500g giết thịt nọng 4-5 tép tỏi 2-3 củ hành khô 1 đốt gừng 2 thìa bột canh bột các gia vị xá xíu 1 thìa canh xì dầu 1 thìa bột canh nước tương đen 1 thìa canh mật ong 1 thìa canh rượu Mai quế lộ 1 thìa bột canh dầu hào 1 thìa súp dầu mè 1 thìa bột canh ngũ vị mùi hương (nếu có) 1 nhánh sả (nếu có)
*
nguyên vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

Thịt cài đặt về xóc muối hạt hạt, cọ sạch nhằm ráo, thái thành từng dải bao gồm bề ngang tầm 3cm. Theo kinh nghiệm của hiendai.edu.vn, bạn nên lọc bỏ phần bì vì nó sẽ tạo cho miếng thịt xá xíu bị dai.

Bạn đang xem: Cách làm thịt xá xíu rán

Nếu thích ăn thịt xá xíu giòn, khá mỡ 1 chút thì bạn có thể chọn phần thịt nọng. Còn nếu còn muốn ăn nhiều phần thịt hơn mà lại vẫn không biến thành khô, bạn chuyển sang cần sử dụng thịt ba chỉ hoặc nạc vai.

Hành, tỏi bóc tách vỏ, gừng nạo vỏ, cọ sạch.

Cho toàn bộ vào cối, giã nhuyễn.


Ướp giết mổ xá xíu

*
Ướp thịtCho giết vào đánh lớn, ướp cùng rất xì dầu, nước tương đen, mật ong, rượu Mai quế lộ (hoặc rượu Thiệu Hưng), dầu hào và dầu mè. Các gia vị kể trên bạn cho mỗi loại 1 thìa canh (thìa cơm/thìa nạp năng lượng phở). Tiếp đến, các bạn nêm vào sơn ướp thịt 2 thìa canh bột hương liệu gia vị thịt xá xíu và 1 thìa canh ngũ vị hương thơm (nếu có).


Gói ướp thịt xá xíu hiendai.edu.vn sử dụng là của Thái Lan, trong số đó cũng đã bao hàm các một số loại gia vị dùng để ướp giết nướng, bao hàm cả ngũ vị hương. Bạn dạng thân mình khi có tác dụng thì thích hương vị của nó hơn so với gói các gia vị của Cholimex. Gói hương liệu gia vị của Thái bạn cũng có thể tìm cài đặt ở các cửa hàng bán đồ vật khô hoặc bên trên mạng, giá thành 35 ngàn đồng/gói.

Xem thêm: Cách Làm Snack Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu, 502 Bad Gateway

Muốn làm thịt xá xíu đậm vị, thời gian ướp thịt ít nhất phải là 2-3 tiếng, ngon hơn thế thì tầm 3-4 tiếng. Chúng ta cũng có thể bảo quản thịt ở phòng mát tủ lạnh lẽo trong quá trình ướp đổ thịt được tươi ngon.


Cách làm thịt xá xíu

Có rất nhiều phương pháp để làm giết thịt xá xíu, ví dụ như rim trên chảo, nướng bởi lò nướng, bằng nồi chiên không dầu hay nướng trên than hoa. Trong nội dung bài viết này, hiendai.edu.vn chia sẻ cách làm thịt xá xíu bởi nồi rán không dầu:

*
Tùy từng loại nồi cừu không dầu mà bạn kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp.Làm lạnh nồi rán ở ánh sáng 100 độ trong 2 phút. Sau đó lót giấy bội nghĩa xuống lòng nồi, xếp làm thịt lên trên. Để nhiệt độ nồi ở tầm mức 200 độ trong 10 phút. Tiếp nối lật từng miếng thịt lại, liên tục nướng 200 độ thêm 5 phút là giết mổ chín. Nếu không làm nóng nồi trước lúc chiên, thì sống lần nướng lắp thêm 2, bạn tăng thời hạn lên 7 phút.


*
Thành quả của món ăn uống sau 15 phút nướng bởi nồi rán không dầu sẽ là thịt xá xíu gồm màu nâu xoàn sẫm, nhẵn đẹp, chín mềm, ngọt, không bị khô. Và tất yếu nó bám mùi thơm vô cùng lôi kéo không thể chối từ.

*
Để giết thịt xá xíu nguội rồi thái lát mỏng ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng nóng thuộc dưa chua hay kim chi. Phần nước sốt hoàn toàn có thể rưới lên giết hoặc cần sử dụng làm nước chấm dưa cũng rất hợp vị.

*
Phần nước ướp thịt các bạn cho vào chảo, đun sôi lên để gia công nước sốt. Nếu muốn ăn đậm, chúng ta cũng có thể nêm thêm một ít xì dầu.
*
*
*

*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên ẩm thực, từng giỏi nghiệp nhiều khóa đào tạo nấu ăn của những cơ sở đào tạo và giảng dạy uy tín và có kinh nghiệm hơn 8 năm trong nghành ẩm thực Việt.