Cách ghost Win 7 ra sao để khắc phục những lỗi do gặp mặt virus hoặc lỗi ứng dụng trên thiết bị tính? Đặc biệt là trong thời đại công nghệ như hiện nay nay, thì laptop trở thành công xuất sắc cụ quan yếu thiếu so với mỗi người. Nếu như bạn vẫn chưa chắc chắn ghost Win 7 ra sao thì hãy cùng tìm hiểu thêm ngay bài viết dưới đây. Trong bài viết này hiendai.edu.vn Computer đang hướng dẫn các bạn cách ghost win 7 bằng USB một cách chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Cách làm usb ghost win 7


1/ Ghost Windows là gì? 

Ghost Windows hiểu dễ dàng là việc các bạn sao chép vùng tài liệu từ ổ cứng. Khi chúng ta Ghost Windows, tài liệu ở ổ cứng đã có phiên bản sao dưới dạng file .GHO hoặc Ghost.

Với cách Ghost Win 7 bởi USB, bạn có thể ghost nhiều máy tính Win 7 nhưng không cần tạo cỗ ghost Windows các lần.

Việc ghost Windows để giúp cho chúng ta dễ dàng sao lưu lại và phục hồi ổ đĩa ở hệ thống quay về trạng thái ban đầu. ở kề bên đó, Ghost Windows cũng giúp cho mình phục hồi dữ liệu lập cập khi ổ cứng chạm chán vấn đề. Vì chưng khi laptop bị virut xâm nhập, các bạn sẽ có kĩ năng cao bị mất tài liệu và các ứng dụng trong trang bị bị ảnh hưởng. Nạm vì mất không ít thời gian cài đặt lại Win và sở hữu lại ứng dụng, các bạn có thể lựa chọn Ghost Win để khắc phục sự cố. Vậy làm chũm nào nhằm ghost Win, hãy theo dõi và quan sát ngay tiếp sau đây nhé!

*

2/ phía dẫn giải pháp ghost Win 7 bằng USB 

Trước khi triển khai Ghost Win 7 bởi USB, các bạn lưu ý cần chuẩn bị những điều sau đây:

USB có bộ nhớ lưu trữ trên 1GBTải hai phương pháp USB Format và cách thức grub4dos.zip để định dạng USB về FAT 32 với tạo năng lực boot cho USB.Tải công cụ Hiren’s BootCD nhằm boot và chỉnh sửa máy tínhFile Windows 7 với định dạng .GHO để ghost.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, công việc thực hiện tại Ghost như sau đây:

Bước 1: áp dụng công cầm cố Hiren’s BootCD để chế tạo ra USB boot. Nếu các bạn chưa biết cách tạo, có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cụ thể trên mạng với từ khóa “Hướng dẫn chế tạo ra USB Hiren’s Boot“.

*

Bước 2: cùng với cách ghost win 7 bởi USB các bạn cần truy cập vào giao diện BIOS trên sản phẩm công nghệ tính. Chúng ta lưu ý, so với mỗi các loại máy tính khác nhau sẽ bao gồm cách truy cập vào BIOS khác nhau. Nếu chưa biết cách mở BIOS trên thứ tính, hãy xác định loại máy vi tính của bạn, rồi tìm kiếm kiếm tổng hợp phím tắt để mở BIOS trên mạng.

*

Bước 3: sau khoản thời gian mở được hình ảnh BIOS, lựa chọn tab Boot => sau khoản thời gian giao diện cố gắng đổi, chọn Removable Devices =>Nhấn F10 => Khi màn hình hiển thị hiển thị cửa sổ Setup Confirmation, chọn Yes.

Xem thêm: Cách Làm Xôi Cốm Đậu Xanh - Cách Làm Xôi Cốm Thơm Dẻo Cho Bữa Sáng

*

Bước 4: lúc đã thiết lập được cơ chế boot tự USB, chọn Dos Programs => giao diện thay đổi, chúng ta nhấn phím 2 trên keyboard để lựa chọn Backup Tools. (hoặc Custom Menu tùy từng phiên bản).

*

Bước 5: Khi giao diện hiển thị một danh sách, bấm phím số 6 trên bàn phím để chọn lựa Norton Ghost 11.5.1 *…

*

Bước 6: Sau đó, các bạn lại chọn phím 8 trên bàn phím để chọn Ghost (Normal). 

*

Bước 7: sau khoản thời gian hoàn thành công việc trên, các bạn chờ hệ thống chạy. Khi nào màn hình hiện lên hành lang cửa số About Symantec Ghost thì nhấn chọn OK.

*

Bước 8: giao diện một đợt nữa thay đổi, chúng ta lần lượt chọn Local => Partition => From Image.

*

Bước 9: hành lang cửa số thư mục trên laptop hiện ra, chúng ta dùng mũi tên lên xuống nhằm tìm tìm thư mục file Win 7. GHO => chọn Open.

*

Bước 10: hệ thống sẽ đưa sang cửa sổ mới để chúng ta lựa chọn ổ đĩa sở hữu đặt. Chúng ta lựa chọn ổ tất cả dung lượng nhỏ dại hơn để tiến hành Ghost Win 7 bằng USB. Vày thông thường, USB sẽ sở hữu dung lượng nhỏ hơn ổ đĩa => lựa chọn OK.

Bước 11: Sau đó, các bạn lựa lựa chọn phân vùng định triển khai Ghost Win 7. (Lưu ý: hãy lựa chọn phân vùng đã cài hệ điều hành và quản lý từ trước đó để Norton Ghost đè lên vì nếu lọc phải vùng chứa tài liệu thì có khả năng sẽ bị mất dữ liệu) => chọn OK.

Bước 12: Màn hình mở ra hộp thoại Question => chọn Yes

*

Sau khi chọn Yes, hệ thống sẽ triển khai Ghost Win 7 trường đoản cú động.

Kết luận: trên đây, hiendai.edu.vn Computer vẫn hướng dẫn chúng ta cách ghost Win 7 bằng USB. Chúc chúng ta áp dụng thành công. Giả dụ có bất cứ chia sẻ gì, hãy phản hồi xuống phía bên dưới cho hiendai.edu.vn Computer biết nhé!