Tôm sống mắm nhĩ Thái là một trong món mới rất đáng để để những tín thiết bị món Thái demo qua. Mắm nhĩ được giã nhuyễn cùng tỏi, ớt, chanh, đường...thật vừa ăn. Tôm yêu cầu thật tươi tiếp đến thả vào tô mắm mang đến tự săn lại, vẫn có độ ngọt tự nhiên & vị giòn của tôm tươi sống, vị cay của nước mắm tạo cho một món nhậu cực kì bắt bia.

Bạn đang xem: Cách làm tôm sống ngâm nước mắm


Thành phần

Tôm thẻ 1kgTương ớt 5 muỗng canhMù tạt 10grĐường trắng 3 thìa canhNước mắm 6 thìa canhỚt thô 20grỐt bột 20grTôm thô 20grỚt hiểm xanh 30grChanh xanh 2 trái

Hướng dẫn

Tôm thẻ sống bóc tách bỏ vỏ, chỉ gìn giữ một đốt cuối ngay sát đuôi mang lại đẹp, mang chỉ tôm kế tiếp rửa sạch.

Cho tôm vào tô, thêm một muỗng canh muối và vài lát chanh, trộn phần lớn và bóp nhẹ cho tôm sạch, đồng thời khử mùi của tôm. Cọ sạch với để ráo nước rồi ủ tôm vào đá mát để duy trì độ tươi sống và mát lạnh của món ăn.

Chiên đầu tôm: Lăn đầu tôm qua lớp bột bắp. Bê chảo lên bếp thêm dầu nạp năng lượng đợi nóng, sau đó cho đầu tôm vào cừu giòn.

Chanh thái theo từng lát tròn. Ngò sợi xắt nhuyễn. Ớt hiểm xanh, ớt hiểm đó quăng quật cuống. Tôm thô ngâm mềm, băm nhuyễn. Làm cho sốt mắm nhĩ Thái: mang lại hỗn hợp gồm 6 muỗng nhỏ canh nước mắm, 3 thìa canh đường trắng, 5 muống nêm canh tương ớt, 20gr tôm khô băm nhuyễn, 20gr ớt bột, 20gr ớt khô, 10gr mù tạt, 30gr ớt hiểm xanh vào trộn đều.

Bày tôm ra đĩa, xếp các lát chanh xung quanh, trộn nước sốt mắm nhĩ lên mặt, rắc lên ngò gai lên mặt. Tôm khi ăn có vị mềm dẻo sần sật nhai vui miệng, chan với sốt mắm nhĩ Thái hấp dẫn. Phần đầu tôm không bỏ đi mà đem cừu với bột bắp giòn giòn, vừa khủng vừa bùi vô cùng thú vị. Ăn kèm với đó là bánh tráng nướng giòn chấm với nước nóng ngon không chống nổi.

Xem thêm: Change Background And Apply Visual Effects In Google Meet ? 2 Easy Ways To Use Google Meet Filters 2022


Tôm sinh sống Mắm Nhĩ Thái


*

Tôm sống mắm nhĩ Thái là 1 món mới rất đáng để các tín thiết bị món Thái thử qua. Mắm nhĩ được giã nhuyễn thuộc tỏi, ớt, chanh, đường...thật vừa ăn. Tôm nên thật tươi sau đó thả vào tô mắm đến tự săn lại, vẫn có độ ngọt thoải mái và tự nhiên & vị giòn của tôm tươi sống, vị cay của nước mắm làm cho một món nhậu rất là bắt bia.

Thành phần

Tôm thẻ 1kgTương ớt 5 thìa canhMù tạt 10grĐường white 3 thìa canhNước mắm 6 thìa canhỚt khô 20grỐt bột 20grTôm khô 20grỚt hiểm xanh 30grChanh xanh 2 trái

Hướng dẫn

Tôm thẻ sống tách bỏ vỏ, chỉ bảo quản một đốt cuối gần đuôi mang lại đẹp, đem chỉ tôm tiếp đến rửa sạch.

Cho tôm vào tô, thêm 1 muỗng canh muối và vài lát chanh, trộn phần đông và bóp nhẹ đến tôm sạch, đồng thời làm bay mùi của tôm. Rửa sạch và để ráo nước rồi ủ tôm vào viên đá lạnh để giữ độ tươi sống với mát lạnh của món ăn.

Chiên đầu tôm: Lăn đầu tôm qua lớp bột bắp. Bắc chảo lên phòng bếp thêm dầu nạp năng lượng đợi nóng, kế tiếp cho đầu tôm vào chiên giòn.

Chanh thái theo từng lát tròn. Ngò sợi xắt nhuyễn. Ớt hiểm xanh, ớt hiểm đó bỏ cuống. Tôm thô ngâm mềm, băm nhuyễn. Làm cho sốt mắm nhĩ Thái: mang lại hỗn hợp gồm 6 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường trắng, 5 muống nêm canh tương ớt, 20gr tôm thô băm nhuyễn, 20gr ớt bột, 20gr ớt khô, 10gr mù tạt, 30gr ớt hiểm xanh vào trộn đều.

Bày tôm ra đĩa, xếp những lát chanh xung quanh, chan nước sốt mắm nhĩ lên mặt, rắc lên ngò gai lên mặt. Tôm khi ăn có vị mềm dai sần sật nhai vui miệng, chan với nóng mắm nhĩ Thái hấp dẫn. Phần đầu tôm không vứt đi mà đem rán với bột bắp giòn giòn, vừa to vừa bùi hết sức thú vị. Ăn kèm với sẽ là bánh tráng nướng giòn chấm với nước nóng ngon không cưỡng nổi.