Với mùi vị chua chua, mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt hòa quyện, xoài chua từ lâu đã trở thành thứ quà vặt yêu thích của những chị em. Tưởng tượng ngồi buồn chán mà bao gồm thứ hoa quả ngâm chua ngọt này nhấm nháp thì chẳng mấy mà lại “high” ngay.

Bạn đang xem: Cách làm xoài ngâm ăn liền

Giống như bao người mẹ khác, chị Ngô Tuyết Phượng (Bình Dương) cũng yêu say đắm thứ xoàn vặt chua chua này và thường xuyên “lăn vào bếp” chế biến một chút cho bõ cơn thèm.

Chia sẻ với 2Sao.hiendai.edu.vn, chị Phượng đến hay: “Nhà mình mấy em gái thích hợp món này nên mình cũng hay tải về ăn. Sợ bên ngoài làm ko đảm bảo vệ sinh nên mình cũng học hỏi để làm tại nhà món nạp năng lượng này mang lại an toàn. Tôi cũng làm các lần với tương đối nhiều công thức không giống nhau. Nhưng biện pháp làm này mình thấy xoài ngon và giòn khá solo giản”.



Theo chị Phượng, muốn làm món này ngon thì lúc lựa chọn xoài cũng khá quan trọng, bắt buộc chọn trái lớn cho có khá nhiều thịt, trái xoài đề xuất tươi, cứng.

Lúc ngâm nước muối bột cũng đặc trưng không kém, nước ngâm không thật mặn cũng không thật nhạt, ngâm 2-3 tiếng nhằm xoài ra giảm chất chua, ra không còn mủ xoài.

Có nhiều các loại xoài quá chua, tất cả loại chua vừa yêu cầu cần xem xét mà gia sút nước đường mang lại phù hợp. Chọn hũ thủy tinh trong ngâm để bình yên và quan sát cũng ngon mắt hơn.

Vì xoài ngâm chua ngọt là món mà gia đình chị Phượng mến mộ nên chị cũng giỏi làm. Ngoài làm để ăn, lúc thảnh thơi chị Phượng còn làm để khuyến mãi cho tín đồ thân, chúng ta bè.

Xem thêm: Top 6 Máy Uốn Duỗi Tóc Đa Năng Chất Lượng Tốt Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Hãy cùng tìm hiểu thêm ngay cách làm xoài ngâm chua ngọt đơn giản này nhé!



Chuẩn bị:

– Xoài

– Đường xoàn 100g

– Đường trắng hoặc mặt đường phèn 400g

– Nước lọc 800ml

– Lọ đựng

Cách làm:

– Xoài các bạn chọn quả tươi ngon. Xoài gọt bỏ vỏ, cắt chẻ miếng vừa. Sau đó đem xoài ngâm ngay vào thau nước muối. Làm cho lần lượt cho đến hết.

– Tiếp đến rửa lại xoài. Sẵn sàng thau nước muối tương đối mặn, đến xoài vào ngâm 3-4 tiếng. Nước đề nghị ngập phương diện xoài.

– tiếp sau nấu nước dìm xoài. Mang đến 800ml nước, 100g con đường vàng, 400g đường trắng cùng với nhúm muối hạt vào. Nấu nướng sôi để thật nguội.

– Xoài dìm vài tiếng kéo ra rửa lại với nước 2-3 lần. Để ráo.

– Lọ đựng đề nghị sạch, khô ráo. Mang đến xoài vào hủ thêm ít ớt tươi nếu say đắm cay. Chan nước đường vào ngâm. Nước bắt buộc ngập mặt xoài. Đậy bí mật nắp.

– Để hủ xoài dìm 2-3 tiếng ngoại trừ rồi bỏ vô ngăn non 1-2 ngày là thấm ngon.




MSM (Ảnh NVCC)Theo VietNamnet

Đăng bởi: Nguyễn Xuân Khánh

Từ khoá: "Chảy nước miếng" cùng với xoài ngâm chua ngọt ăn uống liền của người mẹ đảm


Ẩm Thựccách làm xoài ngâmxoài ngâm chua ngọt
bài viết hay đưng vứt lỡỡỡ...

Hợp tác với blog cá nhân


Protection Pro
*

Truyền thông vừa lòng tác
*

Kết nối Travel Blogger


youtube.com/
hiendai.edu.vn instagram.com/hiendai.edu.vns facebook.com/hiendai.edu.hiendai.edu.vn pinterest.com/hiendai.edu.vn Chú ý: Ghi rõ nguồn khi đăng lại nội dung bài viết

Vận hành trang


chia sẻ & không tính tiền 2021-2023 hiendai.edu.vn Kênh khám phá và yêu cầu của giới trẻ, những chuyến đi dài tuổi trẻ, tò mò thiên nhiên, thưởng thức leo núi, độ ẩm thực cuộc sống đời thường bốn phương Phiên phiên bản thử nghiệm (↑StartUp↑
) Đang cải cách và phát triển DMCA.com Protection Status
Kênh kiến thức và kỹ năng kỹ năng, phạt triển bạn dạng thân, hướng nghiệp, blog nhân sự