Từng mê mẩn hương vị đậm đà nhưng các bạn vẫn loay hoay chưa tìm ra được cách làm bò nhúng giấm thơm ngon. Từng xem sét theo phương pháp trên mạng internet nhưng các bạn vẫn chưa sử dụng rộng rãi với kết quả thu được. Đừng vội bỏ cuộc, các bạn hãy cùng nhà bếp Trưởng Á Âu khám phá ngay phương pháp làm món tiêu hóa từ trườn này bao nhanh, bao ngon nhé.

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò nhúng tái

*
Cách làm trườn nhúng giấm là công thức được rất nhiều người kiếm tìm kiếm (Ảnh: Internet)

Lẩu bò nhúng giấm là món ăn thân quen thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của nhiều quán. Đây cũng là món ăn uống chiếm tình cảm của không ít thực khách hàng bởi mùi vị thơm ngon khó khăn cưỡng. Không chỉ vậy, trườn nhúng giấm còn tồn tại hàm lượng dinh dưỡng cao tốt nhất có thể cho mức độ khỏe. Vày lẽ đó, không ít người đã dành thời gian tìm kiếm cách triển khai món ăn này tận nơi để chiêu đãi người thân. Chúng ta hãy thuộc xắn ống tay áo vào bếp đổi khác các nguyên liệu thịt bò, bún, rau củ sống, gia vị… thành nồi lẩu nóng hổi, thơm ngon với công thức đơn giản dễ dàng dưới đây nhé.


Mục Lục

Cách làm bò nhúng giấm đơn giản tại nhà

Nguyên liệu


1kg thăn bò1 trái dừa xiêm3 trái chuối xanh2 trái dưa leo½ trái thơm (dứa)2 cây sả1 củ hành tây2 củ hành tím1 tỏi khô2 trái ớt tươi2 xấp bánh tráng cuốn1kg bún tươiRau sống nạp năng lượng kèm: xà lách, kinh giới, tía tô, húng lủi, húng quế…Gia vị: Muối, đường trắng, giấm, mắm nêm, phân tử nêm…

Cách làm trườn nhúng giấm dễ dàng tại nhà

Thịt bò hoàn toàn có thể chế trở thành nhiều món nạp năng lượng rất thơm ngon, một trong số đó phải nói tới bò nhúng giấm. Cách làm trườn nhúng giấm rất 1-1 giản, chỉ cách 5 cách được hướng dẫn dưới đây bạn sẽ tự làm được món ăn uống này một biện pháp thơm ngon nhất.

Đặc biệt, trong công thức còn có hướng dẫn làm nước mắm nêm ăn cùng giúp món trườn nhúng giấm thêm trọn vị. Nếu yêu dấu món ăn uống này thì bạn chớ nên bỏ qua giải pháp làm tiếp sau đây nhé!

Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu rau củ

Bóc vỏ tỏi, hành tím đập cho dập rồi băm nhỏ để riêng. Bóc tách vỏ hành tây, rửa sạch, vấp ngã múi cau.Bóc vỏ quanh đó của sả, rửa sạch sẽ rồi băm nhuyễn. Nhặt vứt cuống ớt, rửa sạch, loại bỏ hạt rồi bổ thành lát mỏng.Gọt vỏ chuối xanh, cọ sạch, thái thành lát mỏng mảnh rồi bỏ vào ngâm ngay lập tức trong chén ăn cơm nước muối pha loãng để bảo vệ chuối không bị thâm màu.

*
Cắt chuối thành lát mỏng manh cho vào dìm trong chén ăn cơm nước muối trộn loãng (Ảnh: Internet)

Rửa sạch mát khế, gọt bỏ các cạnh, thái thành lát mỏng dính rồi cũng bỏ vào ngâm trong chén ăn cơm nước muối pha loãng.Nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của các loại rau ăn cùng rồi rửa sạch mát với nước muối pha loãng, vớt bỏ lên rổ mang lại ráo nước.Rửa sạch mát dưa leo, thái thành lát mỏng. Gọt vỏ thơm, loại bỏ mắt, rửa sạch, cắt lát mỏng mảnh 1 phần, phần còn sót lại băm nhỏ.

*
Gọt vỏ, đào thải mắt của trái thơm để chuẩn bị làm lẩu trườn nhúng giấm (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế thịt bò

Rửa không bẩn thịt thăn bò với nước muối bột pha loãng, bỏ trên rổ mang đến ráo nước rồi thực hiện cắt thành miếng rộng lớn và mỏng vừa ăn.Dùng chày hoặc dụng cụ chuyên dụng đập sơ qua để miếng thịt mềm.Cho thịt trườn vào trong bát, thêm 2/3 lượng tỏi băm, 2/3 lượng sả băm, 1 muỗng coffe hạt nêm, trộn đều. Đây là tuyệt kỹ quan trọng trong giải pháp làm bò nhúng giấm đảm bảo thành phẩm vẫn đạt mùi hương vị cuốn hút ngon đậm đà.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Avatar Ngộ Nghĩnh Hài Hước, Hình Ảnh Avatar Hài Chế Buồn Cười Chảy Nước Rãi

*
Ướp thịt bò với gia vị để tăng thêm hương vị thơm ngon của món lẩu (Ảnh: Internet)

Bước 3: trộn mắm nêm nạp năng lượng kèm

Bắc chảo gồm 2 thìa dầu nạp năng lượng lên bếp hâm nóng rồi cho ½ số hành băm, toàn cục tỏi, sả băm vào phi thơm.Cho 5 muỗng mắm nêm, 1 bát bé dại nước lọc, thơm băm nhỏ, ít lát ớt (có thể kiểm soát và điều chỉnh theo khẩu vị) vào chảo hòn đảo đều.Khi chảo mắm sôi, cho vào ít đường, hạt nêm vào, khuấy phần đông rồi tắt bếp.

*
Làm mắm nêm là bước luôn luôn phải có trong giải pháp làm trườn nhúng giấm (Ảnh: Internet)

Bước 4: nấu bếp nước cần sử dụng lẩu

Cho nước dừa tươi xiêm vào trong nồi, bắc lên bếp thêm 1 bát nhỏ dại giấm, hành tây té múi cau, ½ hành băm còn lại, thơm cắt lát vào cùng.Tiến hành đung nóng nồi nước, nêm thêm một muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng coffe muối nhằm nước cần sử dụng thêm đậm vị.

*
Dùng nước dừa xiêm để chế tạo vị ngọt tự nhiên có nước cần sử dụng lẩu trườn nhúng giấm (Ảnh: Internet)

Bước 5: trình bày và thưởng thức

Xếp lần lượt thịt bò, rau sống những loại, dưa leo, chuối, khế, bún, bánh tráng lên đĩa và bát mắm nêm vừa thổi nấu bày lên bàn.Đặt nồi nước dùng lên bếp ga mini trung tâm bàn. Thời gian này, bạn chỉ việc đợi nước cần sử dụng sôi, nhúng bò chín tái, cuốn cùng bánh tráng, bún, rau, chấm cùng với mắm nêm.

*
Hoàn thành biện pháp nấu bò nhúng giấm chỉ sau 4 bước tiến hành (Ảnh: Internet)

Một số để ý khi thực hiện cách làm bò nhúng giấm

Để bao gồm món lẩu bò nhúng giấm thơm ngon khiến cho người nạp năng lượng xiêu lòng, bạn cần để ý một số điểm như sau:

Ưu tiên lựa chọn thịt bò thăn, phi lê trườn mềm hoặc bắp bò. Chọn những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, thớ giết mổ nhỏ, thô ráo, không xẩy ra dính tay hay giữ mùi nặng hôi nặng nề chịu.Ngoài xà lách, khế chua, chuối chát, húng lủi, bạn còn tồn tại thể bổ sung cập nhật thêm những các loại rau khác tùy theo sở thích.Không bắt buộc cắt lát thịt thừa dày bởi vì sẽ khó khăn chín khi nhúng với quá mỏng manh vì sẽ làm nát miếng thịt.Khi thưởng thức, bạn không nên nhúng từng miếng thịt quá lâu vị sẽ khiến thịt dai và giảm sút độ thơm ngon.

Thực hiện tại ngay cách làm bò nhúng giấm nhằm chiêu đãi người thân bây chừ là điều không hề quá cạnh tranh khăn. Nước dùng gồm vị chua ngọt hòa quyện, miếng thịt chín tới mềm thơm, rau xanh tươi xanh, gia vị chấm đậm đà đã “hạ gục” bất kỳ ai thưởng thức đấy.

Nếu muốn cập nhật thêm những công thức chế biến món lẩu ngon khác, các bạn cũng theo dõi các nội dung bài viết tiếp theo của Bếp Trưởng Á Âu nhé.