Cách có tác dụng trân châu khoai môn tận nhà khá đơn giản, chúng ta chỉ cần phải có đủ các nguyên liệu để gia công trân châu khoai môn. Hãy nhằm các chuyên gia tư vấn siêu thị nhà hàng điện lắp thêm hiendai.edu.vn vào nhà bếp để triển khai và chia sẻ công thức làm cho trân châu khoai môn ngay lập tức trong nội dung bài viết sau trên đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm trân châu khoai môn

1. Lợi ích của khoai môn

- vào khoai môn bao gồm chứa can xi và magie tốt nhất cho sự phát triển của hệ xương, răng, tóc rất phù hợp cho những chúng ta nào sẽ thiếu chất can xi và magie.

- Khoai môn có đựng nhiều chất nhầy hay điện thoại tư vấn là mủ của khoai môn khi các bạn ăn vào trong cơ thể có thể sản xuất globulin giúp cơ thể tăng sức đề kháng và kỹ năng miễn dịch.

- giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa vô cùng tác dụng và giúp bạn nhuận tràng, tinh giảm táo bón với những các bạn hay bị phạm phải do trong khoai môn có chất xơ và hóa học nhầy.

*

- Khoai môn còn làm bạn triển khai việc giảm cân tốt cho những các bạn đang tiến hành ăn kị theo cơ chế của các chuyên gia dinh dưỡng.

- hỗ trợ Vitamin A và E đến cơ thể nâng cấp các sắc đẹp tố tất cả trên da như chống lại nếp nhăn, tái tạo những tế bào hư sợ trên da khôn cùng tốt.

- Khoai môn chứa lượng chất flo dồi dào hỗ trợ làm trắng răng và giảm bớt sâu răng. Vậy nên chúng ta nào không được hàm răng trắng nên áp dụng khoai môn những vào nhé.

- Ăn khoai môn còn tốt nhất cho hệ tim mạch, tiêu giảm đột quỵ.

2. Công thức làm trân châu khoai môn (Chi tiết)

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm trân châu khoai môn trà sữa:

- 300 gr khoai môn.

- 30 gr con đường trắng.

*

- 50 gr bột năng.

- Nước lọc.

- chén tô, nồi hấp, nhà bếp từ, rây lọc, đũa, rá, dao, thớt, chậu sạch, thìa, nồi nấu, ly thủy tinh, ....

- vật liệu dùng để làm trà sữa: 500 ml nước lọc, 2 - 3 gói trà túi lọc lipton, 5 - 6 thìa sữa đặc, sữa tươi với đường nếu như khách hàng muốn.

Các cách làm trân châu khoai môn như sau:

- B1: chọn khoai môn

Chọn phần đa củ tròn đều, có dáng vẻ như trái trứng gà. Lớp ngoài vỏ sần sùi, có rất nhiều râu với đất vẫn tồn tại bám bên trên vỏ. Bạn nên lấy gần như củ khoai môn vừa, không thực sự lớn cũng không quá nhỏ.

Chọn hầu hết củ cầm cố lên cảm xúc nhẹ tay vị những củ này thường ít nước, bao gồm hàm lượng tinh bột cao, lúc luộc chín khoai ăn uống sẽ bùi bùi, mùi hương thơm đậm với không hãy chọn những quả vắt nặng tay.

- B2: Sơ chế khoai môn

Khoai môn bạn oder về đem rửa sạch lớp vỏ bên ngoài với nước sạch cho sạch sẽ đất với bụi bẩn bám vào. Tiếp theo sau đó, bạn chuẩn bị sẵn 1 thau nước muối vẫn pha loãng rồi sử dụng dao hoặc nạo để gọt vỏ khoai môn, rồi lại lấy khoai môn vẫn gọt vỏ ngâm vào với nước muối bột pha loãng tầm 15’ nhằm khoai môn vứt bỏ hết nhớt. Kế tiếp, chúng ta lại mang lại khoai môn ngâm với nước muối hạt pha loãng đi rửa sạch 1 lần nữa. Cuối cùng, cho ra rá để ráo nước rồi dùng dao thái thành từng khúc khoai môn rửa lại từng miếng khoai môn mang lại hết nhớt, hoàn thành bạn để khoai môn đã cắt thành từng miếng vào rá đến ráo nước.

Xem thêm: Cách Làm Chuối Sấy Giòn Tan, Cách Làm Chuối Sấy Ngon Hết Sảy Trong Dịp Tết

*

- B3: sở hữu khoai môn đi hấp

Cho tất cả khoai môn vẫn sơ chế thành từng miếng cho vô nồi hấp và bỏ trên bếp từlên đun và chúng ta nên canh nồi hấp đun cho đến khi phần lớn miếng khoai môn chín (nhận biết khoai đã chín là các bạn dùng đũa đâm qua được miếng khoai môn), tiếp đến tắt bếp từ.

Dùng rây thanh lọc vớt những miếng khoai môn vẫn chín trong nồi hấp ra 1 bát tô lớn.

- B4: làm nhuyễn khoai môn

Khoai môn chín để sẵn trong chén tô cần sử dụng thìa ép nát khoai môn ra, cùng tiếp đó bạn cho thêm 50 gr mặt đường trắng khoai môn sẽ nghiền nát rồi sử dụng thìa hòn đảo đều cho tới khi mặt đường tan trong khoai môn đang nghiền nát.

Chú ý: bạn nên nghiền khoai khi còn nóng để khoai môn dễ dàng nát hơn và trộn con đường sẽ tan nhanh hơn.

*

- B5: Trộn bột năng với khoai môn nghiền nát với đường

Khi khoai môn sẽ nghiền nát với con đường đựng trong chén tô lớn. Tiếp đến, các bạn cho thêm 50 gr bột năng vào sử dụng đũa đảo đều lếu hợp. Nếu khách hàng cảm thấy lếu láo hợp bột năng để tạo độ sánh và khoai môn vẫn còn khô bị vón cục. Chúng ta đổ từ từ một ít một nước hâm nóng vào và dùng đũa liên tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột nhuyễn mịn dính lại cùng với nhau sinh sản thành hình khối là được. Để hỗn hợp bột tầm khoảng chừng 10’ nhằm bột được mịn và hết dính lại với nhau các hơn.

- B6: Nặn trân châu khoai môn

Bạn lấy một lượng bột vừa đủ cho vào lòng bàn tay rồi vo viên tròn lại là được hạt trân châu khoai môn. Các bạn cứ làm cho như thế cho đến khi nặn hết bột thành phần đa trân châu khoai môn. Sau đó, chúng ta phủ 1 lớp bột ngăng mỏng vào đầy đủ hạt trân châu khoai môn để cho các phân tử không dính vào nhau

Để lọc bỏ những bột năng để tạo độ sánh còn dư quá trong phân tử trân châu khoai môn. Các bạn để hết đều trân châu khoai môn đã lấp lớp bột năng qua lây lọc, thời gian đó bột năng dư thừa vẫn rồi xuống hết.

*

- B7: Luộc trân châu khoai môn

Bạn đỏ 1 lít nước lọc sạch mát vào nồi và bỏ lên trên bếp từđun sôi. Khi nước trong nồi đã sôi, vặn nhỏ lửa xuống và bạn đổ hết phần nhiều trân châu khoai môn chưa chín vào nồi liên tiếp dùng đũa khuấy đều làm cho bột năng ko dính mặt dưới nồi. Các bạn đun cho đến khi phân tử trân châu khoai môn nhận thấy trong cùng nổi trên bề mặt nước sôi chúng ta tắt bếp, rồi bít nắp nồi lại đợi 5’ mang đến hạt trân châu khoai môn nở đều.

Tiếp đến, chuẩn bị 1 chén nước đá lạnh sử dụng ray thanh lọc vớt hat trân châu khoai môn chín trong nồi cho vào chén con nước lạnh chờ khoảng tầm 5’.

Tiếp theo, chúng ta dùng rây lọc lại vớt phân tử trân châu khoai môn ra 1 bát tô khác xong xuôi bạn nếm nếm thêm 2 thìa con đường trắng vào cần sử dụng đũa hòn đảo đều. Cuối cùng, phân tử trân châu khoai môn vào ngăn mát của tủ giá buốt tầm 1 - 2h làm cho mát rồi có ra thưởng thức cùng với ly trà sưa nhé.

- B8: trộn trà sữa

Đun sôi 500 ml nước lọc bằng ấm siêu tốc.

Sau đó, đến 2 gói trà túi thanh lọc lipton vào bát tô bự khác cùng đổ 500 ml nước sôi lên. Ngâm rà lipton trong thời gian 5’. Tiếp đó, các bạn bỏ gói trà túi thanh lọc lipton đi cùng giữa lại nước cốt trà lipton.

*

Kết tiếp, 5 - 6 thìa sữa đặc vào chén tô đựng nước trà lipton dùng thìa khuấy đều, chúng ta có thể cho thêm sữa tươi, đường nếu như bạn muốn.

Cuối cùng bạn đã xong việc trộn trà sữa xong. Các bạn để bát tô trà sữa vào trong ngăn mát của tủ lạnh làm mát khoảng 1 - 2 tiếng.

- B9: Thành phẩm

*

Cách làm thạch trà thái rất dễ tại nhà HOT nhất hiện nay.

Làm thạch khoai lang trà sữa hết sức đỉnh trên nhà.

Bạn rước 1 ly thủy tinh cho vô đó lượng hạt trân châu khoai môn đầy đủ rồi giờ đồng hồ đến bạn rót trà sữa lên. Vậy là bạn đã sở hữu ly trà sữa trân châu khoai môn vừa thơm vừa ngon và thưởng thức ngay nhé.

Như vậy ở nội dung bài viết này cửa hàng chúng tôi đã share rất chi tiết về giải pháp làm trân châu khoai môn trà sữa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.