Tôm nóng thái là một trong món ăn uống đường phố danh tiếng tại Thái Lan. Nếu như khách hàng đã lỡ say đắm mùi vị của món này thì không nên bỏ qua cách làm tôm nóng thái bên dưới đây!
Tôm sốt thái là món ăn cực ngon cùng là món nạp năng lượng đường phố danh tiếng tại Thái Lan
Ẩm thực của Thái Lan luôn biết cách làm ưng ý thực khách nhờ sự phong phú và đa dạng của mình. Đặc biệt, ăn uống Thái Lan luôn hòa trộn tinh tế và sắc sảo giữa những gia vị, thảo dược và thực phẩm tươi sống. Khi thưởng thức các món ăn tại đây, bạn sẽ thấy sự trả quyện hoàn hảo nhất giữa vị chua, ngọt, cay với đắng. Nếu đã một lần đến non sông này, bạn sẽ không quên được siêu thị nhà hàng tại đây, đặc biệt là món tôm sốt thái. Giờ đồng hồ đây, bạn cũng có thể thưởng thức món ăn uống này ngay lập tức tại nhà. Đảo thủy hải sản sẽ bật mí cho bạn cách làm tôm nóng thái ngon chuẩn vị. Đảm bảo, món ăn này đã không khiến cho bạn buộc phải thất vọng.
Bạn đang xem: Cách làm tôm tái sốt thái
Chuẩn bị nguyên liệu
Món tôm sốt thái sẽ sở hữu được vị chua chua, cay cay và bao gồm vị ngon cực nhọc cưỡng
Tôm nóng thái là món ăn có vị sâu cay và vị ngon khó cưỡng. Không chỉ là vậy, cách chế biến cũng tương đối dễ dàng. Nó lại chứa hàm lượng bồi bổ cao và luôn giữ được vị tươi ngon.
Để làm món nạp năng lượng này, các bạn cần sẵn sàng một số nguyên vật liệu sau: 200g tôm,4 trái chanh,7 trái ớt,3 tép tỏi,4 củ hành tím,10g ngò rí,1 cây sả,1 củ gừng,Một ít gia vị gồm: Nước mắm, tương ớt, đường, mù tạt, ớt bột, dầu ăn, bột bắp.
Các bước sơ chế nguyên liệu:
- Đối với tôm, bạn mang đi rửa không bẩn rồi phân chia đôi phần thân với đầu tôm. Phần thân tôm, bạn tách bóc vỏ, rút quăng quật chỉ đen, chẻ phần sườn lưng và xếp lên đĩa. Lưu lại ý, các bạn hãy để lại phần đuôi tôm nhằm món ăn uống trông lôi kéo hơn. Còn cùng với phần đầu tôm, bạn trộn với một không nhiều bột bắp và bỏ vô chảo khi dầu nóng lên để chiên. Sau thời điểm đầu tôm đang vàng, bạn vớt ra với để ráo dầu.
- Sau đó, bạn lột vỏ tỏi, hành tím, gừng rồi rửa sạch. Tiếp theo, các bạn cắt nhỏ dại các nguyên vật liệu này với cho tất cả vào cối với ớt rồi giã thật nhuyễn. Vì chưng phần nguyên vật liệu này dùng để làm sốt nên bạn hãy nỗ lực giã thiệt nhuyễn nhé! phương pháp này để giúp đỡ cho phần sốt trông đậm vị và dễ nhìn hơn.
Cách làm tôm sốt thái rất ngon
Nước nóng là giữa những thành phần đặc biệt giúp món ăn này trở buộc phải hấp dẫn
Bước 1: bào chế nước sốt
- Khi đã xay nát nhuyễn các nguyên liệu trên xong, các bạn cho tiếp vào 6 thìa đường, 4 muống nêm canh tương ớt và 4 thìa nước mắm.
- Tiếp theo, các bạn khuấy thật đều cho đến khi con đường đã tung hết.
- Sau đó, bạn cắt song 4 trái chanh để thế lấy nước cốt. Hãy nhớ cho phần hạt chanh đi nhằm phần nước cốt chanh không có vị đắng nhé.
- Cuối cùng, các bạn cho nước cốt chanh cùng ớt bột vào hỗn hợp trên và trộn hồ hết là chấm dứt nước sốt.
Bước 2: thực hiện món tôm sốt thái
- Để giết mổ tôm sống không bị tanh thì bạn hãy pha hỗn hợp để ngâm tôm trước lúc trộn cùng với nước sốt.
Xem thêm: 'A Star Is Born' - Review Phim A Star Is Born
- Đầu tiên, bạn lấy nước cốt của một trái chanh cùng trộn mọi với ¼ muỗng coffe mù tạt. Tiếp theo, các bạn cho thịt tôm vào các thành phần hỗn hợp này cùng để khoảng 1 phút thì vớt tôm ra.
- Sau đó, các bạn xếp tôm vừa ngâm ra đĩa theo hình trụ và rưới phần nước nóng lên tôm. Chúng ta cũng có thể thêm vài lá ngò rí xát nhỏ để món ăn thêm phần bắt mắt. Tiếp tục, bạn xếp phần đầu tôm đã chiên lên trên hoặc xếp riêng biệt ra một chiếc đĩa khác.
TạiĐảo hải sản có bán những món sốt thái cực hấp dẫn bạn tìm hiểu thêm nhé
Bắt đầu thưởng thức
Tôm sốt thái sẽ khiến cho bạn nhớ mãi mùi vị chua chua, ngọt ngọt và cay nồng đậm vị
Vậy là biện pháp làm tôm nóng thái có vị chua chua, cay nồng, ngọt ngọt cực đậm vị đã hoàn thành. Món ăn uống này đã có color bắt bắt, vị ngọt sần sật của tôm tươi hòa quyện cùng vị đậm đà chua cay đặc trưng. Nó đã làm bùng cháy vị giác của doanh nghiệp và khiến cho bạn ăn uống mãi cơ mà không thấy chán.
Mặc dù chưa ăn uống nhưng các bạn sẽ cảm cảm nhận mùi nước nóng nồng lên, chua cay chua cay rất kích thích. Lấy một nhỏ tôm chấm với một ít nước sốt là các bạn sẽ cảm nhận thấy ngay hương vị tuyệt vời. Đặc biệt mùi thơm từ ớt, chanh với gừng sẽ làm mất đi đi vị tanh của tôm. Một lúc tôm vẫn thấm nước nóng thì món tôm nóng thái này trái thật cần yếu chê vào đâu được.
Những chú ý khi làm cho tôm nóng thái
Để món ăn luôn tươi ngon thì bạn cần chọn tôm tươi và nguyên liệu chất lượng
Vì đó là một món ăn sống buộc phải bước tuyển lựa tôm là khâu đặc trưng nhất. Giả dụ tôm còn tươi thì phần chân tôm sẽ có màu trong suốt tự nhiên và thoải mái và cứng cáp khỏe. Còn phần đầu cùng thân tôm đã còn nguyên vẹn, màu sắc tươi tự nhiên và thoải mái và giữ lại được độ săn chắc. Tôm tươi sẽ có được phần đuôi xếp chặt lại. Nếu như khách hàng thấy đuôi tôm xòe ra bao gồm nghĩa nó đã chết và không duy trì được độ tươi sống. Tránh thiết lập những nhỏ tôm đã bốc mùi tanh, khi cầm lên các thành phần bọ tách rồi.
Để phần nóng thêm đậm đà mùi vị và có màu sắc bắt mắt, bạn nên chọn nước mắm ngon. Bạn nên chọn lựa mua nước mắm sánh, có màu nâu đỏ hoặc gray clolor cánh gián.
Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng trực tiếp đầu tôm vừa cừu xong. Để ăn ngon hơn, bạn có thể ăn kèm với xoài xanh bằm nhuyễn.
Với bí quyết làm tôm sốt thái trên, phần nước sốt sẽ sở hữu được vị thiên ngọt. Vì vậy, nếu mình muốn cay hay là muốn bớt vị ngọt lại thì hoàn toàn có thể gia giảm lượng mặt đường hay thêm một chút ít mù tạt. Tùy vào hương vị của từng gia đình, bạn cũng có thể gia bớt gia vị cho cân xứng nhé.
Món tôm sốt thái này, bạn có thể ăn thông thường với cơm trắng nóng hoặc ăn lẫn với bánh mì. Nếu như bạn không ăn uống được cay hay làm món không nên ăn cay hơn, chúng ta cũng có thể giảm lượng tương ớt và ớt bột trong những khi pha chế nước sốt.