Nếu là một người đam mê văn hóa truyền thống ẩm thực Hàn quốc, có lẽ rằng bạn thân thuộc với món tokbokki. Ngày nay, tokbokki có rất nhiều cách chế biến không giống nhau mang đến cho người thưởng thức số đông trải nghiệm hương vị mới lạ. Nội dung bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn cho bạn 5 giải pháp làm tokbokki mềm dẻo để áp dụng ngay trên nhà. Hãy thu về những cách làm cho tokbokki đơn giản này để trổ tài nấu bếp nướng và trải nghiệm cùng cả mái ấm gia đình nhé.

Bạn đang xem: Cách làm tokbokki bằng bột mì

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tham khảo: 6 phương pháp làm kim bỏ ra ngon, giòn chuẩn vị nước hàn cực đối chọi giản

Trên đó là những kinh nghiệm làm bếp thú vị nhưng bạn cần phải biết để làm thành công xuất sắc món tokbokki chuẩn vị Hàn. Hi vọng 5 cách có tác dụng tokbokki trên hoàn toàn có thể giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng hay để chế biến thêm nhiều món tiêu hóa lạ miệng đón tiếp cả gia đình. Các bạn còn chần chừ gì mà lại không xuống phòng bếp và vận dụng ngay các phương pháp trên để cùng mái ấm gia đình thưởng thức văn hóa truyền thống ẩm thực nước hàn ngay tại chủ yếu nhà mình.

Cách có tác dụng bánh gạo cay không thực sự khó như các bạn nghĩ. Bánh gạo cay (tokbokki) là món ăn đường phố lừng danh của nước hàn và được nhiều người trẻ yêu thích. Giờ đây không đề xuất ra tiệm ăn hay đề nghị bay sang xứ sở kim chi, họ vẫn rất có thể tự tay làm cho món ăn uống này tại nhà với những nguyên liệu sẵn có.


1. Bí quyết làm bánh gạo cay tokbokki hàn quốc truyền thống2. Hướng dẫn phương pháp làm bánh gạo cay phô mai Hàn Quốc

Nếu chúng ta ngại làm vày nghĩ món này phức hợp thì chớ lo, chỉ việc áp dụng bí quyết làm bánh gạo cay sau đây là chúng ta cũng có thể tự làm cho một nồi tokbokki ngon hết sảy ngay tại nhà. Bánh gạo cay hay có tên gọi không giống là tokbokki, là món bánh gạo truyền thống cuội nguồn của Hàn Quốc, thường xuyên được bày cung cấp ở các hàng tiệm ven đường. Món tokbokki tất cả bánh gạo dẻo dai, kết phù hợp với nước sốt ngọt dịu, cay nồng, bởi vậy món ăn này siêu thích hợp với thời tiết giá chỉ lạnh.

1. Giải pháp làm bánh gạo cay tokbokki nước hàn truyền thống

1.1. Nguyên liệu để làm bánh gạo cay

Bột nếp: 150 gram
Bột gạo: 200 gram1 củ hành tây, 2 củ cà rốt
Nước luộc gà4 miếng bánh cá mỏng dính Hàn Quốc hoặc sửa chữa bằng xúc xíchĐậu hủ hải sản: 5 miếng
Dầu vừng, mè white rang , muối, đường, hạt nêm, mì chính, tiêu…
*
Các nguyên liệu cho món bánh gạo cay. Ảnh: Internet.

1.2. Bí quyết làm bánh gạo cay tokbokki bởi bột nếp kiểu truyền thống lịch sử Hàn Quốc

1.2.1. Giải pháp trộn bột nếp làm bánh gạo Hàn Quốc

có tương đối nhiều công thức để làm bánh gạo không giống nhau, trong các số ấy dễ triển khai nhất là cách làm bánh gạo cay bằng bột gạo.Đầu tiên chúng ta trộn bột gạo, bột nếp cùng ¼ muỗng muối hạt vào một chiếc âu thiệt lớn. Ung dung đổ 280 ml nước sôi vào, vừa đổ vừa trộn phần nhiều đến khi bột tạo thành thành khối kết dính. Trét dầu quanh khối bột để bột không biến thành khô, tiếp đến dùng màng bọc thực phẩm quấn bột lại để bột ngủ 30 phút.Cho bột ra thớt, phủ lên một cố bột gạo thô để kháng dính rồi bắt đầu tạo hình bánh. Bạn chia bột thành từng khối nhỏ, vo bột thành hầu như que trụ nhiều năm rồi cần sử dụng dao thái thành từng khoanh tokbokki vừa ăn.Bây giờ chỉ còn khâu luộc bánh là chúng ta đã xong xuôi bánh gạo rồi.Cho một nồi nước thật to lớn lên bếp, đun cho tới khi nước sôi thì thả bánh vào luộc. Trong quy trình luộc chúng ta dùng đũa hòn đảo đều để bánh không trở nên dính đáy.Khi nước bắt đầu sôi lại, bánh gạo nổi lên ở trên là bánh chín, các bạn vớt bánh ra rồi thả vào thau nước lạnh. Khi bánh nguội hẳn thì vớt ra nhằm ráo nước.
*
Các quy trình làm bánh gạo cay. Ảnh: Internet.

1.2.2. Cách làm nước nóng bánh gạo nếp tokbokki khôn xiết cay

Sơ chế các nguyên liệu để nấu nước sốt bánh gạo như sau: Hành tây rửa sạch, băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt chỉ dài. Hành lá cọ sạch, thái nhỏ. Hành tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Bánh gạo, đậu hũ thủy sản bạn thái miếng vừa ăn.Tiếp theo, bạn cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi cho thật thơm. Tiếp sau đổ nước luộc gà, khuấy đều. Đợi nước sôi thì bạn cho hành tây, củ cà rốt vào, nêm nếm gia vị muối, đường, phân tử nêm thế nào cho vừa miệng.Đun sôi khoảng tầm 5 phút thì chúng ta vặn lửa nhỏ rồi mang lại 5 thìa tương ớt thuộc 3 thìa bột ớt vào, khuấy đầy đủ đến khi nước sốt đặc sệt thì múc ra bát.Nếu không kiếm mua được tương ớt cay Hàn Quốc, chúng ta cũng có thể thay thế bằng cách làm bánh gạo cay bởi tương ớt Việt Nam. Với tương ớt cay sẵn có tại nhà, các bạn tự điều chỉnh cho phù hợp với sở trường của phiên bản thân.

Xem thêm: Dễ Thương Cute Avatar Đôi Khủng Log Cute, Avatar Đôi Khủng Long Siêu Cute Phần 2

*
Sau lúc pha nước sốt, các bạn cho bánh gạo vào nấu cùng nước sốt để hoàn thiện món ăn. Ảnh: Internet.Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn và bánh gạo vào xào đến khi bánh gạo vàng gần như thì cho thêm tiếp bánh cá, đậu hũ hải sản vào, hòn đảo thêm 5 phút.Sau khi các nguyên liệu chín thì bạn đổ nước sốt rất cay vào xào cùng mang lại khi các thành phần hỗn hợp chín sẵn, đặc sệt.Khi bánh gạo tokbokki xong thì bạn chỉ việc múc ra dĩa, cho vào ít hành lá cùng chút vừng là rất có thể thưởng thức ngay thành quả của mình.

2. Hướng dẫn bí quyết làm bánh gạo cay phô mai Hàn Quốc

Ngoài bánh tokbokki truyền thống còn tồn tại cách làm cho bánh gạo hàn quốc không cay bởi phô mai, cân xứng với đều ai không nạp năng lượng được cay với trẻ nhỏ. Các bạn cần sẵn sàng những nguyên liệu sau.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bột gạo 50 gram
Bột nếp 150 gram
Bột mì 50 gram100 gram phô mai
Tương ớt Hàn Quốc
Tương cà chua
Tỏi, hành tím, hành tây, cà rốt
Muối, dầu ăn, bột nêm, đường…
*
Bánh gạo cay phô mai tương thích cho trẻ em, bạn không thích nạp năng lượng cay. Ảnh: Internet.

2.2. Bí quyết làm bánh gạo cay phô mai bằng bột mì

2.2.1. Cách trộn bột mì có tác dụng phần bánh gạo

các bước trộn bột bánh gạo với bột mì tựa như cách nấu bếp 1. Lưu ý không có cách trộn bột có tác dụng bánh gạo cay vậy thể, thường xác suất mọi người thường dùng là 3 bột gạo: 2 bột nếp: 1 bột mì. Bánh gạo làm bởi bột mì có màu trắng trong hơn, gồm độ dẻo hơn lúc nhai, tạo xúc cảm ngon miệng lúc hoà cùng nước sốt.Ngoài ra, bao gồm một biện pháp làm bánh gạo cay bằng bánh tráng chỉ tốn 5 phút như sau: rước bánh tráng cuốn thịt nhúng vào nước, nhúng 1 lần 5 miếng bánh (có thể tăng giảm tuỳ thích), nhúng ngập nước rồi cho ra đĩa nhằm 3 phút rồi ban đầu cuộn chặt lại. Sau đó cắt nhỏ thành phần nhiều miếng vừa ăn.
*
Biến tấu với biện pháp làm bánh gạo cay đẳng cấp mới bằng bánh tráng. Ảnh: Internet.

2.2.2. Giải pháp làm nước sốt bánh gạo cay phô mai

Hành tím, tỏi, hành tây rửa sạch mát rồi băm nhỏ. Cà rốt rửa sạch, cắt sợi nhỏ.Cho 2 thìa coffe đường, 2 thìa coffe tương cà, 4 thìa súp tương Hàn Quốc, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa bột canh nước thanh lọc vào tô, khuấy gần như đến khi tất cả hổn hợp sệt lại.
*
Bạn hoàn toàn có thể tự đổi khác cho thêm những thành phần như kim chi, trứng luộc… vào nóng bánh để thêm phần hấp dẫn. Ảnh: Internet.Đặt chảo lên bếp, mang đến dầu ăn uống và hành tỏi xay nhuyễn vào phi làm sao cho thật thơm. Tiếp theo đổ hỗn hợp nước nóng vào đảo đều vào 2 phút. đến cà rốt, hành tây vào đảo đều tay thêm 3 phút nữa thì cho bánh gạo vào xào.Xào đến lúc gần chín, chúng ta cho phô mai vào hòn đảo cùng, nêm nếm gia vị làm sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bánh gạo cay rất phù hợp dùng khi trời ngày tiết se lạnh. Màu đỏ của ớt kết hợp với màu white của phô mai, quan sát thôi là đủ lôi cuốn rồi. Lúc ăn các bạn sẽ cảm nhận ra sự mềm dẻo, dẻo dai ngọt ngọt, phối hợp nước nóng cay đậm đà và đúng là ngon hết sẩy. Bí quyết làm bánh gạo cay này phù hợp với chúng ta nào đang thèm bánh gạo cay nhưng mà lại lười ra ngoài, thuộc rủ hội đồng bọn qua nhà cùng tiến hành và hưởng thụ nhé.