa số lại.



*

Bước 2: bắc nồi bột lên nhà bếp nấu chan nước sôi thì hạ lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho tới khi thấy nặng tay, bột ban đầu sánh với đặc lại, tắt bếp khuấy thêm 1 lúc nữa rồi bê chảo xuống.

Bước 3: Đổ bột vào khuôn (tròn hoặc vuông). Đợi bột nguội trọn vẹn thì để vào ngăn non tủ lạnh 2 - 3 tiếng.

Hoàn thành

Thạch sương sáo black thành phẩm màu black đẹp mắt, thạch cứng, bao gồm độ giòn giòn, dai dai với ngọt nhẹ hết sức ngon. Khi nạp năng lượng cắt thạch thành từng miếng nhỏ theo sở thích và chan với nước đường hoặc ăn với chè số đông ngon.

Sương sáo black bóng đẹp

2. Bí quyết làm sương sáo từ lá

Nguyên liệu:

- 50g cây sương sáo khô

- 30g bột năng

- Nước lọc

Cách làm sương sáo từ cây xanh khô

Bước 1: Cho cây lá sương sáo vào nước ngâm khoảng tầm 5 phút mang đến mềm. Kế tiếp rửa sạch lớp bụi bẩn.


Bước 2: cắt cây sương sáo bé dại ra rồi cho vô nồi, tiếp tế 500ml nước rồi cho lên đun sôi, hạ lửa bé dại và nấu khoảng chừng 2 giờ đồng hồ (hết nước lại nêm thêm vào, đun càng thọ càng tốt). Đun khoảng tầm 2 giờ cây sẽ nhừ và dễ vò hơn.

Bước 3: Bắc cây sương sáo sẽ nhừ ra, cho thêm nước rét mướt vào rồi sử dụng tay vò thiệt nát. Cần sử dụng rây lọc qua phần nước sương sáo nhằm riêng. Thêm một chút nước vào cây sương sáo, vò tiếp lần 2. Tiếp đến rây lại và cho vô phần nước lần 1 (lần thứ hai chỉ cho khoảng 200ml nước vào vò).

Bước 4: sử dụng vải xô hoặc túi vải lọc lại sương sáo vài lần để loại trừ hết cặn, lá.

Bước 5: Bắc nước cây sương sáo lên bếp đun. Đun cho đến khi nước khô còn khoảng 1l nước.

Bước 6: phối hợp 30g bột năng với cùng một xíu nước lọc, tiếp đến đổ đàng hoàng vào nồi nước sương sáo vẫn sôi. Vừa đổ vừa khuấy để bột năng tan đều, chín đều, khuấy cho đến lúc thấy nặng trĩu tay, các thành phần hỗn hợp sương sáo quánh sánh mịn là được.

Bước 7: Đổ sương sáo vào khuôn, hóng nguội hoàn toàn rồi bỏ vô ngăn đuối tủ lạnh 2 giờ là được.

Hoàn thành

Thạch sương sáo làm cho từ cây sương sáo thô thơm rộng so cùng với làm bằng bột, vị thanh thanh, giòn dẻo hấp dẫn.

Xem thêm: Tóc Cắt Layer Dài Qua Vai, Các Nàng Sẽ Thời Thượng Hẳn Lên, Ai Nhìn Cũng Tấm Tắc

Thạch sương sáo đen bóng, giòn giòn

3. Bí quyết làm sương sáo phân tử chia

Chuẩn bị:

- Thạch sương sáo tùy sở thích

- 2 thìa canh hạt chia

- 1 gói bột phệ (32g)

- 150g đường

Cách làm sương sáo hạt chia

Bước 1: Thạch sương sáo bổ thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Hạt phân tách cho vào bát con, đổ một nửa bát con nước ngâm 1/2 tiếng cho nở.

Bước 3: Bắc 1 nồi lên bếp, cho vô 400ml nước lọc, 150g đường, 32g bột bự khuấy mang lại tan giảm đường. Bật bếp nấu với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy cho tới khi các thành phần hỗn hợp sôi, chảy hết đường thì tắt bếp, nhằm nguội.

Hoàn thành

Cho thạch sương sáo cắt nhỏ vào ly hoặc bát, múc 1 ít hạt chia đã dìm nở vào rồi thêm 4 thìa súp nước con đường bột to nấu nhằm nguội, thêm xíu đá lạnh cùng thưởng thức.

Thạch sương sáo hạt chia thanh mát, ngọt dịu

Thạch sương sáo hạt chia thơm ngọt thanh mát, hạt phân tách bùi bùi, nước con đường bột béo ngọt dịu thanh đuối hấp dẫn. Lúc ăn hoàn toàn có thể thêm một chút ít dầu chuối giả dụ thích.

4. Phương pháp làm sương sáo nước cốt dừa hạt é

Chuẩn bị:

- Thạch sương sáo (tùy sở thích nhiều tốt ít)

- 200ml sữa tươi

- 500ml nước cốt dừa

- 30ml nước mặt đường phèn

- 70g đường trắng

- 2 thìa canh phân tử é

- 1 xíu muối

- 10g bột năng

Cách làm cho sương sáo nước cốt dừa phân tử é

Bước 1: phân tử é cho vô bát, đổ 10ml nước lọc vào khuấy cho mọi để phân tử é nở.

Bước 2: bắc chảo lên bếp, mang đến 200ml nước vào nồi hâm sôi lăn tăn. Khi nước sôi lăn tăn, đến 70g con đường trắng vào khuấy đều. Sau đó hòa tung 10g bột năng với xíu nước lạnh, đổ nhàn nhã vào nồi nước đường, vừa đổ vừa khuấy các tay để bột năng tan đều, nước con đường trong lại.

Khi nước con đường trong lại thì cho tiếp 500ml nước cốt dừa và 200ml sữa tươi cùng 1 xíu muối vào khuấy đều, hâm sôi lăn tăn khoảng 7 phút rồi tắt bếp, để nguội.

Nấu nước cốt dừa

Hoàn thành

Cho thạch sương sáo vào cốc, rót 30ml nước mặt đường phèn, múc một lượng nước cốt dừa đổ lên trên, tiếp đến cho một ít phân tử é là hoàn thành.

Thạch sương sáo nước cốt dừa hạt é thơm, vị ngọt thanh mát, nước dừa tươi thơm, thạch giòn giòn ăn uống mãi ko chán.

Thạch sương sáo nước cốt dừa phân tử é

5. Biện pháp làm nước đường nạp năng lượng sương sáo

Nguyên liệu:

- 50% quả dứa chín

- 350g đường

- 1 gừng thái sợi

- 1/4 thìa cafe muối

- 1 thìa coffe nước cốt chanh

Cách làm cho nước đường ăn sương sáo

Bước 1: Dứa chín gọt vỏ, vứt mắt tiếp đến bằm hoặc xay nhỏ. Thay lấy nước cốt dứa, cho chỗ bã.

Bước 2: chan nước cốt dứa vào nồi, thêm con đường và 1/4 thìa coffe muối, 1 bát con nước lọc, khuấy cho tan giảm đường. Bật phòng bếp nấu nước đường, nấu ăn với lửa nhỏ, không cần sử dụng đũa giỏi thìa khuấy. Nấu cho đến khi thấy con đường keo keo dán lại thì mang đến gừng vào, nấu ăn thêm 2 - 3 phút nữa thì tắt bếp. Cho 1 thìa cafe nước cốt chanh vào khuấy hầu như lên và bắc chảo xuống.

Bước 3: Đổ nước mặt đường vào chai thủy tinh, để nguội hoàn toàn và cho vào tủ lạnh cần sử dụng dần.

Cho nước đường nạp năng lượng sương sáo vào chai và dùng dần

Khi ăn thạch sương sáo, giảm thạch thành từng miếng nhỏ rồi bỏ vô bát, thêm chút nước đường, đá bào và thưởng thức.