Thú thật thì cả năm tôi chỉ ” chực chờ” đến mùa mận để được ăn thoải mái thôi ý. Gần như quả mận đỏ, mọng nước, chua ngọt, gặm một miếng thì ôi thôi rụng tim, làm thế nào mà chống lại được hương vị tuyệt đối hoàn hảo của các loại quả này cơ chứ.

Bạn đang xem: Cách làm trà mận

Với đầy đủ tín thiết bị của mận thì các bạn thường thưởng thức như vậy nào? Ăn nguyên quả chấm muối bột ớt, mận lắc, mận dìm đường,…? tạm bợ quên đi số đông món ăn uống đấy đi vì chưng trong bài viết này Smoothie Days sẽn mang đến cho chính mình một phương pháp giải khát trường đoản cú mận cực hấp dẫn, cùng mở vở và cảnh báo lại cách làm trà mận Hà Nội chua ngọt rất mê ăn kèm với trân châu dai giòn sần sật, nghe thôi vẫn thèm rồi.

*


Mục lục nội dung

HƯỚNG DẪN LÀM TRÀ MẬN

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 500gr mận hậu ( hay còn gọi là mận Bắc)

– 100gr hồng trà ( chúng ta có thể thay thế bởi trà black hay trà túi lọc mọi được)

– 200gr bột năng

– 250ml đường bờ cát trắng xóa ( bạn có thể cân chỉnh lượng con đường tùy vào mùi vị nha)

– 70ml siro kiwi

– 2 trái chanh

– Nước lọc

– Một không nhiều đá viên

HƯỚNG DẪN LÀM TRÀ MẬN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, cài đặt mận về chúng ta rửa sạch, nhằm đảm bảo bình an vệ sinh thì bạn nên ngâm mận vào nước muối hạt loãng khoảng chừng 10 phút để thải trừ được trả toàn bụi bặm cũng như vi trùng còn còn trên vỏ, kế tiếp bạn rửa không bẩn thêm một lần tiếp nữa rồi để ráo.

*

Tiếp theo các bạn dùng dao bổ đôi trái mận và tách bóc bỏ hạt, để riêng phần làm thịt mận.

*

Đối với trái chanh, bạn bổ đôi cố gắng lấy nước, một nửa còn lại bạn thái thành từng lát mỏng mảnh để trang trí.

Bước 2: nấu nướng trà

*

Để nấu trà, bạn sẵn sàng khoảng 2 lít nước, cho vào nồi đun sôi.

Sau khi nước sôi các bạn cho hồng trà vào, khuấy đều, sau khi trà sôi lại 2 phút thì tắt bếp.

Bạn liên tục đậy nắp và ủ trà trong 1/2 tiếng để cốt trà được ra hết.

Cuối cùng chúng ta dùng rây lọc bỏ buồn bực trà rồi ngóng nguội.

Xem thêm: Tóc Mái Hợp Với Mặt Trái Xoan, Mặt Trái Xoan Có Nên Để Mái Không

Bước 3: Nặn và nấu trân châu

*

Trong khi chờ trà nguội, chúng ta cũng có thể tranh thủ làm cho trân châu làm cho vào trà cũng cực ngon.

Bạn cho bột năng vào tô lớn, mang đến thêm một chút ít nước sôi vào trộn đều.

Bạn tiếp tục cho siro kiwi vào để vừa có hương vị vừa tạo màu sắc đẹp mắt, kế tiếp bạn rải một tấm bột khô ra mặt phẳng, nhào bột mang đến khi chế tạo thành một tất cả hổn hợp kết dính với nhau.

Tiếp theo các bạn nặn trân châu thành từng viên bé dại vừa ăn, để những viên không biến thành dính vào nhau thì chúng ta nên áo một tờ bột khô sau thời điểm nặn xong xuôi nhé.

Cuối cùng các bạn bắc một nồi nước sôi, đến trân châu vào luộc, trân châu sôi thì hạ nhỏ tuổi lửa nấu thêm 10 phút rồi tắt bếp, che nắp ủ thêm 10 phút nữa nhằm trân châu được mượt nhé.

Bạn vớt trân châu ra, cho vô nước đá mát 5 phút, vớt ra mang lại ráo nước là đã hoàn thành rồi.

Bước 4: nấu bếp siro mận và kết thúc trà mận hậu

*

Bạn trộn mận và con đường vào một chiếc tô, để khoảng 1 tiếng đến mận ra nước thì cho vô nồi, thêm nước cốt chanh rồi đun trên lửa nhỏ dại cho đến lúc siro quánh lại thì tắt bếp.

Bước mà chúng ta mong chờ nhất cho rồi đây. Hôm nay bạn chỉ cần cho siro lẫn mận vào ly, nếm nếm thêm trân châu, một không nhiều đá rồi rót trà vào, khuấy phần đa và thêm lát chanh trang trí cho ưa nhìn là có thể thưởng thức được rồi, hết sức mát lạnh và thơm ngon đúng không ạ nào!

*

Với phương pháp trà mận cực đối kháng giản, bạn đã sở hữu thể làm nên được một đồ uống giải nhiệt siêu ngon trong ngày hè này rồi. Mùa mận sẽ nở rộ, nóng ran cộng thêm việc ở nhà chống dịch nữa thì còn do dự gì cơ mà không hợp tác trổ tài ngay lập tức thôi. Đặc biệt món trà mận này rất giàu vitamin C, đóng góp phần trong việc tăng cường sức đề phòng cho cơ thể nữa.