Cách nấu ăn thịt đông cơ mà hiendai.edu.vn chia sẻ dưới phía trên khá đối kháng giản, không thật cầu kỳ về nguyên vật liệu và cách chế biến nhưng thành phẩm chắc hẳn rằng làm bạn ưng ý với sự phối kết hợp của giết thịt chân giò, tai heo với mộc nhĩ, cà rốt... Có tác dụng món nạp năng lượng càng thêm đẹp nhất mắt.

Bạn đang xem: Cách làm thịt đông miền bắc


*
làm thịt đông
500g thịt chân giò 2 chiếc tai heo: 500-600g 1 ít suy bì lợn 2 củ hành thô 6-7 tai nấm mùi hương khô 10g mộc nhĩ ~ 1 tai to 1 củ cà rốt Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt tiêu xay, nước mắm nam ngư
*
nguyên vật liệu

Lưu ý về nguyên liệu


Nhiều fan nấu giết thịt đông không dùng hành khô bởi vì hành khô cấp tốc làm món nạp năng lượng bị ôi thiu. Mặc dù không dùng hành thô thì món thịt đông sẽ giảm độ ngon đi một chút. Nếu làm bếp thịt đông để dùng trong tầm 4-5 ngày thì vẫn rất có thể dùng hành được không sự việc gì.

Đặc điểm của món giết đông là thường xuyên được đun nấu nhạt hơn những món ăn uống khác. Khi nấu ăn nhạt thịt dễ đông hơn đồng thời khi ăn cũng có cảm hứng mát mát, thanh thanh của món ăn.


Sơ chế thịt với tai heo

Thịt chân giò và tai heo mua về bóp muối hạt, làm sạch lông, đặc biệt là cạo hết chất không sạch đen đọng lại ở những kẽ nhỏ tuổi của tai. Sau đó rửa sạch sẽ sẽ.

Nấu 1 nồi nước, khi nước già sôi bỏ thịt và tai heo vào chần cùng với cùng một thìa muối trong vòng 3 phút.

*
Chần giết chân giò và tai heoVớt thịt với tai heo ra, rửa dưới vòi nước nhằm xả nhiệt. Bóp lại với một chút muối hạt, thường xuyên rửa sạch sẽ rồi nhằm thật ráo nước.

*
Chần dứt rửa sạch sẽ lạiNếu tất cả thể, sau thời điểm chần, các bạn cho thịt và tai heo, phân bì lợn dìm ngay trong sơn nước đá rồi bắt đầu vớt ra cọ lại. Câu hỏi ngâm nước đá giúp cho miếng giết thịt giòn, không xẩy ra bở nát trong quá trình ninh khi thổi nấu đông.

Sau lúc sơ chế, thái thịt và tai heo thành từng miếng vừa ăn. Chú ý không thái vượt bé, khi nấu dễ dẫn đến vụn.


Ướp thịt

Ướp thịt thuộc với:

1/2 thìa canh muối hạt tinh1 thìa canh bột ngọt1/2 thìa canh hạt tiêu xay

*
Trộn đông đảo và để thịt thấm gia vị khoảng tầm 20-30 phút.

Sơ chế các vật liệu khác

Hành khô tách bóc vỏ, thái theo từng lát mỏng.

Cà rốt nạo vỏ, bỏ phần gốc cùng đầu mủm, tỉa hình nhành hoa cho rất đẹp mắt, độ dày tầm 0,5cm.

Xem thêm: 777 Ảnh Avatar Chất Và Độc, 777 Ảnh Avatar Đẹp Độc Chất


*
Sơ chế cà rốtMộc nhĩ, nấm mùi hương rửa qua rồi dìm nước tương đối ấm. Lúc mộc nhĩ cùng nấm mùi hương nở mềm, rửa sạch sẽ lại rồi cắt vứt gốc, cuống rồi thái thành miếng vuông hoặc sợi nhiều năm tầm 2-3cm tùy ý.

*
Sơ chế các nguyên vật liệu và ướp thịt trước

Nấu giết thịt đông

cho một thìa canh dầu lấn vào nồi, làm nóng dầu thì đến 2/3 lượng hành khô vẫn thái vào để phi thơm, tiếp đến cho thịt, tai heo vào xào. Đảo số đông tay cho đến khi thấy thịt săn thịt lại thì đến nước. Lượng nước mang đến vào cao hơn nữa mặt thịt tầm 2cm.

*
Xào thịtBan đầu bật lửa to nhằm nước giết mổ sôi, sau đó hạ bớt dần xuống, để sôi liu riu. Quá trình nấu, chúng ta nhớ hớt vứt lớp bọt phủi bên trên để nước giết đông được trong. Thời hạn nấu giết đông tầm rộng 1 tiếng.

*
Nấu làm thịt đôngTrong lúc đợi thịt mềm, bạn tiến hành xào mộc nhĩ cùng nấm hương. Bởi vì mộc nhĩ cùng nấm hương thơm hút mặn, cũng chính vì vậy cần xào riêng và đến vào sau khoản thời gian thịt đã gần được. Đây là bí quyết giúp món thịt nấu bếp đông ngon và quan trọng đặc biệt không phải kiểm soát và điều chỉnh gia vị vô số lần.


Cho một nửa thìa dầu ăn sâu vào nồi, lạnh dầu thì phi thơm nốt số hành thô còn lại, tiếp nối cho mộc nhĩ, nấm mùi hương vào xào khoảng chừng hơn 1 phút rồi tắt bếp, trút bỏ ra bát riêng.

*
Xào mộc nhĩThêm 1 tuyệt kỹ nấu giết đông ngon và để được lâu, không cấp tốc hỏng nhưng mà hiendai.edu.vn muốn chia sẻ với các bạn, đó đó là cho ít nấm hương. Ko kể ra, nấm hương bám mùi hương đặc trưng và tương đối nồng, nên khi cho không ít sẽ át mùi thơm thanh ngọt của thịt.

Sau lúc thịt cùng tai vẫn mềm, chúng ta cho nấm mèo nấm hương vừa xào vào, đun nấu thêm khoảng 10 phút. Cuối cùng, nêm lại gia vị vừa ăn, cho vào ít nước mắm nhằm dậy mùi hương thơm rồi tắt bếp.

*
Thịt sau khi ninh khoảng chừng 60 phút
*
Xếp củ cà rốt đã tỉa hoa dưới mặt đáy hộp hoặc bát, mục đích khi úp ngược lại, làm thịt đông trông sẽ đẹp mắt hơn.
*
Múc giết mổ vào từng chén bát và hộp, để nguội thì bỏ vào ngăn đuối tủ rét để ăn dần.
*
Để phòng mát tủ lạnh khoảng tầm 3-4 mang tai mang tiếng thịt sẽ đông lại
*
Thành phẩm món thịt nấu bếp đôngHình ảnh món thịt nấu nướng đông

*
*
*
*

Cách thưởng thức

Úp ngược chén bát thịt đông ra đĩa, ăn lẫn với dưa chua, hành muối chấm cùng nước mắm ớt cay cay. Làm thịt đông bao gồm vị thanh mát, khi ăn rất ngon, ngậy tuy nhiên lại không hề gây ngán vì tất cả tai heo cùng mộc nhĩ giòn sần sật.

Video


Đây là món ăn uống hay được nấu ăn vào mùa đông và thời điểm gần đầu năm Nguyên đán. Hay thì khu vực miền bắc nấu giết thịt đông sẽ có vị nhạt hơn so với miền trung bộ và miền Nam. Tuy vậy khi nấu chúng ta nên điều chỉnh gia vị cân xứng với khẩu vị của mái ấm gia đình mình nhé. Chúc chúng ta thành công với những share của hiendai.edu.vn khi thực hiện món thịt nấu ăn đông!