Thịt xá xíu là 1 trong món ăn cực kì thơm ngon được rất nhiều người ưa thích cũng chính vì thịt xá xíu là sự kết hợp tuyệt vời của nhiều nguyên liệu và có một mùi vị vô cùng lôi kéo khác lạ trọn vẹn so với những món ăn khác.

Bạn đang xem: Cách làm thịt xá xíu đơn giản

Hôm nay a mẹo vat sẽ phía dẫn cho bạn cách làm thịt xá xíu thơm ngon tại nhà và ngay hiện giờ hãy cùng chúng tôi thực hiện tại món nạp năng lượng này nhé!


Cach lam thit xa xiu – giải pháp làm thịt xá xíu thơm ngon dễ dàng tại nhà


Mục lục

Cách có tác dụng thịt xá xíu thơm ngon

Nguyên liệu làm cho thịt xá xíu

Thịt heo (lợn): 1kg thịt thăn nạc vai hoặc môngTỏi: 4 củMật ong: 3 thìa cà phêDầu hào: 1 muỗng cà phêXì dầu: 3 muỗng cà phê xì dầuRượu ngũ vị hương: 2 muỗng cà phêTiêu: 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễnMuối: 1 muỗng cà phêĐường: 2 muỗng cà phê đườngDầu vừng, dầu ănNgũ vị hương

Cách làm cho thịt xá xíu thơm ngon

Bước 1: Sơ chế giết lợn

Sau lúc mua thịt lợn về họ đem rửa thật sạch sẽ cho vào một cái rổ để cho ráo nước thật sạch. Sau đó bọn họ thái giết thành gần như miếng to và vuông khoảng 4cm là được.


*

Cách có tác dụng thịt xá xíu – thực hiện cắt giết ra


Bước 2: Ướp thịt

Tỏi đem lột sạch không còn băm nhuyễn tiếp nối cho vào thịt để ướp. Sau khoản thời gian cho tỏi vào các bạn cho thêm 3 muỗng cà phê xì dầu + 1 muỗng coffe ngũ vị mùi hương + 2 muỗng coffe rượu ngũ vị hương thơm + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê dầu hào + 3 muỗng coffe mật ong + một ít dầu nạp năng lượng + 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn + dầu vừng + 1 muỗng coffe ngũ vị hương thơm vào trộn hầu hết thịt sau xếp thịt thấm phần nhiều gia vị. Tiếp đến để giết tầm khoảng chừng 40 đến 60 phút bỏ thịt theo lớp thấm toàn bộ các gia vị.


*

Cách có tác dụng xá xíu ngon xuất xắc – thực hiện ướp thịt


Lưu ý : lúc ướp giết thịt cứ khoảng tầm 10 phút chúng ta lại trộn hồ hết thịt lên 1 lần sẽ giúp thịt ngấm đều hương liệu gia vị và vừa thơm vừa ngon hơn.

Xem thêm: Cách Làm Sườn Rim Nước Dừa Ngon Như Nhà Hàng Nam Bộ, Cách Làm Sườn Ram Nước Dừa Ngon Quên Sầu


Bước 3: Nướng thịt

Sau lúc thịt đã thấm rất nhiều gia vị bạn mở bếp nướng lên ở ánh sáng 250 độ, sau đó bạn đem sắp từng miếng thịt lên vỉ nướng, sau cùng bạn chuyển thịt vào lò nướng. Nướng khoảng 10 phút chúng ta lấy thịt ra phía bên ngoài nhúng giết mổ vào nước gia vị lúc ướp, tiếp nối sắp thịt lên vỉ nướng một lượt nữa, nướng thêm khoảng 30 phút thì lấy thịt ra sử dụng được rồi.


*

Cach lam xa xiu – bỏ thịt lên vỉ rồi chuẩn bị nướng


Bước 4: Thành phẩm

Sau khi mang thịt ra các bạn sẽ thấy món giết thịt xá xíu có một màu sắc thật giỏi vời, bao gồm một mùi siêu thơm, so với món ăn uống này bạn cũng có thể ăn kèm với cơm trắng trắng, bánh mì hoặc salad….


Cách có tác dụng thịt xá xíu dễ dàng nhất – giết mổ xá xíu thơm ngon


Như vậy công ty chúng tôi vừa ra mắt cho bạn hoàn thành cách làm cho thịt xá xíu rồi đó. Thật 1-1 giản, không quá khó khăn cũng không thật phức tạp, chỉ việc 4 cách đơn tiến hành vô cùng đơn giản, hãy nhanh tay làm cho gia đình mình món ăn uống này vào các ngày vào buổi tối cuối tuần nhé! Chúc bạn thành công xuất sắc và ngon mồm với cách làm thịt xá xíu này.