Cách làm trân châu phô mai là trong số những cách có tác dụng topping thơm ngon, khủng ngậy, dẻo dai, mượt trong trà sữa. Để biết công thức chuẩn chỉnh làm trân châu phô mai mời chúng ta tham khảo ngay nội dung bài viết sau phía trên của bọn chúng tôi share nhé.

Bạn đang xem: Cách làm trân châu phô mai con bò cười

1. Tìm hiểu trân châu phô mai

Trân châu phô mai là topping phổ cập trong trà sữa tự xưa mang đến nay được nhiều người yêu thích.

Bên kế bên nó được quấn bởi lớp vỏ bột năng mềm mịn, hơi dai nhẹ. Còn bên phía trong là nguyên viên phô mai tươi bự ngậy, ngọt thanh cực ngon, nạp năng lượng 1 miếng khiến chúng ta khó quên luôn luôn muốn ăn uống miếng thiết bị 2, khi kết hợp với vị ngọt của trà sữa góp trở nên món đồ uống rất ngon khiến bao nhiêu fan mê.

2. Vật liệu cần chuẩn bị làm trân châu phô mai

- 100 gr phô mai con bò mỉm cười (Mua tại siêu thị nhà hàng hoặc các quán buôn bán tạp hóa).

- 100 gr bột năng.

*

- 200 gr con đường bột trắng.

- Nước lọc.

- Nồi nấu, bếp từ, rây lọc, chén bát tô, muôi, đũa, thìa, dao, thớt, lọ sạch có nắp đậy, đĩa, khay đựng, ….

3. Phía dẫn công thức làm trân châu phô mai 1-1 giản

- Bước 1: có tác dụng siro nước đường

*

Cho 200 gr con đường trắng vào nồi và bỏ thêm 120 ml nước lọc và để lên bếp từ đung nóng ở nhiệt độ trung bình. Chúng ta đun cho đến khi con đường tan vào nước. Chúng ta tắt bếp sau đó chúng ta để nguội nước đường.

Chú ý: Trong thời hạn đun nước đường hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được khuấy mặt đường tan trong nước nhé.

- Bước 2: Sơ chế phô mai bé bò cười

Trước khi có tác dụng trân châu phô mai chúng ta cho phô mai nhỏ bò cười vào phòng mát của tủ rét tầm 4 - 5 tiếng khiến cho phô mai nhỏ bò mỉm cười được cứng lại không biến thành mềm để tiện lợi cho vấn đề cắt.

*

Phô mai bé bò cười bạn loại bỏ lớp vỏ và cần sử dụng dao cắt từng miếng nhỏ bằng hạt lựu.

- Bước 3: ngâm phô mai cùng với nước đường

Cho 100 ml nước con đường đã làm cách 1 vào chén tô, rồi cho các miếng phô mai đã cắt vào ngâm cùng nước đường dùng thìa trộn đông đảo phô mai cùng với nước đường tầm 5’.

*

Tiếp theo, bạn dùng rây thanh lọc để tách phần phô mai vẫn ngâm với nước mặt đường ra và khiến cho các miếng phô mai ráo nước đường.

Xem thêm: 35+ Kiểu Tóc Nhuộm Màu Tóc Vàng Ánh Rêu Đẹp Nhất 2021, 31 Kiểu Tóc Màu Vàng Rêu Đẹp Nhất 2021

Chú ý: chúng ta trộn thanh thanh với nước con đường để tránh có tác dụng nát miếng phô mai nhé và những làm như này khi trộn qua lớp bột năng để tạo độ sánh miếng phô mai vẫn dễ dính lớp bột năng bên ngoài hơn.

- Bước 4: Trộn bột năng để tạo độ sánh với phô mai

*

Lấy 1 chiếc lọ sạch có nắp đậy đậy, chúng ta lần lượt cho vào 50 gr bột năng, rồi tiếp dồn phần phô mai ngâm đường đã nhằm ráo ở bước 3, rồi liên tục đổ 50 gr bột năng để tạo độ sánh lên trên.

Sau đó, đậy nắp lại với lắp phần đông tầm 2 - 3’ khiến cho lớp bột năng để tạo độ sánh phủ phần đa lên từng miếng phô mai.

Tiếp tục, các bạn đổ hết bột năng lắc cùng phô mai trong loại lo ra khay với nhặt các viên trân châu phô mai ra bát tô để sa thải lớp bột năng còn dư thừa.

- Bước 5: Luộc trân châu phô mai

Lấy 1 nồi sạch cho và cho vào 1l và bỏ lên bếp từ đun sôi. Khi nước đang sôi già các bạn đổ không còn trân châu phô mai từ vào đĩa vào dùng đũa khuấy đều dồn phần bột năng ko dính dưới mặt đáy nồi. Chúng ta đun cho tới khi phần bột năng để tạo độ sánh chín trong phô mai đưa sang màu trong là được và bạn tắt bếp.

*

Bí quyếtcách làm cho trà sữa thạch phô mai ngon, lôi cuốn tại nhà.

Hướng dẫn cách làm làm trà sữa trân châu phô mai tại nhà chi tiết cho fan mới.

Tiếp tục, bạn sẵn sàng 1 bát tô nước giá buốt rồi vớt các hạt trân châu phô mai chín trong nồi vào chén bát nước để gia công lạnh và cũng là để cho các phân tử trân châu phô mai không dính vào nhau ngâm trong thời gian 5’.

Sau 5’ chúng ta dùng rây lọc để vớt trân châu phô mai ra và khiến cho ráo nước.

- Bước 6: Thành phẩm

*

Tiếp tục, mang đến trân châu phô mai đang ráo nước vào trong chén bát tô sạch cùng rưới trăng tròn ml nước con đường lên. Vậy làm công ty chúng tôi đã triển khai xong quá trình làm trân châu phô mai to ngậy, mềm dai với bạn trải nghiệm cùng 1 ly trà sữa nữa là ngon tuyệt vào rất nhiều ngày lạnh bức.

4. Cách bảo vệ trân châu phô mai

Khi trân châu phô mai được nấu ăn chín bạn bảo quản như sau:

- bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh về tối đa 4 ngày.

- Khi mang trân châu phô mai đi sử dụng bạn có thể nấu lại hoặc đưa vào lò vi sóng để quay rét nhé.

- Ngon độc nhất vô nhị là khi bảo vệ trong vòng 1 ngày ăn hết, để lâu bền hơn thì lớp vỏ áo bên phía ngoài không còn ngon nữa, nhân phô mai bên phía trong thì vẫn ổn, mà lại để dài lâu 4 ngày sẽ bắt đầu chảy nước với không được ngon.

Như vậy chúng tôi đã phân tách sẻ dứt trân châu phô mai chia với vài ba bước 1-1 giản. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.