Tạo các bài trắc nghiệm bằng PowerPoint sẽ giúp cho bạn dạng trình chiếu của chúng ta thú vị, hấp dẫn và nhiều tính ảnh hưởng hơn. hiendai.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách để tự tạo bài bác trắc nghiệm cùng với Powerpoint chỉ trong 5 bước đơn giản dễ dàng nhé.

Bạn đang xem: Cách làm trắc nghiệm trên powerpoint

Tạo những bài trắc nghiệm hay những trò chơi thắc mắc trắc nghiệm bằng PowerPoint là một tài năng cực có lợi và độc đáo mà ai ai cũng nên biết. Bài xích thuyết trình bằng PowerPoint được kết hợp cùng cùng với những thắc mắc trắc nghiệm sẽ tạo hứng thú cho tất cả những người xem, giúp bạn xem ghi ghi nhớ nội dung dễ dàng hơn cũng giống như tưởng tác với bài bác thuyết trình của khách hàng nhiều hơn.

Trong nội dung bài viết này, hiendai.edu.vn đang hướng dẫn các bạn cách nhằm tự tạo bài xích trắc nghiệm cùng với Powerpoint chỉ cách 5 cách cực dễ dàng thao tác.

Tham gia ngay lập tức khoá học tuyệt đỉnh công phu PowerPoint - chinh phục mọi ánh mắt trong 9 bước


Gợi ý khóa học giành cho bạn


PPG01 - tuyệt đỉnh công phu PowerPoint - chinh phục mọi ánh mắt trong 9 bước

G-LEARNING

13771 học tập viên


4.75 (104 đánh giá)
Khóa học nâng tầm PowerPoint chỉ vào 3h

G-LEARNING

4012 học tập viên


3.8 (5 đánh giá)
PPG03 - thi công Bài giảng điện tử trên Powerpoint tự A-Z

G-LEARNING

1585 học viên


4.75 (4 tấn công giá)
PPG02 - hiệu ứng Powerpoint từ cơ bản đến nâng cao

G-LEARNING

416 học viên


0 (0 tấn công giá)
Khóa học Thành thạo đoạn phim - Animation bên trên Powerpoint bằng dự án thực tế

Nimbus Academy

119 học tập viên


0 (0 đánh giá)
Xem cục bộ khóa học Powerpoint

Gợi ý khóa học giành cho bạnPPG01 - tuyệt đỉnh công phu PowerPoint - đoạt được mọi ánh mắt trong 9 bước

G-LEARNING - 13771 học tập viên


4.75 (104 tiến công giá)

Khóa học bứt phá PowerPoint chỉ vào 3h

G-LEARNING - 4012 học viên


3.8 (5 tấn công giá)

PPG03 - thi công Bài giảng điện tử trên Powerpoint từ A-Z

G-LEARNING - 1585 học viên


4.75 (4 tấn công giá)

PPG02 - hiệu ứng Powerpoint tự cơ bản đến nâng cao

G-LEARNING - 416 học tập viên


0 (0 tấn công giá)

Khóa học Thành thạo đoạn phim - Animation trên Powerpoint bằng dự án công trình thực tế

Nimbus Academy - 119 học viên


0 (0 tiến công giá)
Xem toàn thể khóa học tập Powerpoint

5 bước tạo bài trắc nghiệm với Powerpoint

Tạo trang trước của bài bác trắc nghiệm với PowerPoint

Đầu tiên, các bạn hãy mở một slide new và gõ tiêu đề bài bác thuyết trình của bạn. Ở trên đây mình sẽ đặt tiêu đề là Mt.Everest Quiz. Chúng ta cũng có thể thêm một vài thông tin biểu hiện hoặc các quy định, để ý cho bài trắc nghiệm như ở ví dụ này nhé.

Tiếp theo, lựa chọn một hình hình ảnh minh hoạ phù hợp cho chủ đề của bạn. Để chèn hình ảnh vào slide, bạn nhấp vào tabInsert > Pictures hoặc chỉ cần nhấp vào biểu tượng hình hình ảnh ở giữa trang chiếu của bạn.

*

Tạo câu hỏi và câu vấn đáp cho bài trắc nghiệm PowerPoint

Để tạo ra một lời dẫn, gửi sang slide tiếp theo sau và nhập nó vào hộp Tiêu đề. Thay vì đặt câu hỏi, bạn có thể sử dụng những cụm từ, thành ngữ… cùng hình ảnh để minh họa cho chủ đề đó.

*

Thêm tùy chọn trả lời cho thắc mắc của bạn. Chuyển mang lại tab Insert cùng nhấp vào Text box. Nhập vào tùy lựa chọn đầu tiên, tiếp nối tiếp tục thêm phần sót lại của chúng.

Các bài xích kiểm tra trắc nghiệm PowerPoint thường đựng một câu vấn đáp đúng và bố câu trả lời sai. Mặc dù nhiên, chúng ta có thể tự vị thêm bao nhiêu tùy chọn mọi được.

*

Soạn các câu hỏi và câu trả lời khác cho các bài trắc nghiệm khác của khách hàng theo cách tương tự.

Xem thêm: Giáo Trình Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Đầy Đủ Nhất

Tạo Slide thông tin trả lời chuẩn cho bài trắc nghiệm PowerPoint

Thêm một slide tiếp sau sau câu hỏi đầu tiên của công ty để thông báo rằng bạn chơi đã chọn câu trả lời đúng. Trong hộp thoại Title, nhập thông điệp chúc mừng: Đúng! / thiết yếu xác! / Làm giỏi lắm!, v.v … Trong vỏ hộp thoại Content, hãy thêm một cụm từ khuyến khích người theo dõi tiếp tục bài trắc nghiệm như: thắc mắc tiếp theo! /Tiếp tục nào!

*

Tạo Slide thông báo trả lời sai cho bài xích trắc nghiệm PowerPoint

Thực hiện tại các thao tác tương từ bỏ để chế tác slide vấn đáp sai được hiển thị khi bạn chơi chọn sai. Thêm 1 slide khác và gõ vào văn phiên bản có liên quan trong hộp Title như: khôn xiết tiếc! cơ mà lần này hãy cho người chơi của người sử dụng lựa chọn vấn đáp lại hoặc đưa sang câu hỏi tiếp theo. Bạn cũng có thể tham khảo cách trình diễn ở ví dụ bên dưới đây:

*

Để chất vấn mức độ phân biệt và truyền sở hữu thông tin hiệu quả hơn cho những người xem, hãy gửi ra bình luận về từng câu vấn đáp sai. Thêm tin tức hữu ích bên trên slide làm phản hồi của doanh nghiệp để phân tích và lý giải các câu hỏi và câu trả lời cụ thể hơn.

*

Tiếp tục thêm các slide vấn đáp đúng với không chính xác sau mỗi thắc mắc trong bài kiểm tra PowerPoint của bạn.

*

Thêm sự links vào bài xích trắc nghiệm của bạn

Bây tiếng là thời gian để liên kết các câu trả lời đúng và sai với các slide phản bội hồi tất cả liên quan. Để thực hiện việc này, nhấp vào hộp văn bạn dạng trả lời, tiếp đến chuyển mang lại tab Insert và bấm vào Hyperlink. Trong hành lang cửa số đang mở, lựa chọn Place vào tệp này và lựa chọn 1 slide “Đúng” hoặc “Sai”.

*

Để tiếp tục liên kết từ những slide phản bội hồi, hãy thêm 1 siêu liên kết vào văn bạn dạng “ Continue Quiz”. Một lượt nữa, bạn sẽ cần lặp lại những thao tác cho từng slide, bởi vì các slide phản hồi các lần sẽ dẫn cho một câu hỏi mới.

*

Để người chơi của người sử dụng ghi nhớ nội dung, hãy mở slide cho câu trả lời không chính xác và nhằm họ thử vấn đáp lại bằng cách nhấp vào Try again. Thêm một liên kết vào thắc mắc mà fan chơi đang mắc lỗi. Cơ hội này, hãy chuyển đến tab Insert và bấm Actions. Trong hành lang cửa số hiển thị, lựa chọn Hyperlink to > Last Slide Viewed.

*

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã dứt một bài bác Quiz thú vui với những thao tác làm việc vô cùng đơn giản bằng phần mềm PowerPoint. Bài xích thuyết trình của bạn chắc chắn sẽ nhộn nhịp và mang đến kiến thức một cách vui vẻ rộng tới người xem. Chúc các bạn sẽ thực hành và áp dụng kỹ năng tạo bài trắc nghiệm bởi PowerPoint thành công.

Đăng cam kết khoá học PowerPoint của hiendai.edu.vn và để được họccác kỹ năng và kiến thức cơ bạn dạng khi thiết kế và thao tác trên PowerPoint, cũng như nâng cấp kiến thức, kỹ năng để chuyên nghiệp hóa hơn trong việc xây dựng một PowerPoint hóa học lượng.Ngoài vấn đề được phía dẫn thực hiện thành thạo những công cụ thao tác trên PowerPoint, bạn cũng trở nên được học về tư duy xây cất slide nhanh, khoa học và thẩm mỹ, giúp bạn nâng cấp 70% năng suất trong công việc.