Gà bó xôi chiên là món ăn uống khá quen thuộc đối với người Việt bọn chúng ta. Món nạp năng lượng mềm dẻo của xôi, thơm béo của gà, hòa quyện lại cùng với nhau vẫn đưa hương vị đến cùng với lòng tín đồ mà khi đi xa không thể làm sao quên. Món ăn không phần đông đem lại xúc cảm thơm ngon hơn nữa chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao.

Bạn đang xem: Cách làm xôi gà nấm chiên

Vậy thì cần chuẩn bị những nguyên vật liệu gì để chế biến món gà bó xôi chiên và cách chế tao món con gà bó xôi chiên như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để làm rõ hơn nhé.


*
Món con gà bó xôi chiên thơm ngon trọn vị
*
Nguyên liệu cần sẵn sàng cho món kê bó xôi chiên
Thịt kê nguyên nhỏ khoảng từ là 1 – 1,5kgGạo nếp 1 kgHạt sentươi khoảng chừng nửa kgNấm mèo khoảng chừng 50 gramNấm hương khoảng 50 gramMuối, dầu ăn, tiêu…Bột nghệ, gừng, hành tím, chanh, lá chanh, nước cốt dừa, ớt

Phá lấu trườn cực đúng điệu, ngon lôi cuốn cho những ngày mưa

2. Phương pháp làm gà bó xôi chiên

2.1 Sơ chế vật liệu gà bó xôi rán phồng

- Gà sau khi mua về, các bạn đem rút phần xương ở phía bên trong ra. Rồi dùng muối xát lên phần da con gà để sa thải đi mùi tanh, hôi và rất có thể làm mang lại da sạch sẽ hơn. Sau đó, lấy phần gà rửa cho sạch sẽ với nước và cho gà vào vào tô.

- Tiếp theo, rước ướp thịt con kê với một chút muối, hạt tiêu, dầu nạp năng lượng rồi thoa hầu hết lên khắp thân gà, để trong khoảng khoảng 30 – 45 phút, để cho thịt con gà được thấm phần đa gia vị.

- Gừng download về mang cạo cho sạch sẽ phần vỏ ở bên ngoài. Sau đó, mang đi rửa sạch lại cùng với nước và sử dụng dao bổ thành sợi. Hành tím cài đặt về chúng ta đem bóc bỏ vỏ, rửa cho sạch và thái thành lát mỏng. Tựa như như vậy, chúng ta làm sạch, bỏ gốc và thái sợi chỉ nấm mèo cùng nấm hương. Đối với phân tử sen, trường hợp như bạn đặt hàng loại tươi thì chỉ cần đem mang đi rửa sạch rồi làm cho ráo. Giả dụ như tải hạt sen thô thì các bạn phải đem ngâm với nước ấm trong vòng 20 phút cho đến khi mềm với nở ra. Đối cùng với lá chanh, tước dồn phần gân cứng, phần lá. Tiếp đến đem phần sót lại cắt thành từng tua nhỏ.

Cơm chiên trườn đúng thơm ngon quan yếu cưỡng lại

2.2Nấu phần xôi

- Gạo nếp và gạo tẻ sau thời điểm mua về các bạn đem cho thật sạch rồi kế tiếp ngâm bình thường với nước tất cả bỏ thêm nước cốt dừa và 1 cụ muối để khoảng 3 tiếng đồng hồ để cho gạo được thấm đủ nước (các bạn có thể đem ngâm với nước lá dứa để cho món xôi tất cả thêm màu xanh da trời được dễ nhìn hơn). Sau khi ngâm gạo xong xuôi thì chúng ta đem vớt gạo ra làm cho gạo được ráo nước. Sau đó, các bạn trộn vào trong gạo một không nhiều bột nghệ làm cho xôi đạt được hương thơm cũng tương tự các vị to và màu sắc được ưa nhìn hơn khi cừu lên.

- Gạo nếp các bạn chọn phân tử to hạt nhỏ dại tùy ý thích, quan trọng là chúng ta chọn những một số loại hạt đều, căng bóng, gạo phần đông hạt và không trở nên gãy, không xuất hiện thêm nhiều hạt màu rubi và nhất là gạo không trở nên đen cũng giống như sâu.

Xem thêm: Review Mặt Nạ Skinfood Mờ Vết Thâm Rice Mask Wash, Mặt Nạ Skinfood Có Tốt Không

Bắp bò hấp gừng ăn siêu ghiền ai ai cũng thích mê

2.3Nấu nguyên liệu

- chúng ta bắt nồi lên phòng bếp rồi mang đến dầu ăn vào, đợi cho tới khi khi dầu nóng lên thì các bạn cho hành tím với gừng sẽ sơ chế vào phi cho thơm. Sau đó, cho chỗ hạt sen, mộc nhĩ mèo, nấm hương thơm vào rồi xào cùng với nhau. Nêm nếm lại với những loại gia vị đã chuẩn bị sao đến vừa ăn rồi xào cho tới khi toàn bộ các nguyên vật liệu được chín đều. Tiếp theo, chúng ta cho toàn bộ những nguyên vật liệu vừa new xào vào vào bụng gà.

2.4. Biện pháp làm gà bó xôi rán phồng

- Đặt con kê vào xửng hấp với để con gà lên trên, tiến hành hấp trong vòng 60 phút để con gà và xôi chín đều. Trong giai đoạn hấp, thi thoảng các bạn nên mở nắp ra cùng trộn phần đông gạo, để cho hơi nước không xẩy ra chảy vào kị làm unique món xôi không ngon.

- Trải giấy lên phía bên trên một mẫu mâm để dễ dàng cho việc bó xôi. Khi xôi đã có được chín, thì các bạn lấy xôi ra rồi bỏ vào mâm. Sau đó, sử dụng muỗng trải các và mỏng dính xôi ra sau đó, ban đầu giai đoạn bó gà.

- chúng ta đặt thịt con gà ở ngay sát phía ngoại trừ mép của xôi, rồi sau đó từ từ bỏ cuộn phần xôi mang lại chặt vào vào gà, cuộn cho tới khi xôi sẽ được bao che kín phần con gà thì được.

Bò nhúng dấm ngon miễn chê cho 1 ngày cuối tuần

- các bạn đặt chảo lên trên bếp, cho ngập dầu và đợi cho đến khi dầu sôi. Tiếp đến, đemphần con kê đã bó xôi vào chảo để chiên, đề nghị để lửa vừa nhằm xôi được giòn hơn. Rán gà bó xôi mang đến khi bên ngoài phủ một lớp kim cương sẫm với xôi dành được độ giòn duy nhất định. Tiếp theo, chúng ta vớt phần gà đã bó xôi ra để cho nguội, ráo dầu.


*
Thành phẩm món gà bó xôi cừu giòn
*
Cách làm nước nóng món con gà bó xôi chiên

- bê chảo dầu lên trên bếp, phi hành tím đến thơm lên, đến gừng rồi cung cấp 2 thìa nước tương, 2 thìa tương ớt vào trộn cho những lên. Đổ vào thêm khoảng chừng 3 thìa nước dừa tươi rồi khuấy cho đều, nấu nướng thêm khoảng 5 cho 10 phút nữa thì triển khai tắt bếp.

3. Chăm chú để món kê bó xôi thơm ngon


*
Lựa gà từ là một đến 1,5 kg

- nên lựa chọn gà khoảng chừng 1 mang đến 1,5 kg, gà không xẩy ra hôi, chọn gà chắc chắn thịt

- Không rán xôi thừa lâu

Xem biện pháp làm con gà bó xôi chi tiết dưới clip này nhé!

Trên đó là một số thông tin về món gà bó xôi chiên mà các chúng ta có thể chế biến cho cả gia đình. hiendai.edu.vn chúc các bạn thành công.