Tôm cừu xù giòn tan dĩ nhiên là món không thể thiếu trong các thực 1-1 nhà hàng, cách bào chế món này cũng vô cùng đơn giản nhưng ko phải ai cũng có tuyệt kỹ làm cho món tôm cừu xù thơm và ngon tròn vị.

Bạn đang xem: Cách làm tôm chiên xù


Tôm là thực phẩm dinh dưỡng thường được các bà nội trợ sử dụng trong bữa tiệc hàng ngày, ngoài các món mặn có tác dụng món chính như: tôm rang, tôm kho thịt, gỏi tôm…thì tôm còn được chế tao làm hầu hết món nạp năng lượng vặt thơm ngon béo ngậy. Hôm nay, Hải Sản Xanh sẽ share cho chúng ta một số tuyệt kỹ làm món tôm cừu xù độc đáo.

*

Cách làm cho món tôm rán xù ngon:

Nguyên liệu cần sẵn sàng cho món tôm chiên

- 500g tôm hùm tươi

- 2 trái trứng gà

- 1 gói bột chiên xù

- Bột mì

- Ngò

- Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, tiêu, muối, sốt Mayonnaise, tương ớt.

Cách chế tao món tôm chiên xù

Bước 1: Sơ chế nguyên thiết bị liệu

Tôm tươi : thiết lập về rửa sạch bằng nước muối bột loãng, rút con đường chỉ đen trên sống lưng, cắt bỏ hết râu, chân và bóc hết tất cả vỏ của tôm.

*

Làm sạch mát tôm trước lúc chiên xù

Để ráo với ướp tôm với ½ muỗng coffe muối và ½ muỗng cafe hạt nêm mang lại tôm thấm phần đa gia vị.

Bây giờ bản thân sẽ sử dụng bột mì. Bạn hãy rây bột mì cho mịn, đập trứng gà vào bát chứa bột mì. Nêm vào bột ½ muỗng cafe bột nêm và bột ngọt. Trộn hồ hết bột với trứng sao cho không xẩy ra vón cục.

Ngò: rửa sạch, giảm khúc.

Xem thêm: Kem Dưỡng Mắt Jomtam Review

Bước 2: Chế biến

Lúc này, tôm đã ngấm gia vị. Mang đến tôm vào tất cả hổn hợp bột mì trứng, kế tiếp lăn qua lớp bột cừu xù. để ý cho tôm bám đều bột chiên xù nhằm khi cừu tôm giòn và ngon hơn.

*

Tẩm ướp tôm cùng các gia vị và bột chiên xù

Sử dụng chảo chống dính đổ dầu làm sao cho ngập thân tôm. Đến lúc dầu sôi, vặn nhỏ lửa, cho lần lượt từng nhỏ tôm đang lăn qua bột cừu xù vào.

*

Tôm chiên xù kim cương ngon

Khi tôm đã chuyển sang màu đá quý ươm thì bạn có thể vớt ra đĩa. Các bạn hãy nhớ thấm vào giấy nạp năng lượng để hút sút lượng dầu bên trên thân tôm, sẽ đỡ ngán hơn.

Mẹo nhỏ: Khi rót dầu vào, nhằm biết khi dầu nóng lên hay chưa chúng ta cho đầu đũa, trường hợp thấy sủi bọt thì lúc đó chúng ta cũng có thể cho tôm vào. Tôm lúc chiên chúng ta nhớ lật nhẹ nhàng nếu không có khả năng sẽ bị rơi bột cừu xù ra những và số bột đó khi chiên có khả năng sẽ bị cháy khét mang tới dầu đen và mất ngon.

Dùng tầm thường món tôm cừu xù to ngậy với ngò rí, chấm nóng Mayonnaise ngon hay vời.

Hãy đến siêu thị Hải Sản Xanh chọn số đông chú tôm sạch sẽ với quality vào sản phẩm bậc nhất, bọn chúng tôi cam kết sẽ phục vụ tận nơi, thủy hải sản tươi 100%.