PowerPoint là chương trình cung ứng bạn trong bài toán tạo phần lớn Slide để trình chiếu. Hoàn toàn có thể sử dụng nó vào giảng dạy, biểu hiện và nhiều mục tiêu khác nhau. Bài viết hôm ni hiendai.edu.vn.vn sẽ giới thiệu với các bạn cách sử dụng chương trình PowerPoint để triển khai một trò đùa ô chữ.

Bạn đang xem: Cách làm trò chơi ô chữ trên powerpoint 2003

Bạn đã xem: phương pháp tạo trò nghịch ô chữ trong powerpoint 2003

Chắc hẳn các bạn đã quá rất gần gũi với thao tác tạo Slide trình chiếu bằng PowerPoint, tuy vậy trình soạn thảo này hoàn toàn có thể giúp bạn làm trò chơi ô chữ, giúp thư giãn giải trí "giữa hiệp", chế tạo hứng thú cho những người nghe, nhất là những em học tập sinh, ...


*

*

Bước 2: Tạo một bảng dùng làm chứa đáp án.

2.1 Vào Insert Table → lựa chọn số cột và số mặt hàng tùy ý sao cho phù hợp với câu trả lời đưa ra (mỗi một vần âm của câu trả lời sẽ nằm tại 1 một ô của bảng). Như lấy một ví dụ ta sẽ tạo một bảng gồm gồm 3 mặt hàng 7 cột.


*

2.2 Sau khi tất cả bảng. Các bạn chỉnh lại độ dài và độ rộng các ô cho bằng nhau để những ô vào bảng là hình vuông vắn (để nhìn xin xắn hơn).


*

2.3 Chỉnh lại viền và màu nền của bảng để cân xứng theo ý bạn. Phần shading để đổ color background mang đến bảng của doanh nghiệp và phần pen màu sắc dùng để tô màu sắc viền khung bảng.


*

Bước 3: Tạo những nút bấm cho câu hỏi và đáp án.

3.1 Vào Insert Shapes → lựa chọn hình muốn làm nút bấm. Theo ví như trên mình sẽ khởi tạo nút cho thắc mắc là hình trụ và lời giải sẽ là hình elip.


Bước 4: Sử dụng qui định textbox để tạo câu trả lời và câu hỏi. Phần textbox cất đáp án chúng ta đặt đè lên phần ô của bảng. Cố gắng làm sao để phần đáp án, bạn cho mỗi chứ ở vừa một ô của bảng.


Tạo hiệu ứng mang đến trò chơi 

Đây là bước quan trọng đặc biệt nhất để làm ra được một trò đùa ô chữ bằng Powerpoint. Ý tưởng như sau:

1.

Xem thêm: Cách Làm Cua Rang Muối Ớt Và Rang Lá Chanh Giòn, Cách Làm Cua Đồng Rang Muối Đậm Đà Hương Vị

lúc trình chiếu trò chơi. Bối cảnh trò nghịch chỉ hiển thị ra như hiệu quả sau khi tiến hành bước 3 tạo đồ họa trò chơi.


2. Click vào nút câu hỏi bất kỳ nào nó đã hiển thị ra nội dung thắc mắc tương ứng. Sau đó các bạn sẽ nhấn vào nút đáp án khớp ứng với câu hỏi đó thì đáp án của câu này sẽ hiển thị trên ô chữ, cùng lúc đó câu hỏi sẽ ẩn đi.

3. Tiếp tục với đều câu sau tính đến hết trò chơi.

Dựa bên trên ý tưởng thực hiện trò chơi như trên, các bạn làm theo công việc sau.

Bước 1: Bạn bắt đầu làm từ câu hỏi 1 trước. Bạn click lựa chọn textbox chứa thắc mắc 1. Vào Animation add animation More entrance effect…


Bước 3: Vào Trigger On Click of Flowchart: Connector 5 (tên của nút chọn câu hỏi 1, hoàn toàn có thể khác so với trò chơi bạn tạo ra).


Bước 4: Tiếp đến đối tượng người dùng đáp án. Chúng ta chọn textbox chứa phần đáp án. Vào Animation địa chỉ animation địa chỉ entrance effect…


Bước 6: Vào TriggerOn Click of Oval 8 (tên của nút câu trả lời 1, hoàn toàn có thể khác so với trò chơi mà các bạn tạo).


Bước 7: Bây giờ chúng ta làm biết mất textbox chứa thắc mắc 1. Chọn textbox chứa thắc mắc 1 → vào Animation Add animation More Exit Effect…


Bước 10: Trong mục Timing, ô Start bạn chọn With Previous. Việc này giúp cho câu hỏi sẽ bặt tăm cùng thời gian với khi bạn nhấn mở ra đáp án.https://hiendai.edu.vn/lam-tro-choi-o-chu-trong-powerpoint-2343n.aspx Qua bài viết các các bạn đã biết cách để tạo một trò đùa ô chữ. Bây giờ chúng ta cũng có thể thỏa sức chế tạo một trò nghịch ô chữ theo ý tưởng phát minh riêng của chúng ta dựa trên đa số gì tôi đã hướng dẫn để có một trò chơi ô chữ may mắn rồi.


Leave a Reply Cancel reply

Your thư điện tử address will not be published. Required fields are marked *

Comment

Name *

Email *

Website

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.


Đăng ký danh sách gửi thư của cửa hàng chúng tôi để dìm thông tin update hàng ngày trực tiếp nối hộp thư đến của bạn!