“Trân châu bẩn” đang biến nỗi ám hình ảnh của nhiều tín đồ vật trà sữa, nạp năng lượng vặt. Vậy, bạn có muốn học cách có tác dụng trân châu bằng bột năng bởi vì It By Yourself? Trân châu vị cafe thơm vơi nhàng, mềm mại, dẻo, an toàn cùng một ly trà sữa cũng DIY quá cuốn hút để trải nghiệm và cả check-in nữa. 2 phút nhằm đọc công thức dạy pha trộn thôi, đừng bỏ qua nhé!

*

Từng viên trân châu vẫn “gọi mời” hồ hết tín đồ dùng trà sữa (Ảnh: Internet)


Nguyên liệu làm trân châu cà phê

100gram bột năng10gram bột cà phê (nếu không say đắm vị vượt đắng, bạn có thể giảm lại một ít)20gram đường70ml nước sôi 100 độ C.

Bạn đang xem: Cách làm trân châu cà phê

Một số lưu ý để bột năng để tạo độ sánh dẻo, kết dính

Chắc chắn sẽ sở hữu được bạn đặt thắc mắc rằng: bởi vì sao khi có tác dụng trân châu phải sử dụng bột năng? thay thế sửa chữa bằng bột mì được không? Hoặc vày sao chúng ta đã sử dụng bột năng nhưng cảm xúc bột khô, không dẻo, giỏi bị tách bột, độ kết nối không cao?

Bột năng được gia công từ khoai mì, thực tế thì ko mịn như bột mì. Tuy nhiên, bột năng rất cân xứng để làm những loại bánh mỳ bánh bột lọc tốt hạt trân châu. Khi làm bếp chín, bột sẽ chuyển sang màu trắng trong, ăn uống cảm cảm nhận độ mềm cùng dai.

Về vụ việc kết dính, chúng ta phải chắc chắn rằng rằng nước đổ vào bột yêu cầu nóng 100 độ C. Lúc đổ nước vào bột, các bạn phải đổ từng chút một, không đổ một cơ hội sẽ làm bột dễ bị nhão. Nếu bột thừa khô, các bạn từ trường đoản cú thêm nước. Nếu bột thừa nhão, chúng ta áo thêm bột năng.

*

Pha bột nặn trân châu (Ảnh: Internet)

Cách làm trân châu cà phê

Nhào bột

Bạn cho vào âu tất cả các nguyên liệu gồm bột năng, coffe bột cùng đường, trộn sơ trước. Tiếp theo sau đó, các bạn từ từ bỏ đổ nước sôi vào âu, vừa đổ chậm rãi vừa nhào bột cho tới khi tạo nên thành một khối bột mịn màng.

Đặc biệt lưu giữ ý: Một số bạn sẽ có thói quen mang đến lòng đỏ trứng con kê vào bột. Biện pháp làm này chỉ cân xứng với bột mì hoặc bột đa dụng. Đối với bột năng, bạn cấm đoán trứng kê nhé!

Nấu trân châu

Sau khi nhào bột xong, các bạn không buộc phải ủ mà có thể ngắt nhỏ tuổi bột cùng vo viên ngay. Size lớn – nhỏ dại của trân châu tùy ở trong vào ý thích.

Bắc một nồi nước, làm bếp thật sôi cùng thả viên trân châu vào luộc. Luộc mang đến khi phân biệt trân châu gửi sang màu sắc trong rộng so cùng với ban đầu, nổi lên khía cạnh nước thì chúng ta vớt ra.

Xem thêm: Các Kiểu Tóc Dài Nữ (Không Nên Bỏ Lỡ), 37 Kiểu Tóc Dài Đẹp Nhất Cho Nữ (Không Nên Bỏ Lỡ)

*

Nấu trân châu (Ảnh: Internet)

Nấu trà

Nấu sôi khoảng chừng 1,5 lít nước, mang đến 2 túi trà lọc vào ngâm để mang được trà.

Để nước âm ấm, bạn khuấy trà với 30gram đường, 1 muỗng canh mật ong với 50gram sữa bột.

Lưu ý: Sữa bột là một tuyệt kỹ trong trộn trà sữa hỗ trợ cho thơm với nhất là bao gồm vị béo. Nếu không có sữa bột, bạn hoàn toàn rất có thể thay bởi sữa tươi ko đường.

Khuấy những đường, mật ong với sữa lên là bạn đã có được ly trà sữa thơm, to ngon lành rồi đấy.

*

Và thành phẩm của người sử dụng giống ly trà sữa này chứ? (Ảnh: Internet)

Cách bảo vệ trân châu

Khi có tác dụng trân châu tại nhà, chúng ta thường làm luôn một lượng tương đối để ăn dần. Để bảo quản trân châu rất 1-1 giản, bạn cho vào trong 1 hộp vật liệu bằng nhựa hoặc vỏ hộp thủy tinh, đóng kín đáo nắp và bỏ vào ngăn đuối tủ lạnh. Trân châu nhằm nguội hẳn rồi mới dùng hoặc bỏ vô tủ, có thể dùng được vào cả tuần.

Lưu ý nhằm trân châu không xẩy ra dính: Khi cảm thấy trân châu nhằm lâu bị kết kết dính nhau, cạnh tranh lấy hoặc cực nhọc ăn, bạn cho vào đó một chút nước hoặc cực tốt là syrup (nước đường), tiếp nối dùng muỗng nhẹ nhàng xắn ra. Bởi thế sẽ tạo cho trân châu không bị dính nữa.

Với cách làm cho trân châu bằng bột năng như trên, chúng ta có thể thay bột cafe thành bột ca cao hoặc có tác dụng thêm nhân dừa, nhân củ năng, nhân khoai môn, nhân phân tử sen… bên trong. Một ly trà sữa có tương đối nhiều topping cũng độc đáo lắm chứ, đúng không nhỉ nào?