Những món ăn uống từ tôm luôn mang lại hương vị tươi ngon, đậm đà khiến bất kỳ ai ai cũng phải xuýt xoa. Trong nội dung bài viết sau đây, hãy cùng hiendai.edu.vn khám phá 5 giải pháp làm tôm chiên bao gồm tôm rán xù, tôm chiên trứng muối, tôm chiên cốm xanh, tôm cừu muối ớt cùng tôm cừu phô mai cực hấp dẫn nhé!
1 Tôm chiên xù1.2 giải pháp làm tôm cừu xù2 Tôm rán trứng muối2.2 giải pháp làm tôm rán trứng muối3 Tôm cừu cốm xanh3.2 phương pháp làm tôm chiên cốm xanh4 Tôm rán muối ớt4.2 biện pháp làm tôm chiên muối ớt5 Tôm cừu phô mai5.2 phương pháp làm tôm cừu phô mai
Tôm rán xù
Nguyên liệu tôm rán xù
500g tôm tươi2 quả trứng gà200g bột chiên xùHạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn, ớtCách làm cho tôm rán xù
Bước 1: Sơ chế tômTôm lúc mua về, chúng ta làm sạch, tách bóc vỏ chừa lại đuôi tôm, rồi rút sợi chỉ đen trên sống lưng tôm. Sau đó, cho tôm vào tô, ướp tôm với ít nước mắm, gia vị hạt nêm rồi trộn đều. Ướp khoảng tầm 30 phút mang lại tôm ngấm gia vị.
Bạn đang xem: Cách làm tôm chiên
Bước 2: Lăn bộtBạn đập 2 quả trứng ra chén bát rồi tấn công tan. Tiếp đến, đến bột rán xù ra đĩa. Sau đó, nắm đuôi tôm nhúng vào trứng, rồi lăn qua bột cừu xù làm sao cho bột bám đều khắp thân tôm. Tiếp tục làm do đó đến khi hết tôm.
Bước 3: cừu tômBạn cho chảo lên bếp, mang đến dầu lấn sâu vào đủ để rán ngập tôm. Khi dầu nóng, lần lượt mang lại tôm lăn bột vào chiên. Cừu với lửa nhỏ dại để tôm không xẩy ra cháy, cho đến lúc thấy tôm chín và lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, thì bạn vớt ra đĩa gồm lót giấy thấm dầu.
Vậy là xong món tôm chiên xù giòn tan rồi đấy!
Tôm rán xù với lớp vỏ giòn rụm, cuốn hút (Ảnh: Internet)
Quản trị NHKS
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật sản xuất món ăn
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật pha chế đồ uống
Tìm phát âm ngay
Kỹ thuật làm bánh
Tìm phát âm ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm phát âm ngay
Marketing
Tìm phát âm ngay
Tạo mẫu mã Và chăm sóc Sắc Đẹp
Tìm phát âm ngay
Tôm rán trứng muối
Nguyên liệu tôm chiên trứng muối
300g tôm tươi3 trứng vịt muốiBột chiên giònTỏi, ớt, hành tímNước mắm, hạt nêm, đường, tiêu xayQue treCách có tác dụng tôm chiên trứng muối
Bước 1: Sơ chế tômTôm mua về các bạn rửa sạch, giảm chân và râu tôm. Tiếp theo, bạn cho tôm ướp với muối, hạt nêm, đường, tỏi ớt băm rồi trộn đều. Ướp khoảng 30 phút mang lại ngấm gia vị, thì chúng ta dùng que tre xiên theo theo hướng dọc tô, mỗi que 1 nhỏ tôm.
Bước 2: rán tômBạn cho bột rán giòn ra đĩa, lăn tôm qua bột mang lại đều. Tiếp theo, đổ dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì mang đến tôm vào cừu vàng đều. Lúc tôm chín bặn gắp tôm ra đĩa có lót giấy ngấm dầu.
Bước 3: chế tao trứng vịt muốiTrứng vịt muối các bạn rửa sạch, rồi cho vô nồi luộc chín, tiếp nối vớt ra nhằm nguội. Tiếp theo, bạn lột vỏ, tách lấy lòng đỏ. Rồi dùng muỗng tán đầy đủ lòng đỏ, nêm nếm với hạt nêm, đường, muối cho đủ ăn. Sau đó, phi thơm hành tỏi, rồi mang đến trứng muối vào hòn đảo cho trứng tơi ra.
Bước 4: Lăn tôm qua trứng muốiCuối cùng, bạn cho tôm cừu giòn lăn qua trứng muối nhằm thân tôm bám đều khắp trứng là được. Vậy là trả thành, các bạn cho tôm ra bát tô là trải nghiệm được rồi.
Tôm cừu cốm xanh
Nguyên liệu tôm chiên cốm xanh
350g tôm200g cốmBột chiên giònDầu ăn, đường, phân tử nêmCách làm cho tôm chiên cốm xanh
Bước 1: Sơ chếTôm có tác dụng sạch, tách vỏ còn lại đuôi, rút gai chỉ đen chạy dọc sườn lưng tôm rồi ướp tôm với không nhiều tiêu xay, hạt nêm, đường. Ướp khoảng tầm 30 phút mang lại ngấm đầy đủ gia vị.
Bước 2: sẵn sàng bộtBạn mang lại bột chiên giò ra tô, cho nước vào khuấy hầu như cho bột tan hoàn toàn. Sau đó, để bột nghỉ 5 phút. Cốm xanh bạn cho ra đĩa.
Xem thêm: Cách Làm Lồng Đèn Trung Thu Bằng Lon Bia, Đẹp, Đơn Giản, Sáng Tạo
Bước 3: cừu tômBạn nhúng tôm vào bột cừu giòn rồi lăn tôm qua cốm xanh sao để cho cốm bám đều trên thân tôm. Bạn có thể cho tôm vào lòng bàn tay rồi cụ chặt nhằm cốm không biến thành rơi ra khi chiên. Sau đó, đến dầu lấn sâu vào chảo, đợi bỏ dầu sôi thì chúng ta thả tôm vào cừu ngập dầu. Chiên bé dại lửa nhằm cốm không trở nên cháy khét là được.
Khó chống với tôm cừu cốm xanh (Ảnh: Internet)
Tôm chiên muối ớt
Nguyên liệu tôm rán muối ớt
500g tômỚt tươiDầu ăn, muối, bột ngọt, đường1 trái ớt chuôngCách có tác dụng tôm chiên muối ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệuTôm tươi các bạn làm sạch, cắt quăng quật râu, để ráo.
Ớt tươi và ớt chuông rửa sạch, vứt hạt, giảm nhỏ.
Bước 2: Ướp tômBạn cho ớt vào cối xay sinh tố, nêm ít dầu ăn, muối, bột ngọt, mặt đường vào rồi xay nhuyễn. Tiếp theo, các bạn cho tôm vào xốt ớt, hòn đảo đều rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó, lôi ra đảo phần đa lần nữa, ướp thêm 1/2 tiếng nữa là được.
Bước 3: cừu tômBạn cho dầu ăn sâu vào chảo đun nóng, rồi mang đến tôm đã ướp trước đó vào rán tớ lúc tôm chín xoàn là hoàn thành.
Tôm cừu phô mai
Nguyên liệu tôm chiên phô mai
400g tôm100g phô mai miếngBột rán giònBột rán xùBột bắp3 trái trứng gàHành khô, phân tử nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, đườngCách làm tôm cừu phô mai
Bước 1: Sơ chế tômTôm chúng ta đem cọ sạch, bóc tách vỏ, rút chỉ đen. Sau đó, bạn băm nhỏ dại tôm rồi rước tôm ướp với hành khô, phân tử nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay và trộn đầu. Đập trứng con gà vào bát và tiến công tan. Tiếp theo, bạn cho phần tôm vào ½ phần trứng gà đánh tan, bột bắp, rồi bóp hồ hết để tất cả hổn hợp quyện vào nhau.
Bước 2: quấn phô maiĐeo ức chế ta vào, cho chút dầu nạp năng lượng lên tay. Sau đó, phân chia tôm thành phần nhiều bằng nhau, chúng ta cho phô mai vào giữa những viên tôm rồi vo tròn nhằm tôm bọc kín đáo hết phô mai. Thực hiện như thế cho tới khi không còn nguyên liệu.
Bước 3: cừu tômBạn đến dầu ăn sâu vào chảo, lúc dầu nóng bạn cho viên tôm vào chiên với lửa nhỏ. Sau đó, các bạn vớt ra và đến từng viên lăn qua bột cừu xù rồi cừu tiếp lần nữa. Đến lúc bột xù quà giòn thì các bạn cho ra đĩa.
Tôm chiên phô mai phệ ngậy thu hút (Ảnh: Internet)
Với 5 phương pháp làm cừu tôm đơn giản lại mang đến món ăn lôi cuốn mà hiendai.edu.vn vừa giới thiệu cho chính mình như trên, hy vọng các bạn sẽ mang cho cho mái ấm gia đình những bữa tiệc ngon miệng nhé! Chúc bạn thành công.