Thạch thủy tinh trong veo là một số loại topping luôn luôn phải có trong món trà sữa trân châu hay một số loại chè. Đây đó là yếu tố khiến cho hương vị tuyệt đối cho rất nhiều món trà sữa quen thuộc thuộc, cũng tương tự mang đến cảm hứng mới lạ cho những người thưởng thức với tương đối nhiều hương vị không giống nhau. Bên cạnh các thành phầm được chế biến sẵn cùng đóng hộp, bạn hoàn toàn có thể tự có tác dụng thạch thủy tinh trong ngay tại nhà với phương pháp vô cùng dễ dàng và đơn giản sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm thạch thủy tinh trong trà sữa


Cách làm cho thạch chất thủy tinh trong trà sữa

Nói đến trà sữa, không một ai là rất có thể bỏ qua thạch chất liệu thủy tinh – một các loại topping vô cùng thịnh hành và được không ít người yêu thương thích.Vừa được thưởng thức hương vị trà sữa thơm ngon, vừa mới được cắn những hạt thạch thủy tinh giòn giòn, dai dai chắc chắn là là một trải nghiệm ẩm thực sẵn sàng làm xiêu lòng bất kỳ ai.

*
*

Nguyên liệu làm thạch thủy tinh

10g bột rau xanh câu dẻo2g bột rau xanh câu agar320ml nước nóng50g đường1 bình nhựa có nút phun hình tròn700ml nước lạnh2 muỗng coffe dầu ănMàu hoa trái tùy thích

Cách có tác dụng thạch chất thủy tinh trong trà sữa

Bước 1: Trộn bột rau củ câu

Đầu tiên, các bạn cho đá viên vào đánh nước lạnh với rồi rót dầu thực đồ dùng vào. Trộn bột rau củ câu dẻo, bột rau câu agar thuộc 1 giọt màu vị trái cây vào nước nóng đã pha đường cho tới khi bột phối hợp hết. Giữ ý, ko cho không ít màu trái cây sẽ khiến thạch mất độ trong.

Xem thêm: Review Kem Chống Nắng Image 32 Có Thực Sự Tốt Như Lời Đồn Không?

Bước 2: thổi nấu bột rau câu

Bắc nồi bột vừa phối hợp lên nhà bếp nấu cùng với lửa nhỏ, vừa thổi nấu khuấy cho tới khi thạch bắt đầu trong thì tiếp tục nấu thêm 5 phút mang lại thạch khá sánh lại.

*
*

Bước 3: tạo ra hình thạch thủy tinh

Tắt bếp, vẫn khuấy 1-2 phút nhằm thạch nguội giảm và không đóng vẩy trên bề mặt. Tiếp theo, bạn đổ thạch vào trong bình nhựa, thanh thanh bóp cho thạch bé dại giọt vào âu nước dầu lạnh lẽo đã chuẩn bị từ cách 1. Bé dại đều từng giọt thì thạch tròn như viên bi, rau củ câu gặp gỡ lạnh vẫn đông lại nhanh. Hơn thế nữa nữa, vì trong nước gồm dầu yêu cầu hạt thạch tròn vo sẽ chìm xuống nước từ bỏ từ mà không sợ hãi bị móp méo hay đổi thay dạng.

Bước 4: hoàn thành thạch thủy tinh

Đổ thạch thủy tinh trong ra một loại rổ cùng xả qua nước 2-3 lần mang lại sạch, tiếp đến ngâm thạch thủy tinh vào nước hâm nóng để nguội. Bạn có thể cho thêm vài viên đá vào nước sôi hoặc dùng nước sôi đã pha mặt đường để nguội nhằm mục tiêu giúp thạch giòn dai với bóng hơn.