Làm tokbokki không khó khăn như bạn nghĩ, cùng tham khảo một vài cách làm tokbokki bởi cơm nguội, bột mì, bánh tráng ngon chuẩn vị siêu đơn giản ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm tokbokki bằng bánh tráng


Nếu yêu quý ẩm thực nước hàn thì có thể hẳn bạn sẽ không thể làm lơ tokbokki. Đây là món nạp năng lượng đường phố xứ Hàn được ngưỡng mộ trên toàn nắm giới. Giải pháp làm tokbokki ko khó chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà không buộc phải tốn kém download sẵn ngoại trừ hàng.



*

Dưới đây là 3 biện pháp làm tokbokki bằng 3 vật liệu rất thân thuộc là cơm nguội, bột mì với bánh tráng. Hãy cùng nhà bếp hiendai.edu.vn khám phá công thức tức thì sau đây.

1 Cách làm tokbokki bởi cơm nguội

Không yêu cầu bột nếp vẫn có thể làm tokbokki chúng ta có tin không? Hãy thử bí quyết làm tokbokki bằng cơm nguội này nhé.

1.1. Nguyên liệu làm tokbokki có những gì?

Cơm nguội: 1 - 2 chén (tương đương 100g)Bột năng: 1 chén nhỏBột phô mai: 1 bátCác các loại dụng cụ để gia công tokbokki: Túi zip, chày giã, găng tay…

1.2. Cụ thể cách có tác dụng tokbokki bởi cơm nguội

Bước 1: Giã nhuyễn cơm

Trước tiên, bạn cho một - 2 dĩa cơm nguội đã chuẩn bị vào trong túi zip rồi cần sử dụng chày giã nhuyễn. Lúc thấy cơm nguội chế tác thành tất cả hổn hợp dẻo, bám tay là được.

Bước 2: Trộn cơm nguội

Sau khi đã xay nhuyễn cơm nguội ta tiến hành trộn lếu hợp.Trước tiên, bạn cho một chút bột năng để tạo độ sánh ra thớt rồi cho chỗ cơm nguội đã xay nát nhuyễn ra.

Đeo bít tất tay rồi thực hiện nhồi phần cơm trắng đã giã. Từ bỏ từ bỏ phần bột năng vào các thành phần hỗn hợp và nhồi cho tới khi tạo thành thành một khối bột dẻo, mịn, sờ vào không dính tay là được.

Mẹo hay: bằng phẳng lượng bột năng để tạo độ sánh trộn bột tùy vào độ ẩm của cơm nguội. Chúng ta có thể cho từ bỏ từ bột năng vào phần cơm như thế sẽ không lo hỗn thích hợp bị quá khô hoặc quá nhão.

Bước 3: Nặn tokbokki

Khi đã tạo thành thành khối bột dẻo, chúng ta chia bột thành những phần bằng nhau.Dùng tay lăn rất nhiều khối bột để chế tạo thành những thanh bột bao gồm độ dày chừng ½ lóng tay là được.

Dùng dao chia đông đảo bột thành những khúc vừa ăn. Tùy vào sở thích của mọi cá nhân mà chọn độ lâu năm phù hợp. Thông thường, giảm chừng 2 lóng tay là đẹp.

Bước 4: chế biến tokbokki

Phần bánh tokbokki rất có thể chế đổi mới theo không hề ít cách khác nhau. Kế bên cách có tác dụng truyền thống, chúng ta có thể đem chiên rồi nhấp lên xuống với phô mai ăn cũng tương đối tuyệt.Trước tiên, chúng ta cho chảo phòng dính lên phòng bếp rồi thêm vào chỗ này 1 - 2 thìa dầu ăn.

Tiếp đến, cho phần bánh tokbokki đã làm cho ở bước 3 vào chiên vàng đều các mặt.Gắp tokbokki đã rán ra bát, thêm bột phô mai rồi lắc đều.Thành phẩm là đa số phần tokbokki cừu phô mai dẻo, thơm ngậy cực kì hấp dẫn.

Cách làm tokbokki bằng cơm nguội không chỉ là dễ làm, máu kiệm chi phí mà hương vị cũng đặc trưng thơm ngon.

Những miếng bánh tokbokki có white color ngà đẹp mắt mắt. Phần bánh sau khi chế biến vẫn duy trì được độ dẻo thơm mà không thể bị bở tốt nát. Với bí quyết tokbokki này, bạn hoàn toàn có thể tự làm tận nơi mà ko tốn yếu tiền như cài đặt sẵn ngoại trừ siêu thị.

2  Cách có tác dụng tokbokki bằng bánh tráng

Bạn đã lúc nào nghĩ mình sẽ áp dụng bánh tráng để gia công món bánh gạo cay khét tiếng của hàn quốc chưa? Vậy thì nên cùng thử phương pháp làm tokbokki bằng bánh tráng với phòng bếp hiendai.edu.vn ngay sau đây.

Xem thêm: 20+ Kiểu Tóc Xoăn Mặt Tròn Thịnh Hành Nhất, 20+ Kiểu Tóc Xoăn Cho Mặt Tròn Đẹp Nhất 2023

2.1. Giải pháp làm tokbokki bởi bánh tráng cần những gì?

Nguyên liệu làm cho bánh tokbokkiBánh tráng: 1 túi ( khoảng 200g)

Nguyên liệu nấu bếp tokbokkiThịt vỏ hộp spam: 1 hộpThịt ba rọi bò: 300gHành boa rô: 1 câyCà rốt: 1 củHành tây: 1 củTrứng luộc: 2 quảHành tím: 2 củGia vị thổi nấu sốt tokbokkiDầu ăn: 2 thìaTương ớt Hàn Quốc: 2 thìaHạt nêm, đường, muốiVừng rang

2.2. Quá trình làm tokbokki bằng bánh tráng

Bước 1: giải pháp làm tokbokki bởi bánh tráng

Cho bánh tráng đã chuẩn bị nhúng qua vào chén ăn cơm nước lọc cho ướt không còn phần bề mặt bánh.Đặt phần bánh tráng vừa nhúng lên đĩa hoặc thớt. Theo thứ tự thực hiện thao tác tương trường đoản cú với các miếng bánh tráng còn lại.

Xếp chồng 5 miếng bánh tráng lên nhau rồi nghiền chặt. Nhàn hạ cuộn bánh tráng lại để chế tác thành 1 thanh tròn nhỏ. Chú ý, cần sử dụng tay lăn đi lăn lại nhằm phần bánh tráng thắt chặt và cố định không bị tránh ra.Lấy kéo hoặc dao giảm bánh thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: sẵn sàng nguyên liệu ăn uống kèm

Trong thời gian chờ nước sốt bạn thực hiện sơ chế các nguyên liệu.


Hành tây bóc vỏ, thái khoanh vừa ăn.Thịt vỏ hộp spam thái miếng.Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng.Hành boa rô rửa sạch sẽ thái nhỏ.Trứng kê luộc chín, bóc vỏ.

Bước 3: có tác dụng nước nóng tokbokki

Bắc nồi lên nhà bếp rồi thêm vào đây 2 thìa dầu ăn. Khi dầu bắt đầu sôi, các bạn bỏ phần hành tím đã thái lát vào với phi thơm.Tiếp đến, lần lượt đến 2 thìa tương ớt hàn quốc vào đảo đều cùng 1 chén ăn cơm nước lọc với đun sôi.Nêm nếm bột nêm ½ thìa, mặt đường 1.5 thìa, muối hạt ⅓ thìa rồi trộn đều.Khi nước nóng xôi, bạn lần lượt cho vào đây hành tây, cà rốt, thịt vỏ hộp spam và hành boa rô đang sơ chế.

Bước 4: hoàn thành xong món tokbokki

Đậy nắp vung nồi rồi đợi thêm khoảng tầm 15 phút thì cho thịt ba chỉ bò Mỹ, bánh tokbokki bằng bánh tráng vào. Đun thêm chừng 2 phút, thịt đã chín là được.Bạn nêm thêm mì tôm vào ăn chung cũng vô cùng lôi kéo đấy.Múc bánh gạo và các nguyên liệu khác ra bát tô rồi nạp năng lượng nóng. Vấp ngã đôi trứng gà ném lên trên và rắc thêm chút mè rang để triển khai xong món ăn.

Cách làm cho tokbokki bằng bánh tráng này cực kì ngon lại dễ dàng làm. Tuy không làm bằng bột nếp theo cách thông thường nhưng tokbokki vẫn có độ dẻo cùng dai duy nhất định. Nấu phổ biến với phần nước nóng tokbokki sẽ càng làm tăng thêm độ ngon và lôi kéo cho món ăn.

Cách làm sốt tokbokki ngon

Tokbokki ngon phải tất cả phần bánh dẻo, thơm mà không thật dính. Đặc biệt, nước nóng của món ăn uống này cần đậm đà, vị cay tê tê khiến cho người nạp năng lượng một lần lưu giữ mãi. Có khá nhiều cách làm cho sốt tokbokki ngon tuy nhiên để chuẩn vị Hàn thì phải tìm hiểu thêm ngay công thức sốt tokbokki dưới đây nhé.

1. Làm sốt tokbokki bằng tương ớt Chinsu Việt Nam

Để có tác dụng sốt tokbokki bởi tương ớt các bạn cần tiến hành theo khuyên bảo sau:

1.1. Nguyên vật liệu cần có

Tương ớt chinsu: 2 thìaTỏi: 1 củMật ong: 1 thìaNước tương: 1 thìaĐường: 1 thìaBột nêm: 2 thìaNước lọc: 1 thìa

1.2. Giải pháp làm nóng tokbokki bằng tương ớt Chinsu

Bước 1: sẵn sàng các nguyên liệu

Tỏi bóc tách vỏ rồi bằm nhuyễn.Pha hỗn hợp sốt gồm: 1 thìa mật ong, 2 thìa tương ớt chinsu, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 2 thìa bột nêm, 1 thìa nước lọc. Dùng thìa trộn đều tất cả hổn hợp để những loại gia vị quyện vào nhau.

Bước 2: đun nấu sốt

Bắc chảo lên bếp rồi thêm vào đó 1 thìa dầu ăn.Cho tỏi vào phi thơm sau đó trút hỗn hợp vừa trộn ở cách 1 vào hòn đảo đều.Nước nóng sôi, chúng ta nêm nếm lại cho vừa ăn uống là hoàn thành.Nếu không thực hiện ngay, bạn có thể để đến sốt nguội rồi trút vào một chiếc lọ chất thủy tinh và chứa đi sử dụng dần.

2. Giải pháp làm nóng tokbokki không cần tương cà

Có rất nhiều cách làm nóng tokbokki không đề xuất tương cà, tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà chọn cách làm cho phù hợp. Dưới đó là 1 phương pháp nước sốt dễ dàng và đơn giản mà chị em đảm nào cũng nên vứt túi.

2.1. Nguyên liệu làm sốt tokbokki

Tương ớt rất cay: 2 thìaBột ớt Hàn Quốc: 1 thìaDầu mè: 2 thìaĐường: 1 thìaNước lọc: 500mlRong biển

2.2. Biện pháp làm nước sốt tokbokki không nên dùng tương cà

Bước 1: Trộn sốtCho vào chén tô: 2 thìa tương ớt, 1 thìa ớt bột, 1 thìa đường, 2 thìa dầu mè rồi cần sử dụng thìa trộn phần lớn lên.Bước 2: thổi nấu sốtBắc nồi lên bếp, thêm vào chỗ này 500ml nước lọc cùng 1 nhúm nhỏ rong biển. Câu hỏi cho rong biển vào sinh sống bước này là để sốt giữ mùi nặng vị đặc trưng của món ăn uống Hàn Quốc.Khi nước sôi, chúng ta vớt rong hải dương ra rồi đổ phần sốt vẫn trộn từ bước 1 vào. Cần sử dụng đũa khuấy hồ hết để hương liệu gia vị tan trong nước.

Đun sôi thì cho bánh gạo cùng các vật liệu ăn kèm vào nấu bếp chung. Trường hòa hợp chưa sử dụng ngay thì bạn để nguội rồi cho vào hộp bịt nắp kín. Bảo quản trong tủ lạnh.

Như vậy với những cách làm tokbokki và nước nóng tokbokki mà phòng bếp hiendai.edu.vn vừa chia sẻ mong rằng các thiếu nữ sẽ chọn được cho chính mình một công thức solo giản, dễ làm và phù hợp nhất nhé.