Trứng cút chiên là món nạp năng lượng vô cùng khoái khẩu của các bé nhỏ nhỏ, chế biến đơn giản dễ dàng mà vị lại vô cùng đặc biệt. Nội dung bài viết dưới phía trên hiendai.edu.vn đã hướng dẫn các bạn cách làm cho trứng cút chiên “tuyệt cú mèo” nhé!


1. Phương pháp làm trứng cút chiên giòn rụm1.1. Trứng cút rán bột1.2. Trứng tếch sốt chua ngọt1.3. Trứng cút rán nước mắm1.4. Trứng cút rán xù1.5. Trứng cút rán bơ

1. Phương pháp làm trứng cút rán giòn rụm

1.1. Trứng cút chiên bột

Nguyên liệu20 – 30 trứng cút1 hột trứng gà50 gram bột cừu giòn10 gram bột xùTương cà, tương ớt, mayonnaiseCà chua, salad ăn kèmDầu chiênCác cách làm

Bước 1: Luộc trứng cút

Luộc chín trứng chim cút và cho vào nước rét tầm 5 phút nhằm dễ lột vỏ hơn.Lột trứng, rửa không bẩn lại rồi để ráo.

Bạn đang xem: Cách làm trứng cút chiên bột

Lưu ý: khi trứng chín được 70% (khoảng 5 phút), sử dụng đũa để hòn đảo trứng các lần vậy nên trứng khi luộc ngừng sẽ tròn đẹp, không trở nên bể.

Bước 2: chuẩn bị bột lăn

Đánh trứng kê để chén riêng. Đổ bột xù với bột rán giòn ra 2 cái chén bát riêng. 

Bước 3: biện pháp lăn trứng

Đeo bao tay, lần lượt mang lại từng trái trứng cun cút lăn qua bột rán giòn, trứng gà, bột rán xù. Để món trứng cút rán xù giòn rụm, gồm màu vàng đẹp hơn chúng ta cũng có thể thực hiện nay thêm một cách lăn nửa trái trứng gà. Như thế, bột xù, bột rán giòn đang áo hồ hết quanh trứng hơn.

Bước 4: phương pháp chiên trứng cút giòn đều

Bắc chảo lên bếp, rót dầu vào làm cho nóng già, kế tiếp lần lượt mang đến hết nơi trứng vào cừu cho ngập dầu. Đảo liên tiếp để các mặt phẳng của trứng được tiến thưởng giòn rất đẹp mắt.

Lưu ý: Nếu chảo bé bỏng mà số lượng trứng lại lớn, không cừu được trong 1 lượt hoàn toàn có thể chia ra nhiều lượt, bởi thế trứng chiên sẽ tiến thưởng đẹp, giòn đa số và không trở nên cháy khét. 

Bước 5: Khi trứng đã chuyển màu sắc vàng, sử dụng vá để vớt ra mang lại ngay vào giấy ngấm dầu khiến cho ráo bớt, khi ăn không xẩy ra ngán.

1.2. Trứng phắn sốt chua ngọt

*
Trứng tếch sốt chua ngọtNguyên liệu200gr trứng chim cút2 thìa nước cốt me1 thìa tương ớt1 thìa cà phê đường1 thìa nước mắm1 thìa coffe bột năng, 1 thìa nước khuấy gần như (nước bột năng)1 xíu muối, bột nêm, tiêuVài nhánh tỏi1 ít hành láCác cách làmBước 1: pha nước nóng me gồm đường, nước mắm, muối, tương ớt, nước cốt me, bột nêm, vài ba thìa nước, đến vào bát khuấy đều.Bước 2: Hành lá thái nhỏ, tỏi xay nhuyễn nhỏ.Bước 3: Trứng tếch rửa sạch, cho vô nồi luộc chín, kế tiếp ngâm trứng vào nước cho nguội, tách bóc vỏ rồi ngấm khô.Bước 4: Cho những dầu vào nồi đun cho nóng thì mang lại trứng cút vào chiên qua qua đến xém vàng, vớt trứng ra đĩa tất cả lót sẵn giấy thấm dầu.Bước 5: đến chảo không bẩn lên bếp với 1 thìa dầu ăn, nấu nóng dầu bắt đầu cho tỏi vào phi thơm lên. Sau đó cho chén nước sốt me vào nấu sôi.Bước 6: Nước sốt tương đối sánh quánh thì mang đến trứng tếch vào đảo đều, nêm và nếm lại hương liệu gia vị xem đang vừa miệng không nhé! Sau cùng, chúng ta rắc hành lá thái nhỏ, thêm chút tiêu cùng tắt bếp.

Xem thêm: Top 20 Filter Hot Trên Insta 2021, Có Thể Bạn Chưa Biết? 250 Filter Instagram Đẹp Ý Tưởng Trong 2022

Bước 7: Xúc trứng chim cút sốt me ra đĩa ăn lẫn cơm nóng.

1.3. Trứng cút chiên nước mắm

*
Trứng cút cừu nước mắm thơm ngon hấp dẫnNguyên liệu Trứng cút 30 quả Bột mì 2 muỗng canh Tỏi băm 2 thìa cà phê Ớt băm 1 muỗng cà phê Tương ớt 2 muỗng canh Dầu nạp năng lượng 210 ml Nước mắm 2 thìa canh Gia vị phổ cập 1 ít (Đường/ hạt nêm/ tiêu xay)Các cách làm

Bước 1: Luộc trứng cút:

Bắc nồi lên bếp, cho vào mức 500ml nước với cho toàn thể 30 trái trứng cun cút vào luộc trong 4 – 6 phút. Trứng sau khi chín thì vớt chi ra tô và tách bóc sạch vỏ.

Bước 2: Chiên trứng cút:

Cho vào sơn trứng chim cút đã lột vỏ đi 2 muống nêm canh bột mì và dùng sạn trộn đều.Bắc nồi lên bếp, thêm vào khoảng 200ml dầu ăn, khi khi dầu nóng lên lên thì mang đến trứng cun cút vào rán vàng đều.Sau khi trứng cun cút đã vàng, vớt ra dĩa bao gồm phủ 1 lớp giấy thấm dầu hoặc khăn giấy nhằm hút bớt lượng dầu thừa phía bên ngoài trứng.

Bước 3: Làm nóng nước mắm với trộn trứng với sốt:

Bắc chảo lên bếp, cho vô 2 muỗng canh dầu ăn, đun với lửa vừa.Dầu nóng thì thêm 2 muỗng cafe tỏi băm, 2 muống nêm canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng nhỏ canh nước lọc, 2 muống nêm canh tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê ớt băm và đảo đều các thành phần hỗn hợp hòa quấn với nhau.Sau đó đến trứng cút đã chiên vào đảo đều với tất cả hổn hợp nước sốt. Bạn nên vặn lửa mức nhỏ nhất trong khoảng 3 phút cho các gia vị thấm dần vào trứng.Nêm nếm lại cho vừa khéo ăn trước lúc tắt phòng bếp và trình diễn ra dĩa.

1.4. Trứng cút cừu xù

*
Trứng cút cừu xùNguyên liệu Trứng tếch 30 quả Trứng kê lấy lòng đỏ Bột rán xùCác cách làmBước 1: Luộc và tách bóc vỏ trứngBước 2: Áo một lớp lòng đỏ trứng gà, bột chiên xù mỏng mảnh và đa số ở quanh mặt phẳng trứng Bước 3: rán trứng cút cùng với lửa nhỏ tuổi và các dầu

1.5. Trứng cút rán bơ

Nguyên liệu Trứng chim cút 30 quả Bơ động vật hoang dã 3 muỗng canh Tỏi 1 muỗng canh (băm nhỏ) Ngò gai 1 nhánh Bột rán giòn 50 gr (hoặc bột mì đa dụng) Tương ớt 3 thìa canh Nước mắm 1 muỗng canh Đường 1 thìa canh Dầu ăn 100 mlCác cách làmBước 1: Luộc và bóc tách vỏ trứngBước 2: Áo một lớp bột mỏng dính và hồ hết ở quanh mặt phẳng trứng Bước 3: chiên trứng cút với bơ cùng hỗn hợp tỏi băm nhuyễn, đường, mắm với tương ớt trong tầm 5 phút rồi tắt bếp.

2. Bí quyết chiên trứng cút không bị bể

*
Bí quyết luộc trứng không xẩy ra bể

Khi luộc trứng cút, cho vô nồi 1 muỗng canh muối để vỏ dễ dàng tróc và trứng được nguyên vẹn. (Vì trứng cun cút rất cấp tốc chín nên lúc luộc tránh việc để lửa quá lớn sẽ làm nứt đổ vỡ trứng.)

3. Cách làm nước chấm trứng cút cừu – vong linh của món ăn

Bước 1: Đầu tiên chúng ta loại gọt vỏ me rồi mang đến me vào nước dìm vào nước khoảng chừng 15 phút cho me nở ra rồi mang tay bóp nhẹ để sa thải hạt me.Bước 2: đến vào chén me đường, nước mắm cùng ớt xay rồi làm bếp trên lửa bự đến cơ hội nước sôi, sau đó chúng ta giảm nhiệt và đảo nhẹ tay đến khi me sánh lại và mịn mịn là được.Bước 3: Các chúng ta cho sả cùng ớt băm nhỏ lên chảo dầu để phi thơm, tiếp nối cho nước sốt me vào đảo đều, các bạn cho thêm đường, nước mắm nam ngư sau mang lại vừa nạp năng lượng và đung nóng lần nữa.

Trên đây là 3 bước để gia công nên gia vị chấm ngon tuyệt cho món trứng tếch chiên. Các chúng ta có thể tham khảo về kiểu cách làm và thêm bớt những gia vị làm sao cho vừa miệng nhé!

4. Thành phẩm

Trứng cút rán giòn sẽ ra đĩa, tiếng thì chỉ với bước trộn nước sốt ăn kèm. Bạn có thể thêm chút hành lá thái nhỏ tuổi rắc đông đảo lên đĩa trứng để tăng tính thẩm mỹ và làm món ăn uống thêm phần thu hút hơn nhé!

*
Thành phẩm món trứng cun cút chiên

Hy vọng bài viết này để giúp đỡ bạn biết cách có tác dụng trứng cút rán thơm ngon đãi cả nhà. Hãy truy vấn app hiendai.edu.vn để mua khá đầy đủ nguyên liệu online một cách sớm nhất bạn nhé.