Nhắc cho xôi cừu phồng với mọi người dân phái mạnh Bộ sẽ không thấy lạ lẫm gì không dừng lại ở đó còn thấy vô cùng quen thuộc. Xôi chiên phồng cùng với lớp vỏ giòn ruộm, lớp xôi phía bên trong dẻo thơm có vị ngọt của xôi nếp, kết hợp với hương vị to ngậy của cốt dừa khiến cho sự say đắm thú cho người thưởng thức.

Bạn đang xem: Cách làm xôi chiên phồng nhân thịt


*
*
*
*
*
*

Xôi cừu phồng cốt dừa lớn ngậy ngon như không tính hàng


Nếu bạn muốn hương vị của cốt dừa vào vị thơm dẻo của nếp mới thì đừng bỏ qua món xôi rán phồng cốt dừa nhé. Với một lớp vỏ giòn xốp thêm vị ngọt của nếp với vị thơm ngậy của cốt dừa sẽ làm cho người thưởng thức cực kì yêu ham mê món nạp năng lượng này. Hãy hợp tác vào phòng bếp để chuẩn bị nguyên liệu và chế tao xôi chiên phồng cốt dừa nhé.

Nguyên liêu làm cho xôi cừu phồng cốt dừa

Gạo nếp 400 gr.Đậu xanh tách bóc vỏ 80 gr.Đường trắng 50 gr.Dầu ăn uống 60 ml.Nước cốt dừa một nửa bát cơm trắng nhỏ.Gia vị: Đường, muối.

Cách có tác dụng xôi chiên phồng cốt dừa thơm ngon

Bước 1: Gạo nếp sở hữu về bạn cũng đem đãi nước nhiều lần rồi dìm gạo qua đêm nhằm gạo được nở mềm.

Bước 2: Đỗ xanh đã tách bóc vỏ cũng rửa sạch lấy đi hấp chín sống nồi không giống tầm 10p là đậu xanh chín.

Bước 3: Gạo nếp đã ngâm mang đi rửa sạch trải qua không ít nước, nhằm ráo nước, bỏ một ít muối nạp năng lượng vào, sóc đa số lên. Mang lại đậu xanh vẫn hấp chín vào, đảo đểu đến thêm một chút muốn ăn, một thìa đường. Tiếp nối đem các thành phần hỗn hợp gạo nếp, đổ đi (hấp/đồ) để nếp được chín khoảng 40p-1h.

Xem thêm: 10 Câu Chúc Tiếng Anh Nhân Dịp Tết Trung Thu Vui Vẻ Tiếng Anh Là Gì

Bước 4: Đến khi thấy nếp vẫn chín chúng ta cho chén con nước cốt dừa vào hòn đảo đều mang đến cốt đừa ngấm đẫm vào xôi, đun thêm tầm 20p nữa tắt bếp.

Bước 5: sau khoản thời gian xôi chín, nhằm nguội, lúc xôi còn ấm ấm thì mang gang tay vào nhào xôi, nhào miết để xôi được dẻo quấn vào nhau.

Bước 6: Bạn sẵn sàng một khuôn hoặc cần sử dụng chai lọ cắt bỏ đầu chai, lót qua lớp màng bọc thực phẩm rồi đổ xôi vào rước tay ép chặt. Sau đó cho tất cả khuôn xôi vào tủ rét mướt tầm 15p mang lại xôi được định hình.

Bước 7: sử dụng dao giảm từng miếng nhỏ dại theo ý mình. Rồi bắc nồi lên bếp. Đun cho đến khi chảo nóng thì đổ dầu ăn vào. Đun xôi dầu ăn thì các bạn thả lần lượt rất nhiều miếng xôi đã cắt trước kia vào. Chiên đến khi xôi phồng lên, 2 khía cạnh lật hầu như để xôi có màu rubi óng, mùi nếp và cốt dừa thơm phức thì tắt bếp. Tiếp nối vớt xôi ra khay lọc dầu hoặc xếp vào đĩa sẽ lót giấy ngấm dầu.

Xôi rán phồng nước cốt dừa thơm ngon hơn khi ăn kèm với ruốc (dăm bông) nhiều mình muốn chấm cùng với xì dầu, không ít người dân thích chấm với tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt thì hầu như ngon, thơm giòn rụm say đắm thú. Hy vọng với những cách làm làm xôi cừu phồng trên sẽ giúp cho bạn có thêm phần lớn thực đối chọi thú vị cho bữa ăn gia đình.