Cách làm cho trân châu cafe đường đen được nấu ăn từ bột năng nên có độ dẻo ngon khôn xiết vừa miệng, mềm tan trong miệng chứ không xẩy ra cứng. Một số loại cà phê cực tốt để nấu thạch trân châu là cần dùng bột coffe đen phối hợp thay bởi vì nước cà phê pha phin. Vày vì, cà phê dạng bột vẫn dễ pha trộn với các nguyên vật liệu khác hơn. Để biết cách pha sữa tươi, trà sữa phân tử trân châu vị cafe ngọt đắng quấn hòa, uống vô mát rét sảng khoái cả mùa hè, mời bạn đến với bài viết sau để khám phá các công thức mớ lạ và độc đáo nhất nhé!


1. Phương pháp làm hạt trân châu bởi bột cà phê hòa tan2. Phía dẫn cách làm trân châu đường đen vị cafe socola2.2. Biện pháp pha sữa tươi thạch trân châu đường đen vị cafe socola

1. Giải pháp làm hạt trân châu bởi bột cà phê hòa tan

1.1. Nguyên liệu

Để làm thạch trân châu cafe vừa dai vừa mượt tan và lắng đọng uống kèm trà sữa, bạn có rất nhiều cách chế biến. Không hầu như thế, bạn cũng có thể “mix” vị trân châu theo sở trường riêng của bản thân. Vào đó, công thức đơn giản dễ dàng nhất là chuẩn bị nguyên liệu có tác dụng thạch trân châu bằng bột năng như sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm trân châu bằng cà phê

100 gram bột năng10 gram bột cà phê đen (tùy chọn)20 gram đường cát trắng70 ml nước đun sôi
*
Bạn chọn bột coffe hòa tan nào cũng được, phụ thuộc vào khẩu vị nhé. Ảnh: Internet

Lưu ý: Nếu không tồn tại bột năng, chúng ta có thể làm trân châu bởi bột sắn dây , hoặc dùng bột nếp có tác dụng thạch trân châu nhé.

1.2. Phương pháp làm hạt trân châu đường black bằng coffe hòa tan

Lấy một cái âu sạch, cho bột năng cùng với bột coffe đen hòa tan, đường mèo vào, trộn đầy đủ lên.Bạn chế nhàn rỗi nước nóng vào âu bột. Khi này, cần sử dụng muỗng trộn bột phần đông tay nhằm bột không trở nên vón cục.Đợi nước bớt nóng, chúng ta dùng tay thẳng nhồi khối bột đến dẻo dai cùng mịn màng.Ngắt khối bột thành từng viên nhỏ tuổi cỡ 1 cm, vo lại mang lại tròn.
*
Các cách trộn bột năng để tạo độ sánh với bột coffe đen hòa tan làm hạt trân châu. Ảnh: Feedy VNBắc nồi béo lên bếp, chế khoảng tầm 2 lít nước sạch vào, nhảy lửa béo nấu sôi. Sau đó, thả từ từ các viên trân châu vị cafe vào nồi để luộc. Dịp này, nhớ dùng muỗng khuấy những tay nhằm thạch không dính mặt đáy nồi nha. Các bạn luộc trân châu khoảng tầm 20 – 22 phút là chín và thạch nổi lên khía cạnh nước.
*
Công đoạn luộc thạch trân châu vị cà phê. Ảnh: Feedy VNVớt trân châu ra tô nước đá lạnh ngâm cho săn lại. Đến khi chúng không thể dính nhau nữa thì các bạn vớt ra, để ráo nước, rồi bỏ vô tô sạch. Để chế tạo độ ngọt, chúng ta cũng có thể ngâm trân châu cà phê với ít siro hương vị tùy ưa thích nha.

2. Hướng dẫn cách làm trân châu đường black vị cà phê socola

2.1. Nguyên liệu

100 gram bột năng10 gram bột gạo nếp nguyên chất5 gram con đường nâu mịn1 gói cà phê socola Nescafe (hoặc chúng ta pha 50% gói cafe đen + 1 muỗng nhỏ canh bột cacao/ bột socola cũng được)70 ml nước đun sôiÍt bột năngNguyên liệu nấu nướng sốt đường đen: 100 ml nước lọc; 20 gram bột cà phê socola Nescafe; 100 gram con đường nâu1 gói sữa tươi không đường
*
Sản phẩm mới coffe socola phối hợp Nescafe 3 trong 1 khiến cho bạn sáng tạo những món ăn vặt mới mẻ và lạ mắt hơn. Ảnh: Tiki

2.2. Giải pháp pha sữa tươi thạch trân châu đường đen vị coffe socola

2.2.1. Phương pháp trộn bột có tác dụng thạch trân châu đường đen cà phê socola các bạn cho bột cafe socola Nes cùng con đường nâu, bột năng, bột gạo vào sơn lớn, trộn gần như lên.Từ từ chế nước đung nóng vào tô bột, trộn đều. Ở bước này, bạn nên dùng muỗng nhựa chuyên dùng để làm trộn bột triển khai cho dễ nha.Sau đó, sử dụng tay nhào khối bột mang đến dẻo mịn khoảng 2 phút.
*
Hướng dẫn trộn bột làm hạt trân châu vị cafe socola. Ảnh: Cooky TV 2.2.2. Luộc trân châu vị coffe ngâm sốt đường black socola Rải ít bột năng để tạo độ sánh lên phương diện phẳng sạch, mang đến khối bột lên trên. Nhồi bột thêm 2 – 4 phút nữa, rồi kéo dãn dài ra, trường hợp bột tất cả độ đàn hồi xuất sắc là đạt.Bạn ngắt bột đang trộn ở bước trên thành các viên nhỏ cỡ 1 đốt ngón tay út, vo tròn. Kế đến, cho vô nồi nước 2 lít đun sôi, luộc khoảng chừng 25 phút mang đến chín.

Xem thêm: Review Phim Hoán Đổi : Lại Một Nồi Lẩu Nữa Phải Đổ Bỏ, Review Phim Hoán Đổi

*
Các bước nhồi bột trân châu vị coffe socola với nấu chín, ủ đến nở dai mềm. Ảnh: Cooky TVKhi này, bạn đặt 1 chiếc đũa trên mồm nồi, tắt bếp, che nắp nồi lên đũa để hở hơi. Ủ trân châu trong nồi thêm 10 phút nữa là được.Bắc nồi nhỏ lên bếp, đến các nguyên liệu nấu sốt mặt đường nâu vào, khuấy các và đun sôi. Trân châu sau thời điểm ủ đủ thời hạn cho nở mượt ra thì các bạn vớt vào nồi siro đường đen. Khuấy hồ hết trân châu cùng với siro, nấu nướng thêm 5 phút sống lửa liu riu cho ngấm vị thì tắt bếp. Vậy là hoàn tất món trân châu đường đen vị cà phê mớ lạ và độc đáo rồi đấy. Bạn cũng có thể đợi trân châu nguội lại, trút vào hũ sạch bịt nắp kín và bảo quản trong chống mát tủ lạnh lẽo để dùng dần nhé.
*
Cách làm bếp siro đường black ngâm trân châu coffe socola. Ảnh: Cooky TV 2.2.3. Thưởng thức sữa tươi trân châu đường black vị cà phê socola các bạn rót sữa tươi không mặt đường ra ly sạch.
*
Thưởng thức tức thì sữa tươi trân châu đường đen vị cà phê socola lôi cuốn này nào! Ảnh: Cooky TV

3. Biện pháp làm trà sữa trân châu vị cafe hòa tan

Nguyên liệu: 2 gói trà black túi lọc; 30 gram đường mèo trắng; 1 lít nước lọc; trăng tròn gram mật ong nguyên chất; 50 gram sữa bột.

Cách pha trà sữa trân châu bởi trà black :

Bạn bắc chảo lên bếp, chế nước lọc vào đun sôi cùng 2 túi trà đen. Nước trà sôi, nấu thêm 5 phút nhằm trà ra không còn màu. Sau đó, vớt quăng quật 2 túi trà đi.
*
Hướng dẫn trộn nước trà black với sữa bột làm trà sữa. Ảnh: Feedy VNCho đường, mật ong, sữa bột vào nồi nước trà đen, khuấy đều. Nấu bếp sôi trà sữa lần nữa, nêm và nếm lại các gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.
*
Ly trà sữa trân châu vị cà phê ngọt đắng quấn hòa mát giá buốt sảng khoái. Ảnh: Feedy vn

4. Nên chọn lựa cà phê các loại nào làm cho trân châu vị cà phê ngon nhất?

Cũng như nhiều món tráng miệng vị coffe khác, bạn cũng có thể dùng coffe pha phin hoặc bột hòa tan sản xuất đều được. Mặc dù nhiên, nếu dùng bột cà phê hòa chảy thì vẫn dễ kết hợp với bột năng có tác dụng trân châu hơn. Sát bên đó, mùi vị và độ thơm của trân châu được nồng hơn, không nhiều đắng hơn so với cà phê phin. Nhưng, đưa ra quyết định chọn nguyên vật liệu nào thì còn tùy khẩu vị và sở thích của chúng ta nữa nha.