Cách làm cho thịt xiên nướng bằng nồi rán không dầu là giữa những công thức nấu bếp nướng được rất nhiều bạn quan tâm bởi vì sự lôi cuốn và đơn giản và dễ dàng của món ăn uống này. Giết thịt xiên nướng là món ăn quen thuộc với người việt Nam, được các em nhỏ tuổi đặc biệt yêu thương thích. Hãy đọc cách tiến hành món ăn này ngay dưới đây cho gia đình nhé!

1. Phương pháp làm làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

Thịt xiên bởi nồi chiên không dầu hấp dẫn, thơm, mềm, màu sắc bắt mắt và đặc biệt quan trọng đảm bảo an toàn vệ sinh.

Bạn đang xem: Cách làm thịt xay nướng xiên

*

1.1. Nguyên liệu làm thịt xiên nướng

- Thịt ba chỉ hoặc nạc vai: 500gr (Nên chọn phần giết vai có lẫn một ít mỡ, thịt đang ngậy và mềm, không xẩy ra khô. Hoặc, nếu gia đình bạn nạp năng lượng được mỡ bụng thì cũng có thể chọn thịt tía chỉ).

- Que xiên tre

- Sả: 2 củ

- Hành tím: 3 củ

- Tỏi: 3 nhánh

- Hành tây: 1/3 củ

- Vừng trắng

- Chanh tươi

- các loại gia vị (nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè, mặt đường vàng, nước hàng)

*

1.2. Giải pháp ướp làm thịt nướng xiên

- Để có tác dụng món thịt xiên nướng ngon thì đặc biệt quan trọng nhất là các gia vị ướp và thời hạn ướp đề nghị đủ để miếng thịt ngấm đều.

- trước lúc ướp, bạn phải sơ chế thịt và các nguyên vật liệu khác.

+ giết lợn bạn xát muối hạt rồi rửa sạch cho thịt bớt mùi hương hôi, sau đó để ráo nước rồi thái thành từng miếng mỏng.

+ Sả, hành tím, hành tây, tỏi thì băm nhỏ.

*

- Để làm cho nước nóng ướp thịt, họ sử dụng những nguyên vật liệu sau:

+ 2 thìa dầu hào

+ 1 - 2 thìa sữa đặc

+ 1 thìa coffe hạt tiêu

+ 1 thìa canh mật ong

+ 1 thìa cà phê dầu mè

+ 1 thìa canh nước mắm

+ 1 thìa canh mặt đường vàng

+ 1 thìa cafe nước hàng

+ 2 thìa canh hạt vừng trắng

+ Tỏi, sả, hành tây, hành tím đang băm nhỏ

Trộn thịt vừa thái vào phần nước nóng đã sẵn sàng và ướp ít nhất trong 2 tiếng. Chúng ta cũng có thể cho thịt vào tủ lạnh chống mát ướp qua tối để chúng ngấm gia vị hơn.

*

Một mẹo nhỏ dại cho món thịt nướng được mềm, xốp rộng là trước khi mang ra nướng, bạn cũng có thể vắt thêm 50% quả chanh vào thịt đang ướp.

1.3. Bí quyết làm giết thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

- bạn lấy miếng thịt đã ướp, gấp làm đôi nhỏ gọn rồi xiên vào que tre đến khi đầy que. Chăm chú không nhằm thưa thừa (thịt dễ cháy) hay nhằm chặt vượt (thịt không chín được mặt trong). Chúng ta cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi xiên que hết phần thịt đã ướp.

*

- Sau đó, các bạn lần lượt xếp những xiên giết thịt vào nồi rán không dầu rồi bật cơ chế 180ºC vào 15 phút.

Xem thêm: Review Nước Hoa Vùng Kín Dionel, Có Tốt Không

*

- Lần hai, bạn mở nồi cừu và lật lại giết rồi bật thêm nữa trong 8 phút với ánh nắng mặt trời 180ºC.

Thịt xiên vàng phần nhiều hai khía cạnh là vẫn chín rồi, các bạn xếp ra đĩa và bỏ ít vừng trắng lên trên nhằm món giết mổ xiên nướng trông ưa nhìn hơn.

*

Như vậy, chúng ta đã kết thúc cách có tác dụng thịt xiên nướng bởi nồi rán không dầu rồi. Chúc chúng ta và mái ấm gia đình có những bữa tiệc ngon miệng.

Tham khảo:Tổng phù hợp món ngon cùng với nồi chiên không dầu bạn nên biết

2. Cách dọn dẹp và sắp xếp nồi chiên sau thời điểm sử dụng

Hãy cùng xem thêm cách vệ sinh nồi cừu không dầu sau thời điểm sử dụng để hoàn toàn có thể sử dụng nồi bền lâu.

- giá chiên, khay chiên đa số được đậy lớp phòng dính nên rất dễ vệ sinh. Các bạn hãy cho một chút ít nước rửa chén bát vào miếng xốp bọt đại dương để lau chùi và vệ sinh nhằm tránh có tác dụng xước lớp kháng dính. Khi vệ sinh hoàn toàn có thể rửa bởi nước nóng sẽ giúp đỡ lòng nồi càng sạch sẽ hơn.

*

- Không được sử dụng miếng cọ kim loại để gia công sạch giá chiên và khay chiên vì chưng chúng sẽ làm cho hỏng lớp chống dính.

- giả dụ chất dơ bị bám lâu vào khay chiên và giá chiên chúng ta nên ngâm cùng với nước lạnh và một ít nước cọ bát trong vòng 10 phút rồi mới triển khai vệ sinh.

- tiếp đến để giá cừu và khay chiên khô ráo nước rồi để lại vào trong khoang nồi là trả thành.

Với cách làm cho thịt xiên nướng bởi nồi cừu không dầu trên, chúc bạn triển khai thành công. Cảm ơn đã theo dõi.