Trứng cút rán sốt me là món ăn rất dễ dàng chế biến, phần ngoài của trứng dai dai, chua ngọt, cắm vào bên trong béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Thuộc hiendai.edu.vn vào phòng bếp vào trổ tài làm món ăn lôi kéo này chiêu đãi cả gia đình nhé!


1. Vật liệu làm trứng cút cừu sốt me

Trứng cút: 30 quảMe chín: 30gTỏi: 1 củDầu ăn: 300mlGia vị: tương ớt, nước mắm, đường, muối
*
Nguyên liệu làm món trứng cút cừu sốt me

Cách chọn trứng tếch tươi ngon cho món ăn chuẩn vị:

Cầm trái trứng để gần tai với lắc. Trứng tươi thường vẫn không tạo nên âm thanh, giả dụ nghe được music như tiếng hóa học lỏng thì đó là trứng đã cũ.Đặt trứng dưới ánh sáng. Trứng new chứa không nhiều không khí, có thể nhìn thấy lòng đỏ trứng. Trứng cũ đã thấy lòng đỏ trứng có màu đậm hơn.
*
Trứng phới tươi ngon

2. Phương pháp làm nước sốt me

Tỏi băm nhuyễn.Me ngâm với 100ml nước, nghiền me lọc đem nước cốt.Cho 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn vào chảo, bật lửa đến lúc dầu lạnh thì cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, trộn nước cốt me vào hòn đảo đều tay.Cho thêm 1,5 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ canh tương ớt, 2 muỗng canh đường vào khuấy hầu như cho tất cả hổn hợp hòa quyện cùng sền quánh thì tắt bếp.

Bạn đang xem: Cách làm trứng cút sốt me

*
Sốt me sánh mịn, thơm lừng

3. Quá trình làm món trứng cút cừu sốt me

Bước 1. Sơ chế trứng cút

Trứng cun cút rửa sạch, luộc trứng trong vòng 5 – 7 phút trên lửa nhỏ. Vớt trứng ra, chờ cho nguội và tách vỏ.
*
Trứng chim cút luộc chín, bóc sạch vỏ

Bước 2. Chiên trứng cút

Bắc chảo lên bếp, mang lại 300ml dầu ăn vào. Bật lửa vừa đến lúc dầu lạnh thì đến trứng tếch vào cừu vàng. 
*
Chiên trứng chim cút vàng đều

Mẹo chiên trứng cút không biến thành bắn dầu:

Dùng khăn giấy thấm khô hoàn toàn quốc dính trên trứng cút trước lúc chiên.Nên chiên trứng cút cùng với lửa vừa với thả trứng vào dầu vơi tay.Để trứng phới không tạo bong bóng khi chiên thì nên cần bỏ các trứng chim cút bị đổ vỡ sau khi bóc tách vỏ ra.

Bước 3. Nóng me

Bắc chảo chứa tất cả hổn hợp sốt me đã làm cho lên bếp, mang lại trứng cun cút đã cừu vàng vào. Nhảy lửa nhỏ dại và đảo đều đến trứng tếch thấm sốt me. Đảo đều đến lúc sốt me kẹo lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Gợi Ý 4 Kiểu Tóc Nam Cho Mặt Trái Xoan Nam Để Tóc Gì Để Nam Tính?

*
Trứng cun cút sốt me thơm ngon chuẩn vị

4. Thành phẩm

Trứng cút rán sốt me sử dụng làm món ăn vặt hay ăn lẫn cơm nóng thường rất ngon.

Trứng cút cắm vào dai dai, bùi lớn cùng với nóng me hơi chua chua ngọt ngọt, thêm chút mặn mặn của nước mắm khiến người nào cũng mê.

*
Thành phẩm là món trứng cút chiên sốt me hấp dẫn

Hy vọng sau nội dung bài viết này bạn sẽ vào bếp làm ngay lập tức món trứng cút chiên sốt me vừa thơm vừa ngon đãi các bạn thành công. Hãy truy vấn app hiendai.edu.vn nhằm mua không thiếu nguyên liệu online một cách nhanh nhất bạn nhé.