Khoảng một năm trở lại đây, hầu như món nạp năng lượng làm từ bỏ bánh tráng dần trở nên thịnh hành và được đổi khác theo nhiều công thức thu hút khác nhau. Và trong số đó bắt buộc không nói tới món Tokbokki bằng bánh tráng được nhiều người Hàn Quốc rất là ưa chuộng. Cùng chúng tôi vào nhà bếp thử ngay lập tức với 5 phương pháp làm Tokbokki bằng bánh tráng cập nhật mới tuyệt nhất 12/2022.

Bạn đang xem: Cách làm tokbokki bánh tráng


Contents

Tổng hòa hợp 5 phương pháp làm Tokbokki bởi bánh tráng update 12/20221. Tokbokki phô mai bởi bánh tráng truyền thống2. Tokbokki bởi bánh tráng cho các bà nội trợ3. Giải pháp làm bánh gạo Tokbokki bằng bánh tráng khôn xiết dễ ngay tại nhà4. Cách làm tokbokki cay bằng bánh tráng đơn giản tại nhà5. Giải pháp làm tokbokki bằng bánh tráng

Tokbokki là gì?

Tokbokki xuất xắc bánh gạo là món ăn truyền thống lâu đời của Hàn Quốc được gia công từ bột gạo. Tokbokki thường sẽ được nấu cùng rất tương ớt cay với các nguyên vật liệu khác như chả cá, trứng, xúc xích,…

Ngay khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã được rất nhiều người yêu mếm và chế biến theo không ít cách khác nhau như tokbokki chiên lắc phô mai, nấu lẩu,…

Thành phần Tokbokki

Tokbokki được làm ra từ bánh gạo garaetteok cùng với các vật liệu khác như: Tương ớt, thịt bò, giá đỗ, nấm, hành tây, chả cá, kim chi,… Tokbokki thường có vị rất cay cùng ngon hơn khi dùng nóng, vậy bắt buộc tokbokki phù hợp dùng vào mùa đông lạnh giá.

Tokbokki được làm từ bột gạo tiếp nối được nặn thành phần nhiều thanh bột dài, được cắt mỏng dính hay thái theo từng lát nhỏ. Bánh dẻo dẻo, dai dai, khi ăn uống mùi thơm với nước nóng vị ngon của bánh của bánh được hòa quyện với vị cay, vị mặn của ớt, thịt và những loại gia vị.

*

Tokbokki ăn lẫn nước nóng đậm đà, cực cay

Tổng vừa lòng 5 cách làm Tokbokki bởi bánh tráng cập nhật 12/2022

1. Tokbokki phô mai bằng bánh tráng truyền thống

*

Chuẩn bị 5 phútChế biến 30 phútĐộ khó: Trung bìnhNguyên liệu làm cho Tokbokki phô mai bằng bánh tráng mang đến 3 ngườiBánh tráng 100 gr (1 xấp)Chả cá hàn quốc 2 miếng (nếu không có bạn sẵn sàng chả cá thường)Tương ớt Hàn Quốc 3 thìa canhỚt bột 2 muỗng canhHành Boa Rô 1 câyHành tây 1/2 củTrứng luộc 1 quảRượu trắng 1 muỗng canhĐường bắp 3 thìa canhRong biển 5 grHạt mè 1/2 thìa cà phêNước tương 2 muỗng canhĐường 1 thìa canhMua phô mai mozzarella sinh sống đâu?Bạn rất có thể dễ dàng tìm cài đặt phô mai mozzarella ở các siêu thị bán nguyên vật liệu nước ngoài, shop bán nguyên liệu làm bánh và các siêu thị lớn.Hoặc có thể đặt hàng cài phô mai mozzarella tại các trang thương mại điện tử lớn, gồm uy tín nhằm được giao hàng tận chỗ nhé.

*

Dụng rứa thực hiệnBếp, tô, muỗng, chảo, dao,…Cách sản xuất Tokbokki phô mai bởi bánh trángLàm bánh gạo

Bạn nhúng bánh tráng qua 1 tô nước lọc nhằm bánh tráng mềm.

Sau đó chúng ta chấp 3 lớp bánh tráng lại cùng nhau (bạn xem xét nhúng nước bánh tráng cho tới đâu có tác dụng tới đó nhằm bánh tráng không xẩy ra mềm quá).

Phô mai các bạn cắt thanh bé dại khoảng 5 cm, nếu phô mai bị chảy bạn có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh 10 phút tiếp đến cắt tiếp. Chúng ta cho 3 thanh phô mai vào bánh tráng để khoảng cách 1 cm.

Bạn dùng tay cuốn chặt tròn bánh tráng lại, điểm chỉ phần khoảng cách phô mai. Kế tiếp bạn dùng dao cắt sinh sống chỗ khoảng cách không gồm phô mai.

Vậy là các bạn có 3 miếng bánh gạo rồi nè, có tác dụng lần lượt cho đến hết bánh tráng và phô mai.

*
*
*
*

Nấu nước súp

Bạn mang đến 500 ml nước vào trong chảo sâu lòng (không có các bạn dùng nồi), thêm 5gr rong biển, các bạn mở lửa vừa nấu bếp sôi 1 phút tiếp nối vớt rong biển lớn ra.

Tiếp theo các bạn thêm 50% củ hành tây, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh mặt đường bắp, 1 muống nêm canh đường, 1 muống nêm canh rượu trắng, 3 muỗng nhỏ canh tương ớt nước hàn vào chảo đảo đều hóng nước sôi lại.

Khi nước đã sôi, chúng ta cho 3 miếng chả cá thái miếng vừa ăn vào chảo, thêm bánh gạo vào đảo đều, nấu bếp lửa vừa 5 phút.

Khi thấy nước đã sệt lại bạn cho trứng sẽ luộc vào rồi đảo nhẹ tay sau đó tắt bếp.

Mách bạn: Tương ớt Hàn Quốc bạn cũng có thể tìm tải ở khôn cùng thị, shop bán vật liệu nấu ăn uống Hàn Quốc, cài online hoặc nếu không có bạn thực hiện tương ớt thường xuyên để nạm thế.

Xem thêm: Sữa Rửa Mặt Low Ph Good Morning Gel Cleanser Review, Review Sữa Rửa Mặt Cosrx Low Ph Good Morning Gel

*
*
*

Thành phẩm

Bánh gạo khi ăn nóng đang ngon hơn, gặm miếng bánh gạo dai dai, cay cay ngon ngon, thêm vị mập của phô mai.

Bạn múc bánh gạo lên dĩa thêm trứng luộc, rắc thêm hành Boa Rô và mè trắng, mời mái ấm gia đình cùng trải nghiệm thôi nào.

*
*

2. Tokbokki bằng bánh tráng cho những bà nội trợ

*

Chế biến 30 phútĐộ khó: DễNguyên liệu có tác dụng Tokbokki bằng bánh tráng đến 2 ngườiBánh tráng 200 gr (khoảng 1 bịch)Thịt ba chỉ bò Mỹ 300 grSpam 1 hộp (thịt đóng góp hộp)Mì Hàn Quốc 1 góiHành boa rô 1 câyCà rốt 50 gr (khoảng 1/2 củ)Hành tím 2 củHành tây 100 gr (khoảng 1 củ)Trứng luộc 1/2 quảMè 1 ítDầu ăn 2 thìa canhTương ớt Hàn Quốc 2 thìa canhGia vị thường dùng 1 ít (hạt nêm/ đường/ muối)

Hình nguyên liệu

*

Cách chế tao Tokbokki bằng bánh tráng

Sơ chế những nguyên liệu

Thịt ba rọi bò Mỹ cài về chúng ta rửa sạch sẽ với nước rồi để ráo.

Cắt spam thành từng miếng vừa ăn dày khoảng tầm 1/3 đốt ngón tay.

Bạn rửa thật sạch hành tây, hành tím, hành boa rô rồi cắt thành những khoanh mỏng so với hành tây, giảm lát đối với hành tím và hành boa rô thái miếng xéo.

Cà rốt gọt vỏ, cắt bỏ cuống rửa sạch mát và thái thành từng miếng dài vừa ăn khoảng 3 đốt ngón tay.

*

Làm bánh gạo

Bạn theo thứ tự nhúng ướt từng miếng bánh tráng vào sơn nước thanh lọc rồi trải phẳng lên đĩa. Đặt khoảng chừng 5 miếng bánh tráng xếp ck lên nhau và sử dụng tay nghiền chặt bọn chúng lại. Tiếp theo, bạn cuộn thật chặt miếng bánh tráng lại và sử dụng tay lăn tròn để cố định bánh gạo.

Sau đó, cần sử dụng kéo cắt bánh gạo thành khúc vừa ăn khoảng chừng 3 đốt ngón tay.

*
*
*
*

Nấu nước súp

Bạn cho vào nồi 2 muống nêm canh dầu nạp năng lượng và đun trên bếp ở nhiệt độ trung bình. Khi dầu nóng, bạn cho hành tím cắt lát vào phi thơm khoảng 2 phút.

Sau đó, các bạn thêm vào nồi 2 muỗng canh tương ớt nước hàn và đảo đều tay rồi thêm 1 chén nước thanh lọc (chén nạp năng lượng cơm) với đun sôi.

Thêm 50% muỗng canh phân tử nêm, 1.5 muỗng canh đường, 1 không nhiều muối rồi khuấy đều. Tiếp theo là thêm 2/3 lượng hành boa rô giảm xéo, hành tây cắt khoanh, spam cắt miếng, củ cà rốt cắt miếng, bánh gạo cùng mì nước hàn vào rồi bít nắp lại và nấu khoảng chừng 15 phút.

Sau 15 phút, chúng ta mở nắp nồi và mang lại thịt ba rọi bò vào thổi nấu thêm 2 phút cho đến khi thịt chín thì tắt phòng bếp là xong.

*
*
*
*

Hoàn thành

Cho tokbokki ra bát tô rồi rắc thêm một ít mè rang cùng hành boa rô sót lại lên trên. ở đầu cuối là thêm 50% quả trứng luộc nữa là hoàn toàn có thể thưởng thức được rồi!

*
*

Thành phẩm

Món tokbokki bởi bánh tráng lôi kéo với phần bánh gạo dai, dẻo, thấm số đông gia vị, mặn mặn ngọt ngọt xen lẫn vị cay dịu của tương ớt vô cùng kích thích hợp vị giác. Cung cấp đó là spam mềm, hành tây và cà rốt giòn,ngọt kết hợp với trứng luộc bùi mập cùng mè rang thơm phức càng ăn uống là càng nghiện.

*
*

3. Giải pháp làm bánh gạo Tokbokki bởi bánh tráng khôn cùng dễ ngay lập tức tại nhà

Nguyên liệu làm tobokki bánh trángBánh trángThịt vỏ hộp SpamHành tây, hành boa rô, cà rốt, thịt ba rọi bò Mỹ, mì hàn QuốcGia vị: Tương ớt Hàn Quốc, muối, đường, hạt nêmCách có tác dụng Tokbokki bởi bánh tráng

Bước 1 Cuốn tokbokki