Là một tín vật dụng của nóng thái chắc hẳn không thể bỏ qua món “Tôm sốt thái chua ngọt”. Món ăn là sự phối hợp của vị chua, cay, mặn, ngọt là 1 trong sự hòa quấn tinh tế, khéo léo. Vậy làm thế nào để chế biến được món ăn này. Tìm hiểu thêm công thức làm tôm sốt thái mà lại Trí Việt vạc Foods share dưới đây các bạn nhé!


Mẹo lựa chọn tôm tươi, ngon

*

Chọn tải tôm tất cả vỏ tươi, nhìn trong suốt và không xẩy ra tanh.Tôm không chảy nhớtPhần đuôi xếp lại với nhau, phần đầu và thân dính chặt với nhau, không bị tách rời

Nguyên liệu làm tôm sốt thái

Tôm sống: 500 gramTỏi: 15 gramHành tím: 15 gramGừng: 10 gramSả: 10 gramỚt, ngò rí, bắp cảiNước cốt chanh: 9 muỗng canhGia vị: 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng nhỏ canh wasabi, 3 muỗng nhỏ canh tương ớt, 3 muỗng nhỏ canh nước mắm, 3,5 muỗng nhỏ canh đường.

Bạn đang xem: Cách làm tôm tái

Cách làm tôm sống sốt thái

*

Sơ chế vật liệu tôm nóng thái cay

Mẹo sơ chế tômBước 1: Tôm cọ sạch bởi nước muối bột pha loãng rồi để ráo nước.Bước 2: dùng tay vặn vẹo đầu cùng thân tôm cho bóc tách rời nhau.Bước 3: sử dụng dao lách vào phần vỏ tôm ngơi nghỉ gáy lưng rồi chẻ dọc đến đuôi tôm, tiếp nối gỡ bỏ vỏ tôm ra.Bước 4: sử dụng mũi nhọn của dao nhằm gỡ phần chỉ đen trên lưng tôm.Bước 5: Đầu tôm mang đi ướp cùng 2 muống nêm canh bột bắp hoặc bột rán giòn để mang đi chiên.Bước 6: Phần thịt tôm mang theo ngâm cùng với 6 nước cốt chanh và 1 muống nêm canh wasabi mang đến tôm chín tái trong 1 phút.

Lưu ý: ngâm tôm hoàn toàn trong các thành phần hỗn hợp cốt chanh cùng wasabi để khử đi hương thơm tanh và tôm sẽ tái tiêu hóa hơn.

Xem thêm: Top 05 Nước Tẩy Trang Senka Cho Da Dầu Mụn, Da Khô, Nhạy Cảm

Sơ chế các vật liệu khácSả rửa sạch, bóc tách phần già phía bên ngoài rồi giảm nhỏ.Gừng đưa theo bào vỏ rồi cắt lát mỏng.Tỏi, hành tím bóc tách vỏ rồi băm nhỏ.Bắp cải cọ sạch, sau đó cắt tua mỏng.

Cách làm cho nước sốt thái ăn tôm sống

*

Bước 1: cho sả, hành tím, tỏi, gừng, 5 trái ớt, 3,5 thìa canh con đường vào cối và giã nhuyễn.Bước 2: Sau đó, cho một muỗng coffe muối, ½ muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 3 muỗng nhỏ canh tương ớt, 3 muống nêm canh nước mắm, 3 muỗng nhỏ canh nước ấm và 3 thìa nước cốt chanh vào rồi khuấy đều.Bước 3: Cuối cùng, mang lại 2 muỗng canh ngò rí vào rồi khuấy đều.

Tham khảo: Cách làm sốt thái ngon cân xứng cho đông đảo món ăn.

Chiên đầu tôm

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, ngóng dầu lạnh lên tiếp nối cho đầu tôm vào. Cừu đến khi tiến thưởng giòn thì tắt bếp, vớt ra, để ráo dầu.

Thành phẩm

Xếp tôm vào dĩa, mang đến ít bắp cải lên trên. Sau đó, rưới phần nước nóng thái lên và xếp phần đầu tôm cừu giòn vào dĩa là hoàn toàn có thể thưởng thức.Tôm sốt thái gồm vị ngọt tự nhiên và thoải mái từ làm thịt tôm hòa quyện với vị cay, chua, mặn, ngọt đặc trưng có trong sốt thái. 

Những lưu ý khi làm tôm sốt thái chua ngọt

Với cách làm cho tôm sốt thái cay này hy vọng bạn sẽ có được món ăn thật ngon miệng. Tuy nhiên có một số chú ý khi hợp tác làm món ăn này

Tôm sốt chua ngọt giao diện thái là món ăn uống sống hãy chọn loại tôm tươi, còn sống đang ngon và bình an hơn.Để tăng thêm thẩm mỹ mang lại món ăn thì hoàn toàn có thể sử dụng thêm ớt hiểm đỏ hoặc tăng lên lượng ướt bộtCó thể tăng hoặc sút lượng mù tạc theo sở trường của cá nhân.

Những câu hỏi thường gặp

Tôm nóng thái và để được bao lâu?

Món tôm nóng thái là tôm sinh sống nên ăn uống ngay sau thời điểm chế trở nên là ngon nhất.

Tôm nóng thái ăn kèm với món làm sao ngon?

Có thể dùng xoài xanh bào nhuyễn để ăn lẫn cùng tôm sốt thái. 

Với công thức làm tôm sốt thái trên Trí Việt vạc Foods hi vọng giúp được các bạn bỏ túi thêm tuýp làm món nạp năng lượng tôm sốt thái chua ngọt cực kỳ ngon này. Thường xuyên theo dõi phân mục Món nạp năng lượng ngon để update thêm nhiều công thức nấu ăn hơn nhé!