You are watching: Hướng Dẫn phương pháp Nấu Thịt bò Chay : bò Lát Chay Xào Sả Ớt Thơm Ngon dễ dàng Làm in hiendai.edu.vn

Bò kho chay vừa thơm ngon, đậm vị, tốt cho sức khỏe phù hợp với toàn bộ cơ thể ăn chay và ăn kiêng. Cùng Điện đồ vật XANH vào nhà bếp làm món kho bằng nồi nấu chậm rãi thơm ngon, thu hút này chiêu đãi anh chị nha.

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò chay

Đang xem: biện pháp nấu thịt bò chay

Nguyên liệu làm bò kho chay cho 2 người

trườn lát chay 100 gram Bột bò kho chay 2 muống nêm canh Hành boa rô 2 muỗng canh mộc nhĩ đùi con kê 200 gram Cà rốt 50% củ Đậu 1 củ (củ sắn) Hành tây 1 củ Cải trắng 1 củ Thơm 1/2 trái Rễ ngò 5 nhánh tương ớt hoặc tương cà 1 muỗng canh Sả 4 nhánh

Cách chọn mua củ cà rốt ngon

Nên chọn đều củ gồm màu tươi sáng, vẫn còn đó cứng, vỏ mịn, tất cả màu cam đậm, ngọn và lá xanh, không trở nên dập nát. Củ cà rốt còn ngọn sẽ lưu lại được nguyên hương vị và tươi thọ hơn.Cà rốt non thường các đường với mềm nhưng không có hương vị đặc trưng như củ cà rốt già.Tránh chọn hồ hết củ cà rốt bao gồm đốm hoặc nứt, ngọn héo, đầu củ tất cả màu xanhNguyên liệu món ăn uống bò kho chay

Sơ chế nguyên liệu

Bò lát chay bạn ngâm trong nước khoảng chừng 1 tiếng mang lại mềm kế tiếp vắt khô nước.Nấm đùi con kê tươi bạn cần ngâm qua với nước muối hạt pha loãng trước khoảng tầm 5-10 phút, tiếp đến cắt thành miếng vừa ăn.Hành boa rô cọ sạch kế tiếp thái nhuyễn.Sả cây bạn cần tách vỏ sau đó đập dập và giảm khúc.Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, sau đó bạn cắt từng miếng vừa ăn uống hoặc hoàn toàn có thể tỉa hoa để đẹp mắt hơn.Hành tây, củ sắn, củ cải trắng chúng ta bỏ vỏ, giảm khúc.Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bò kho chayBước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Bò kho chay

Ướp gia vị

Bạn phân phối tô trườn 2 muống nêm canh bột trườn kho chay, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh hạt nêm chay, 2 muống nêm canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn sau đó trộn rất nhiều và ướp vào 15 phút mang đến thấm gia vị.Bước 2 Ướp gia vị trườn kho chayBước 2 Ướp gia vị trườn kho chayBước 2 Ướp gia vị bò kho chay

Nấu nước dùng

Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1.5 lít nước, thêm củ sắn, hành tây, củ cải trắng (bạn chừa lại 1/4 củ nhằm nấu trườn kho), thơm, rễ ngò vào trong nồi hầm lửa nhỏ tuổi trong 30 phút.Sau đó bạn lọc đem nước dùng.

Xem thêm: Mẹo Hấp Bề Bề Ngon Ngọt, Giữ Nguyên Chất Dinh Dưỡng Đúng Cách Làm Bề Bề Hấp

Lưu ý: Trong quy trình nấu nước dùng, chúng ta mở lửa nhỏ dại và tiếp tục vớt bong bóng để nước sử dụng được trong hơn.

Xào nấm

Bạn bắc nồi lên bếp, chờ nóng bạn thêm một muỗng canh dầu ăn tiếp nối phi thơm 1 muỗng canh hành boa rô, khi hành đang thơm bạn thêm nấm đùi con kê vào xào, thêm 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng nhỏ canh xì dầu, bạn đảo đều mang lại nấm thấm hương liệu gia vị rồi tắt bếp.

Nấu trườn kho chay

Bạn bắc chảo lên bếp, ngóng nóng bạn thêm 1 muỗng canh dầu nạp năng lượng rồi phi thơm 1 muỗng nhỏ canh hành boa rô, lúc hành thơm các bạn thêm sả, thịt trườn lát đang ướp, 1 muống nêm canh tương ớt, cà rốt, 1/4 củ cải trắng, nước dùng và hầm lửa nhỏ dại trong đôi mươi phút.Khi đủ thời hạn bạn thêm mộc nhĩ đùi con kê đã xào, hòn đảo sơ rồi tắt bếp.

Vừa rồi là giải pháp nấu trườn kho chay thơm ngon nhưng mà Điện trang bị XANH share đến bạn, sau thời điểm đọc nội dung bài viết này bạn có thể trổ tài để mời gia đình mình thưởng thức giữa những ngày chay thanh sạch nhé. lí giải nấu khó hiểu, không có tác dụng được bí quyết nấu không đúng vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi đun nấu không đúng, dư hoặc thiếu nguyên liệu khó tìm, không biết sửa chữa thay thế bằng gì Tổng đài hỗ trợ (Miễn mức giá gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 – 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 – 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 – 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 – 21:00)