Bò khô luôn là món ăn khoái khẩu của đa số người. Tuy nhiên để sản xuất món nạp năng lượng này cũng đòi hỏi không ít thời hạn và công sức. Trong nội dung bài viết này, hiendai.edu.vn đã hướng dẫn các bạn cách làm bò khô bởi nồi chiên không dầu nhanh chóng, thơm ngon nhằm cùng trải nghiệm với những người dân thân của mình.

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu



Về cơ bản, chế độ làm trườn khô theo cách truyền thống lâu đời là rim thịt bò ở lửa nhỏ đến khi trườn săn cùng cứng lại thành từng miếng. Bởi vì đó, các bạn hoàn toàn rất có thể áp dụng phương pháp làm bò khô bằng nồi chiên không dầu theo qui định trên. Giải pháp làm này không chỉ là giúp thành phẩm thơm ngon cơ mà còn tiết kiệm chi phí tối đa công sức chế biến.


Thịt bò: khoảng chừng 500 - 1000g

Sả: 4 củ (hoặc nhiều hơn nữa tùy sở thích)

Tỏi: 1 củ

Gừng: 1 củ

Ớt sừng: tùy thuộc vào khẩu vị

Các loại các gia vị tẩm ướp cần thiết như: nước mắm, đường, dầu hào, bột nghệ, bột ớt, ngũ vị hương… 


Bạn rửa sạch khoảng tầm 1kg thịt bò, để ráo nước. Sau đó bạn giảm thịt dọc thớ thành các miếng khổng lồ và mỏng mảnh vừa phải.

Sơ chế những gia vị như tỏi, gừng, sả rồi băm nhuyễn.

Cho toàn cục phần thịt bò vừa cắt vào tô, thêm những gia vị đã sẵn sàng gồm: tỏi băm, sả băm, 3 thìa ớt bột, 3 thìa dầu hào, ngũ vị hương thơm 1 gói, bột canh, đường, nước mắm nam ngư vừa ăn. Bọc bí mật miệng tô bởi màng quấn thực phẩm và cho vô tủ lạnh ướp qua đêm.


Sau khi ướp qua đêm, thịt bò đã ngấm phần đông gia vị, các bạn cho tất cả vào chảo, che nắp với đun sống lửa mập đến lúc sôi.

Tiếp theo, bạn lật phương diện thịt với đun tiếp khoảng tầm 10 phút cho đến khi nước đặc lại.

Khi thịt bò đã nguội, bạn thực hiện xé thịt bò thành sợi nhỏ đều nhau.

Cho thịt bò đã xé vào nồi rán không dầu để sấy ở nhiệt độ 110 độ trong tầm 20 phút. Chúng ta có thể chia lượng làm thịt đã chuẩn bị thành đa phần để sấy được đông đảo và ngon hơn.


Thịt bò có bề mặt khô ráo mà lại vẫn duy trì được vị ngọt mềm duy nhất định, hương liệu gia vị thấm phần đa trên những thớ giết mổ màu xoàn sậm là đạt. Phương pháp làm trườn khô bởi nồi rán không dầu giúp cho bạn tiết kiệm buổi tối đa công sức của con người mà vẫn bảo đảm được thành phẩm thơm ngon không thất bại kém bên cạnh tiệm


Để làm bò khô miếng, bạn phải lựa thịt trườn mềm ngon, tốt nhất là phần làm thịt thăn bò do địa chỉ này những nạc, không biến thành mỡ nên quá trình chế vươn lên là sẽ tiện lợi hơn.

Thịt trườn rửa sạch, nhằm ráo, kế tiếp thái thành những lát có độ dày vừa phải và đa số nhau.

Xem thêm: Downy Huyền Bí Nước Xả By Downy Vietnam : Review Nước Xả Vải Downy 3

Các gia vị có tỏi, sả, gừng, ớt rửa sạch, cho vào máy xay xay nhuyễn. 

Cho thịt bò và hương liệu gia vị đã sẵn sàng vào tô, thêm khoảng 1 muỗng canh bột ớt, 4 thìa cà phê dầu hào, 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa bột canh nghệ với 3 thìa cà phê đường.

Trộn đều toàn bộ các các gia vị với giết mổ bò, sau đó dùng màng quấn thực phẩm bọc bí mật và nhằm trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.


Các cách thực hiện 

Bạn tiến hành làm nóng nồi rán không dầu khoảng 5 phút ở ánh sáng 140 độ C.

Xếp thịt bò đã chuẩn bị vào khay, triển khai sấy ngơi nghỉ nhiệt độ khoảng 160 độ C trong vòng 40 phút.

Bạn xem xét không để các lát thịt xếp ông xã lên nhau sẽ không còn thể sấy thô đều những mặt được.


Thành phẩm

Thịt trườn miếng khô khá dai, thơm mùi hương sả ớt, không thật khô với vẫn giữ lại được vị ngọt của thịt.


Lưu ý khi làm trườn khô bởi nồi chiên không dầu


Để vận dụng cách làm bò khô bằng nồi cừu không dầu thành công, các bạn nên lưu ý một số điểm sau:


Không nên để ánh sáng nồi rất cao sẽ khiến lớp bên phía ngoài thịt dễ cháy nhưng bên trong vẫn chưa khô hoàn toàn.

Luôn có tác dụng nóng nồi chiên trước khi cho thịt trườn vào sấy để nhiệt được tỏa đều, giúp thịt bò giữ được vị ngọt.

Nếu new làm lần đầu, chúng ta có thể cài đặt thời hạn sấy ngắn lại hơn nữa để tiện thể theo dõi, góp thịt bò khô rất nhiều từ vào ra ngoài.


Cách làm bò khô bởi nồi rán không dầu được hiendai.edu.vn chia sẻ ở trên rất dễ dàng và dễ thực hiện. Vậy thì còn chần chừ gì cơ mà không thử làm cho ngay để nhâm nhi cùng fan thân của chính bản thân mình thôi chúng ta nhỉ?



Tác giả: Team hiendai.edu.vn 


Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter


Bản quyền nằm trong về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn lúc tham khảo.


Xuất phiên bản lần đầu 15 mon 7 năm 2022


Đọc Tiếp



26 thực đối kháng cho bé ăn dặm 6 mon tuổi đầy đủ chất, mau lớn, tăng cân
Gia đình
*

Mách bạn cách xông bên xả xui, tẩy uế, đẩy lùi vận khí xấu, trừ tà đơn giản
Gia đình
9 giải pháp chữa bỏng ớt ngơi nghỉ tay, mắt, miệng lập cập và an toàn
Gia đình
Bệnh sốt xuất huyết tất cả bị lây không?
Gia đình
13 bí quyết trị rôm sảy ngừng điểm cho khắp cơ thể lớn và trẻ nhỏ
Gia đình
8 món sính nghi cưới quan trọng đặc biệt nhà trai cần sẵn sàng trong ngày cưới
Gia đình
Thực solo và cách nấu cháo cho bé nhỏ ăn dặm lần đầu tiên
Gia đình
Hướng dẫn giải pháp làm slime đối kháng giản có thể ăn được tại nhà với nguyên liệu rẻ nhất
Gia đình
*