Bánh Tiramisu đến từ nước Ý xinh đẹp đã sở hữu trọn tình cảm của các thực khách hàng trên toàn cầm cố giới. Và còn gì thú vị hơn khi Tiramisu kết hợp với vị trà xanh thanh mát để tạo nên một món tráng miệng ngon ngây ngất? thuộc Dạy làm Bánh Á Âu (DLBAAu) khám phá cách làm Tiramisu trà xanh độc đáo, lạ miệng nhé!

*

Tiramisu trà xanh rất dị gây thương ghi nhớ (Ảnh: Internet)

Từ khi thành lập tại nước Ý xinh đẹp, các cái bánh Tiramisu thơm và ngon đã cấp tốc chóng chinh phục các tín thứ yêu bánh làm việc cả trong và kế bên nước. Nếu Tiramisu truyền thống lịch sử gây thương ghi nhớ bởi hương vị ngọt ngào, gợi cảm thì Tiramisu trà xanh (Tiramisu matcha) lại làm cho trái tim bao fan xốn xang bởi một ít đắng dịu của bột trà xanh hòa cùng mừi hương thoang thoảng cực kỳ kích mê thích vị giác. Sẽ cầm cố nào nếu bạn tự tạo sự món bánh này? thử công thứ làm cho bánh Tiramisu trà xanh của DLBAAu ngay!


Mục Lục

Cách làm cho Tiramisu trà xanh ngon đúng chuẩnCách làm cho Tiramisu trà xanh

Cách có tác dụng Tiramisu trà xanh ngon đúng chuẩn

Nguyên liệu làm bánh

Phần cốt bánh


Trứng gà: 2 quả (tách riêng biệt lòng đỏ và lòng trắng)Đường: 25 gramDầu thực vật: 30 gramSữa tươi không đường: 45 gramBột mì đa dụng: 45 gramBột ngô: 10 gramBột trà xanh: 5 gramCream of tartar: 1/4 thìa caféĐường: 20 gramMuối: một nhúm nhỏ

Phần mascarpone


Vanilla: 50% thìa caféBột trà xanh: 10 gramĐường cát mịn: 45 gramPhô mai mascarpone (nhiệt độ phòng): 250 gramKem tươi bao gồm hàm lượng phệ 35% – 40 % (để lạnh): 200ml

Phần che mặt bánh


Mật ong: 1 thìa canhBột trà xanh: 2 – 3 gramSữa tươi ko đường: 25 – 30 ml

Cách làm Tiramisu trà xanh

Làm cốt bánh trà xanh

Làm lạnh lò ở ánh nắng mặt trời 175 độ C, nhị lửa. Lót giấy nến ở đáy khuôn.

Bạn đang xem: Cách làm tiramisu trà xanh

Cho lòng đỏ trứng và mặt đường và âu, dùng phới lồng khuấy nhẹ mang đến trứng và mặt đường hòa quyện. Sau đó, đổ dầu nạp năng lượng và sữa tươi vào âu trứng, khuấy đều. Sau cuối rây bột mì, bột trà xanh với bột ngô vào âu, liên tục trộn đều bằng phới lồng cho đến khi thu được các thành phần hỗn hợp đồng nhất.

Đánh bông lòng trắng trứng với muối, cream of tartar và đường đến lúc lòng trắng trứng bông, nhấc que tấn công lên thấy tạo thành chóp.

*

Đánh bông tròng trắng trứng với một ít muối

Cho 1/3 phần lòng trắng trứng vào âuhỗn vừa lòng lòng đỏ, trộn đều. Thường xuyên làm bởi vậy đến khi hết phần lòng trắng.

Đổ bột vào khuôn nướng, rung lắc nhẹ cho bột dàn đều. Nướng bánh ngơi nghỉ 175 độ C trường đoản cú 12 – 15 phút hoặc cho đến khi rìa bánh hơi rubi nâu, ấn dịu tay lên mặt bánh thấy dấu lõm lập tức phồng trở lại.

Lấy bánh ra khỏi lò và bóc tách khỏi khuôn. Bóc tách bỏ phần giấy ở đáy bánh. Để bánh nguội hẳn trên rack.

Làm mascarpone

Cho mascarpone, vanilla với bột trà xanh vào âu. Đánh ở tốc độ thấp nhất khoảng chừng 60 – 90 giây.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Môn, Nhân Dẻo Mềm, Unilever ViệT Nam

Cho mặt đường vào âu kem tươi, khuấy đều. Đổ phần kem tươi và con đường này vào âu mascarpone trà xanh, tấn công ở vận tốc vừa cho đến khi kem bông đặc. Lưu giữ ý: ko để tất cả hổn hợp quá đặc và né tránh đánh lâu làm cho kem bị bóc tách nước (hiện tượng là kem không thể mịn nữa mà lổn nhổn, vón cục).

Đổ tất cả hổn hợp kem vào âu sạch, để lạnh từ đôi mươi – 30 phút.

*

Hỗn phù hợp mascarpone trà xanh (Ảnh: Internet)

Hoàn thiện thành phẩm

Hâm lạnh sữa tươi cùng mật ong, khuấy đa số để mật ong rã hết.

Chia cốt bánh làm cho 3 phần – giảm theo chiều ngang. Tiếp theo, sử dụng chổi phết 1 lớp sữa mật ong lên khía cạnh bánh rồi phết 1/3 số kem Tiramisu trà xanh lên. Đặt lớp bánh máy 2, lặp lại các bước phết sữa cùng kem. Đặt lớp bánh đồ vật 3, phết sữa mật ong, phết phần kem còn lại lên mặt.

Sau khi có tác dụng xong, để bánh trong tủ giá thêm 4 – 6 tiếng nhằm phần Tiramisu sệt hơn, cốt bánh cũng độ ẩm hơn.

Thưởng thức

Khi thưởng thức, chúng ta dùng dao thiệt sắc, giảm bánh thành miếng vừa ăn. Mỗi lần cắt dùng khăn lau sạch mát dao với rắc thêm chút bột trà xanh để trang trí kết quả thêm bắt mắt. đề xuất dùng bánh với một một số loại thức uống bạn thích thú để tăng hương vị.