Tương cà chua, tương ớt cay là những các gia vị chấm yêu thích của không ít người. Biện pháp làm tương cà chua và tương ớt tại nhà vô cùng đối chọi giản, vừa thơm ngon lại còn đảm bảo an toàn vệ sinh. Cùng khám phá cách làm cho ngay bây chừ nhé.

Bạn đang xem: Cách làm tương cà chua giống kfc


Nội dung

1 biện pháp làm tương quả cà chua giống KFC1.3 các bước làm tương cà chua2 cách làm tương ớt và để được lâu

Cách có tác dụng tương cà chua giống KFC

Tương cà chua với hương vị chua cay mặn ngọt hài hòa, độ sệt sệt vừa đủ, vị ngọt tự nhiên của phần đông trái quả cà chua tươi chín mọng. Tương cà được dùng làm gia vị chấm trực tiếp cho những món con kê chiên, giết thịt chiên,… giỏi làm hương liệu gia vị nấu cho món sốt cà chua. Sốt ruột vì tương cà đóng góp chai phân phối sẵn thường thực hiện chất bảo quản, bạn hãy tự làm gần như hũ tương cà thơm ngon không hề kém gì KFC cho cả nhà cùng dùng. Học ngay cách làm cho tương cà chua đơn giản và dễ dàng theo phía dẫn của bếp Mina dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bịCà chua chín: 1kgTỏi: 1 củHành tây: 1 củỚt sừng: 3 quảỚt cay: 2 quả (có thể thêm tùy độ cay ước ao muốn)Dấm táo: nửa chén conĐường trắngMuối tinhBột năng: 2 thìa

*

Cách chọn cà chua ngon

Cà chua là nguyên vật liệu chính để làm tương cà chua. Chính vì thế việc lựa chọn nguyên liệu phải cực kỳ chú ý. Tuyển lựa được cà chua chín thoải mái và tự nhiên và không có thuốc đảm bảo thực thứ là xuất sắc nhất.

– cà chua chín tự nhiên và thoải mái thường có màu đỏ, vỏ căng mọng và có những nhũ rục rịch ở thịt. Cà chín tự nhiên và thoải mái thì khi vấp ngã ra, hạt phía bên trong màu white chứ chưa hẳn màu xanh, thịt những và có nhiều bột.

– Chọn các quả cà chua màu đỏ hồng, cố kỉnh còn cứng cáp tay. Ko chọn các quả hơi mềm vì nó rất cấp tốc hỏng và rất có thể đã bị dập ủng bên trong.

– nhìn vào giả dụ cuống còn tươi xanh, dùng tay kéo vơi vẫn dính lâu vào thân quả tức là quả chín tự nhiên. Ngược lại những quả cà chua mà bị rụng mất cuống, giỏi cuống héo thô thì kia là cà chua dùng dung dịch dấm chín.

*

Các cách làm tương cà chuaBước 1: Sơ chế nguyên liệu

– quả cà chua rửa sạch, dìm vào nước muối loãng đôi mươi phút để loại trừ hết hóa học bẩn.

– Hành tây lột vỏ, thái nhỏ

– Tỏi bóc vỏ

– Ớt sừng, ớt cà giảm đôi, quăng quật hạt

Bước 2: Xay cà chua

– sử dụng dao rạch 2 đường lên quả cà chua. Sẵn sàng nồi nước sôi, thả cà chua vào chần nhanh khoảng chừng 15s rồi vớt ra khiến cho ráo nước. Sử dụng tay lột dồn phần vỏ cà chua kế tiếp cắt đôi, bỏ hạt

*
– mang lại cà chua, hành tây, ớt vào máy xay sinh tố xay mịn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Thịt Áp Chảo Giòn Bì Bằng Chảo Cực Ngon, Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Áp Chảo Giòn

– thanh lọc qua rây để loại bỏ hết phần buồn bực còn lại

*

Bước 3: Xào tương cà chua

– dồn phần hỗn thích hợp vừa xay ngơi nghỉ trên vào nồi. Đun bé dại lửa cho khi các thành phần hỗn hợp sôi. Bạn nên đường với muối tinh sao cho có độ mặn ngọt vừa đủ.

– cho thêm nửa chén bát con dấm táo bị cắn vào nhằm tương cà dậy mùi thơm hơn. Nếu không tồn tại dấm apple thì bạn áp dụng dấm gạo cũng được nhé.

– ở đầu cuối cho 2 thìa bột năng vào quấy đều làm cho tương cà sền quánh lại là được

– Đợi tương cà chua nguội thì bạn cho vào hũ thủy tinh trong và bảo quản. Thành quả là phần đông hũ cà chua red color đẹp mắt, mịn, sền sệt, độ cay chua mặn ngọt hài hòa.

Lưu ý: hũ thủy tinh bắt buộc được hâm nóng tiệt trùng xong để thật ráo nước thì tương cà chua new để được lâu nhé.

*

Cách làm tương ớt để được lâu

Cách làm cho tương ớt tại nhà tương tự như như làm cho tương cà chua

Nguyên liệu chuẩn bịỚt sừng: 400gỚt cay: 200g (có thể tăng bớt tùy độ cay ước ao muốn)Tỏi: 2 củHành tây: 1 củ nhỏQuả lê: 1 trái nhỏCà chua: 500gGấc chín: 3 phân tử (tạo màu rất đẹp hơn, ko bắt buộc)Dấm táo: nửa chén bát conMuối, đườngBột năng: 2 thìa

*

Tất cả các nguyên liệu làm tương ớt cần được lựa chọn kĩ lường. Bạn nên mua chúng ở siêu thị thực phẩm sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh nhé.

Các bước làm tương ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ớt sừng, ớt cay đem cắt đôi, vứt hạt.

– cà chua rửa sạch. Cho cà chua và ớt vào chậu nước muối loãng ngâm 20 phút rồi vớt ra để thật ráo nước

– Cà chua tiếp nối lột vỏ như hướng dẫn bên trên nhé. Giảm đôi rồi vứt hạt

– Lê gọt vỏ. Bỏ thêm lê (hoặc táo) vào để giúp quá trình lên men, tương ớt có mùi thơm hơn.

– Tỏi tách bóc vỏ. Hành tây lột vỏ, thái nhỏ

Bước 2: Xay tương ớt

– đến ớt, cà chua, hành tây, tỏi, lê vào trang bị xay sinh tố xay mịn

– Đổ hỗn hợp lọc qua rây lần nữa, lọc làm sao cho thật mịn

Bước 3: nấu bếp tương ớt

– Cho hỗn hợp vừa thanh lọc vào nồi rồi đun nhỏ lửa. Từ bây giờ bạn tách lấy phần làm thịt gấc quăng quật vào đảo cho đều. Gấc không những tạo màu đỏ đẹp hơn mà dầu gấc cũng hỗ trợ cho tương ớt được phệ đậm đà hơn.

– Nêm mặt đường và muối tinh làm sao để cho vừa mồm là được

– nêm thêm dấm táo apple vào đảo đều

– sau cùng cho bột năng vào để tạo độ sánh mang đến tương ớt

– chờ tương ớt nguội, các bạn chia vào các hũ thủy tinh bảo quản và dùng dần

*

Như vậy chúng ta vừa trả thành phương pháp làm tương cà chua và tương ớt tận nơi vô cùng 1-1 giản, đảm bảo an toàn các tiêu chuẩn sạch, ngon, an ninh cho sức khỏe. Chúng ta cũng có thể làm những rồi phân chia vào các hũ nhỏ, bảo quản trong tủ lạnh dùng được 3 mon nhé. Chúc các bạn thành công!