Trứng sốt quả cà chua đậm đà, trứng mượt mại, thơm cùng dễ ăn. Phương pháp làm trứng sốt cà chua cũng rất đơn giản, chỉ vài phút là gồm món ngon cho gia đình.

Bạn đang xem: Cách làm trứng sốt cà chua


Trứng là 1 nguồn cung ứng lysine, 8 acid amin đặc biệt cần thiết cho cơ thể, nhiều vitamin A trường đoản cú nhiên tốt nhất cho sự trở nên tân tiến của mắt trẻ. Xung quanh ra, trứng cũng rất giàu canxi, sắt, kali, phospho, magnesium, lưu lại huỳnh, nickel, cobal, iốt, những axit hữu cơ bên dưới dạng muối bột citrat với đồng molipden... Là 1 thực phẩm nhiều dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, tăng tốc sức đề kháng mang đến cơ thể.

Nhiều người cho rằng trứng sốt quả cà chua hay trứng bác cà chua có độc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trứng sốt cà chua không còn độc hại. Các thành phần trong trứng với cà chua không hề có hệ trọng độc hại, ngược lại còn hỗ trợ, bổ sung nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên, khi làm cho món trứng với cà chua thì nên sử dụng quả cà chua chín, quả cà chua xanh là loại gồm chứa alcaloid độc mang tên là solanin rất dễ gây nên ngộ độc, chất này không hề nữa khi quả cà chua chín.

Trứng nóng cà chua không có độc cùng lại rất thơm ngon và dễ làm. Nhà bếp hiendai.edu.vn phía dẫn biện pháp làm trứng sốt cà chua dễ dàng mà ngon, chỉ vài phút có ngay món ăn đưa cơm.

1. Trứng nóng cà chua 1-1 giản

Nguyên liệu:

- 3 trái trứng gà

- 2 trái cà chua

- 2 củ hành khô

- 1 không nhiều hành lá

- Dầu ăn, hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu



*

Sơ chế trứng, cà chua, hành lá, hành khô

Bước 3: bê chảo lên bếp, mang lại 2 thìa súp dầu ăn đun nóng, mang lại hành khô phi thơm rồi cho quả cà chua vào xào trước. Nêm vào 1 thìa coffe muối để cà chua nhanh nhừ. Khi quả cà chua chín nhừ thì đổ thong dong trứng sẽ đánh bông vào, khuấy liên tiếp và phần đa tay. Trứng bắt đầu khô dần lại thì cho thêm tiếp hành lá, xíu tiêu xay vào khuấy đầy đủ lại cho chín rất nhiều thì tắt bếp.

Hoàn thành

Trứng sốt cà chua chín gồm màu vàng xen kẹt xanh, đỏ đẹp mắt. Trứng chín xốp, thơm và ăn lẫn cơm trắng siêu hấp dẫn.

Trứng sốt cà chua đơn giản và dễ dàng mà ngon

2. Trứng rán sốt cà chua

Chuẩn bị:

- 2 quả trứng gà

- 2 quả cà chua

- 1 ít hành lá

- Dầu ăn, muối, bột ngọt, tiêu xay

Cách có tác dụng trứng rán sốt cà chua

Bước 1: Trứng kê đập ra bát, thêm vào một nửa thìa cafe muối, 1 thìa cà phê nước thanh lọc rồi tiến công bông.

Bước 2: Hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi cau nhỏ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Mít Phơi Khô Phơi Nắng Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Bước 3: bê chảo lên bếp, mang đến 2 thìa bột canh dầu ăn sâu vào đun lạnh rồi mang lại trứng vào rán vàng đều các mặt. Kế tiếp cắt trứng thành từng miếng bé dại vừa ăn.

Bước 4: Đun rét dầu ăn uống trên chảo, cho cà chua vào hòn đảo trước, nêm 1 thìa cà phê muối để cà chua nhanh nhừ. Quả cà chua chín nhừ thì mang đến trứng vào nóng cùng, đảo nhẹ tay nhằm trứng không bị nát. Nêm thêm xíu muối, gia vị mì chính và tiêu xay cho đủ ăn. ở đầu cuối cho hành lá vào, hòn đảo đều cùng tắt bếp.

Hoàn thành

Trứng chiên sốt quả cà chua chín đẹp mắt, trứng không bị vỡ nát, thơm thơm, chua chua, mằn mặn đậm đà ăn kèm cơm trắng hết sức hấp dẫn.

Trứng chiên sốt cà chua thơm ngon đậm đà

3. Trứng phắn sốt cà chua

Chuẩn bị:

- 30 quả trứng cút

- 300g cà chua

- 100g tương cà

- 100g hành tây

- 1 củ tỏi, 1 ít hành lá

- Dầu ăn, nước tương, muối, phân tử nêm

Cách làm cho trứng tếch sốt cà chua

Bước 1: Hành tây bóc tách vỏ, rửa sạch mát rồi băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: mang đến 30 trái trứng phới vào nồi nước sôi luộc 8 - 10 phút. Sau đó vớt ra cho vô nước giá và bóc hết vỏ, nhằm ra đĩa riêng.

Bước 3: cho dầu ăn vào chảo sâu lòng hoặc nồi, đun nóng già rồi mang đến trứng chim cút vào cừu ngập dầu. Chiên trứng cút chín vàng những khắp phương diện là được. Vớt trứng ra để ráo dầu.

Bước 4: Bắc 1 chảo không giống lên bếp, mang đến 2 thìa canh dầu lấn sâu vào đun nóng, tiếp đến cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho tiếp hành tây vào xào cùng mang lại thơm. Hành tây xào được 2 - 3 phút thì cho quả cà chua vào hòn đảo cùng. Nêm vào 1 thìa coffe muối để quả cà chua nhanh nhừ. Quả cà chua chín mềm nhừ thì cấp dưỡng 200ml nước lọc, 100g tương cà rồi khuấy đều, hóng sôi khoảng tầm 1 phút thì cho trứng phắn vào sốt. Sốt quả cà chua trứng cun cút 2 - 3 phút, nêm và nếm lại các gia vị cho vừa ăn, sau cùng cho hành lá vào với tắt bếp.

Hoàn thành

Trứng phới sốt cà chua chín thơm, có màu đỏ đẹp mắt. Trứng cút bao gồm lớp vỏ giòn, không xẩy ra vỡ, sốt quả cà chua đậm đà, vị hơi chua chua hấp dẫn.