Là một người yêu thích nền nhà hàng siêu thị xứ Bắc, có thể hẳn các bạn sẽ biết cho tương ớt Bắc, vị loại tương ớt này có vị cay nồng khác hoàn toàn hơn hẳn tất cả các sản phẩm tương ớt không giống trên thị trường. Đôi người tới từ vùng miền khác bao gồm ghé qua thủ đô hà nội ăn một tô phở kèm tương ớt Bắc nhưng mà nhớ hoài nhớ mãi ko quên. Vậy làm biện pháp nào để có một chén bát tương ớt Bắc ăn uống phở ngon đúng kiểu, xem ngay nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TƯƠNG ỚT BẮC VÀ TƯƠNG ỚT NAM

Vậy tương ớt cay Bắc không giống gì tương ớt cay miền Nam? Tương ớt miền bắc bộ thường được gia công từ ớt tươi chín đỏ, cà chua, tỏi, dấm, đường, thêm một ít dầu ăn và bột năng để tạo độ sánh hoặc bột bắp để chế tạo độ sánh mịn. Tương ớt cay còn khác biệt ở sự khó hiểu trong quá trình ủ men, khi cảnh giác muốn có một nhiều loại tương ớt thơm ngon, thì buộc phải ủ kết quả này đến lên men trước khi sử dụng. Quy trình ủ lên men này tạo nên tương ớt một mùi vị chua thanh hấp dẫn, vị chua không quá rõ rệt dẫu vậy vẫn nồng lên, kèm với vị cay đặc trưng từ ớt xay nhuyễn, khác với các loại tương ớt bình thường, tương ớt Bắc sử dụng xác suất ớt tự nhiên và thoải mái rất lớn, đề nghị vị cay kích thích mang đến từng vị giác như nạp năng lượng ớt tươi, có tác dụng bùng lên vị ngon của món nạp năng lượng đến cùng.

Bạn đang xem: Cách làm tương ớt bắc

*

Không chỉ vậy, tương ớt chuẩn chỉnh vị miền Bắc không chỉ có vị cay đặc thù cùng vị thanh chua kích ham mê mà còn có cả mùi vị của ớt tỏi lên men, hệt như chất khai vị “dẫn truyện” hoàn hảo, góp nước dùng của những món bún, phở nhảy lên hương vị đậm đà, vừa khiến người tiêu hóa miệng, vừa ấm người trong ngày lạnh. Thú nạp năng lượng món nước là phải xuýt xoa vày cay, ăn xong xuôi mặt đỏ hồng, mũi sụt sịt, vậy bắt đầu là sự sung sướng của một fan thích nạp năng lượng và sành ăn.

Nói về tương ớt, gần như thực khách khó chịu khi nạp năng lượng phở bắt buộc chọn đúng nhiều loại tương ớt xay nhuyễn, dậy mùi hương tỏi ớt, chứ chưa hẳn tương ớt vị ngọt thông thường. Đến Hà Nội, bạn hãy ngồi xuống gọi một chén phở bốc hơi nghi ngút, thưởng thức greed color mướt của hành lá, mùi hương thơm của nước dùng ninh xương đậm đà, thịt trườn mềm ngọt... Rồi thêm chút tương ớt vô cùng cay giành cho món phở, nhằm mỗi miếng lại xuýt xoa hít hà do cay, do ngon.

CÁCH LÀM TƯƠNG ỚT BẮC ĂN PHỞ

Phở là món ăn đặc trưng khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam. Đối với rất nhiều người, một chén bát phở ngon phải tất cả sự hòa quyện của bánh phở, nước dùng, rau củ ngò, chanh và tương ớt. Ăn phở mà không ăn lẫn tương ớt, fan ta sẽ cảm xúc thiếu đi một vị ngon đặc biệt. Các quán phở số đông không thể thiếu thốn một chai tương ớt đặt lên trên mỗi bàn. Riêng biệt với tương ớt nạp năng lượng phở Hà Nội có thể được dùng để hòa vào trong nước lèo hoặc nhằm chấm với thịt.

Nhiều người tiêu dùng tương ớt ăn uống phở Thành Đô yêu thích với xúc cảm xuýt xoa vị cay, quá tuyệt vời, đậm vị. Một số trong những người dùng tức giận còn phải chọn chính xác đúng một số loại tương ớt xay nhuyễn nhưng phải dậy hương tỏi sệt trưng, chứ không đối kháng thuần là tương ớt có vị ngọt thông thường.

CÁCH LÀM TƯƠNG ỚT BẮC

1. Nguyên liệu

Tương ớt – tưởng chừng cách làm dễ nhưng để làm nên gia vị này cần ít nhất bốn, năm nguyên liệu. Chũm thể, chúng ta cần:

5 trái ớt nhỏ loại cay

400g ớt sừng đỏ

7 tép tỏi

250 ml giấm trắng

60g đường

1 thìa muối.

Những thành phần nguyên liệu trên khi kết hợp cùng nhau sẽ làm cho thành phẩm nặng mùi vị đầy đủ nhẹ cơ mà cũng đậm chất để nạp năng lượng chung phở.

2. Giải pháp làm tương ớt Bắc

Rửa sạch sẽ ớt, tách bóc hạt với thái nhỏ.

*

Tỏi tách bóc vỏ và tách thành từng tép nhỏ.

*

Cho tất cả nguyên vật liệu vào nồi: ớt, tỏi, đường, muối cùng giấm. Bắc chảo lên bếp, đun nấu với lửa riu riu trong tầm 20 phút, tắt bếp.

Cho các thành phần hỗn hợp đã nấu nướng vào máy xay nhuyễn, kế tiếp lọc qua rây mang đến mịn.

Tiếp tục cho các thành phần hỗn hợp vào nồi, bắc lên bếp nấu thêm 10 phút, vặn lửa nhỏ.

Thế là đã xong xong món tương ớt ăn uống phở độc đáo. Hãy đợi mang đến khi tất cả hổn hợp nguội thì bỏ vô lọ hoặc hũ, đậy bí mật nắp và đặt địa điểm thoáng mát.

Trường vừa lòng không có nhiều thời gian bào chế tương ớt tại nhà, chúng ta cũng có thể tìm tải tương ớt Bắc màu sắc Man

TƯƠNG ỚT BẮC màu sắc MAN

Khác cùng với vị ngọt dịu của tương ớt miền Nam, tương ớt khu vực miền bắc lại với vị cay đặc trưng. Với tương ớt Bắc từ bỏ thương hiệu màu sắc Man, mong kì duy nhất là quy trình ủ lên men thoải mái và tự nhiên từ 90% ớt xiêm rừng thuộc tỏi, muối...Quá trình lên men này giúp đem lại vị cay hòa chút vị chua thanh nhè nhẹ, là gia vị không thể không có để nêm nếm tốt chấm. Đặc biệt, khi sử dụng với những món nước như phở, mì, bún...thì vị ngon càng phủ rộng hơn nữa.

Đối với các tín đồ ăn cay thì quả thực tương ớt vị Bắc là việc lựa lựa chọn hoàn hảo giành cho bạn. Mặc dù vậy giữa mênh mông những thành phầm tương ớt trôi nổi, không rõ bắt đầu trên thị phần hiện nay, việc đào bới tìm kiếm ra thương hiệu uy tín để tin cậy sử dụng là hoàn toàn cần thiết. Cùng tương ớt Bắc color Man để giúp đỡ bạn “thỏa mãn” cơn thèm cay nhưng mà vẫn an toàn tuyệt đối.

Xem thêm: Các Kiểu Chụp Ảnh Chân Dung Đẹp Cho Nam Đẹp Hay Nhất, ✅Studio Chụp Ảnh Chân Dung Cho Nam✅

*

1. Tin tức sản phẩm

Tương ớt bắc mến hiệu màu sắc Man - Đậm đà hương vị bắc

Bùng nổ vị cay, mặn mà vị ngon, mang đến món ăn uống thêm cuốn hút cùng tương ớt cay Bắc màu sắc Man.

Được làm từ đa số trái ớt chín tươi chọn lọc hiếm có vùng núi Tây Bắc, kết hợp bí quyết gia truyền với tiến trình sản xuất khép kín.

Sản phẩm được giữ gìn trọn vẹn hương vị tươi ngon thoải mái và tự nhiên của ớt, không thực hiện chất bảo quản, ko phẩm màu, giỏi đối bình an cho sức mạnh gia đình.

- giá chỉ bán: 29,000 đ/chai 230g

- cân nặng tịnh: 230g

- HSD: 12 THÁNG

2. Đặc trưng sản phẩm

Được chế tạo từ 90% là ớt được ủ lên men từ nhiên.

Nguyên liệu là loại đặc sản nổi tiếng ớt xiêm rừng hay còn gọi là “ớt chim ỉa”, được chế tao theo ton vị Bắc.

Mùi vị tự nhiên và đặc thù từ quy trình lên men ớt.

Thành phần:Ớt tươi (90%), tỏi, nước, muối hạt ăn, chất bình ổn (415).

Hướng dẫn sử dụng:Dùng để nêm, pha, chấm và sử dụng với nui xào, mì xào, những loại thủy sản chiên, nướng, luộc, ... Đặc biệt ngon khi sử dụng với phở. Rung lắc đều trước lúc sử dụng.

Bảo quản:Để địa điểm khô ráo, loáng mát, kiêng nắng. Giữ lại lạnh sau thời điểm mở nắp.

Hạn sử dụng:12 tháng kể từ ngày sản xuất.

Ngày sản xuất:In bên trên bao bì.

Xuất xứ:Việt Nam.

*

LƯU Ý▪ nhấp lên xuống đều trước lúc sử dụng.▪ bảo vệ nơi khô ráo thoáng mát khi chưa mở nắp.▪ bảo vệ ngay trong phòng mát tủ lạnh sau thời điểm mở nắp.▪ Khi thực hiện xong, nên lau sạch sẽ miệng/nắp chai bởi phần tương còn lưu lại ở mồm chai dễ ra đời vi khuẩn.

MUA TƯƠNG ỚT BẮC màu sắc MAN Ở ĐÂU?

Nói về tương ớt cay Bắc thì có tương đối nhiều thương hiệu sản xuất sản phẩm này, mặc dù

Bạn hoàn toàn có thể mua những thành phầm tương ớt Bắc màu sắc Man ở bất kỳ kênh phân phối nào, khách hàng hàng có thể chọn các cách thức đơn giản sau:

Gọi điện qua hotline1800 2345 39

Color Man Foodmart