Dưa tỏi là một trong những món ăn truyền thống cuội nguồn của Trung quốc, tỏi xanh được ngâm trong giấm, nguyên liệu rất là đơn giản.

Bạn đang xem: Cách làm tỏi ngâm màu xanh

Nguyên liệu chuẩn bị: – Tỏi tía: 250gam (không tất cả tỏi tía thì thực hiện tỏi bình thường cũng được) – Giấm gạo: 300ml – Đường trắng: 3gam (1 thìa nhỏ) – 1 vài giọt rượu

*
Cách làm tỏi xanh trung quốc – Tỏi tía bóc vỏ và bóc tách bỏ ra thành những tép nhỏ. Rửa sạch mát tay và bóc tách từng tép tỏi, chú ý khi tách tay không dính nước. Xem xét giữ đầu tỏi trong quá trình bóc, mặt khác nhặt vứt những củ xấu, Sau khi bóc xong giảm đầu tỏi. – cho tỏi bóc tách vỏ vào hộp bịt kín, thêm 1 thìa nhỏ tuổi đường với đổ giấm gạo vào, lượng giấm gạo tương tự với tép tỏi. – Đậy lại bởi nắp kín đáo và đặt vao trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc để chỗ lạnh giá nhất sinh sống trong nhà. Sức nóng độ tốt nhất có thể 10 – 15 độ C.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Thạch Xoài Bằng Gelatin, Cách Làm Thạch Xoài Cho Be Ăn Dặm

*

– Sau ngâm khoảng 7 ngày thì tỏi bắt đầu dần đổi màu xanh. – Sau ngâm khoảng 15 ngày tỏi sẽ gửi sang màu xanh da trời và vị tỏi vẫn thơm ngon hơn. Thành phẩm tỏi đã có greed color ngọc bích, ăn uống vừa lạnh vừa chua chua rất ngon.

*

Lưu ý: – Tỏi sử dụng ngâm yêu cầu là tỏi tất cả vỏ tía tím, tép tỏi cứng và có thể thì tỏi giòn và thơm hơn. – Để làm tỏi xanh thì tỏi sử dụng là đầu tỏi đề xuất khô, không còn ẩm, đề xuất rửa tay với lau thô trướ khi bóc tách lớp cuối của tỏi, với không cọ lại tỏi, nếu như tỏi tất cả hơi ẩm nước hoặc dính nước vẫn dễ bị hỏng với bị thối khi ngâm. – Để giúp tỏi tăng mùi vị và màu sắc và tỏi cấp tốc chuyển màu xanh da trời có thể phơi nắng ban ngày và cho tủ rét mướt vào an đêm, tỏi sẽ xanh vào 3 – 4 ngày (phương pháp này mình chưa thử yêu cầu không đảm bảo, mình chỉ nghe tín đồ khác kể). Nhưng nếu để ngon thì nên cần ngâm trên 2 tuần thì tỏi vẫn ngon hơn. – Tỏi thông thường có tính ấm, ăn vào sinh sức nóng nên người nóng trong, các bệnh về mắt với lưỡi thì tránh việc ăn, tuy nhiên tỏi ngâm xanh thì không nên kiêng kỵ. Tuy vậy tỏi ngâm xanh có tác dụng kích đam mê tiết axit dạ dày cần không cân xứng với những người dân bị viêm loét dạ dày và tiết dạ dày axit quá nhiều. Đặc biệt những người bị tiêu chảy không nên dùng tỏi ngâm xanh sẽ gây ra kích ứng niêm mạc ruột có tác dụng trầm trọng thêm triệu triệu chứng tiêu chảy. – Thêm đường để giúp đỡ tỏi ngon hương, rượu giúp tỏi bảo vệ được lâu. – ánh nắng mặt trời ngâm tỏi 0 – 8 độ c, thì 20 ngày nạp năng lượng , ngâm sinh hoạt trên trăng tròn độ trong khoảng 7 ngày áp dụng được. Tránh việc ngâm quá thọ mất một trong những chất dinh dưỡng. Ngâm quá cấp tốc mùi vị không ngon. Bảo quản tỏi xanh Trung Quốc. – lúc ngâm tỏi xanh china ở nhiệt độ cao thì càng nhanh xanh, khi tỏi đã chuyển sang màu xanh da trời nên bảo quản ở ánh sáng thấp 0 – 4 độ C. Nếu như nhiệt độ khá cao thì tỏi sẽ cấp tốc hỏng, bị mượt mất độ giòn, tuy nhiên nếu sức nóng độ bảo quản dưới 0 độ sẽ khiến cho tỏi xanh cũng bị hình ảnh hưởng. chức năng tỏi xanh trung hoa – Có tác dụng kháng khuẩn với diệt khuẩn tốt, ăn uống tỏi dìm xanh gồm tác dụng nâng cao miễn dịch khung hình và tránh được cảm lạnh, ngăn ngừa những bệnh truyền nhiễm đường ruột,