Xôi gấc thường được fan dân khu vực miền bắc nấu vào mỗi đợt nghỉ lễ Tết, cưới hỏi vì được coi như như món ăn mang đến sự may mắn. Ngày nay, xôi gấc thông dụng hơn và biến món ăn sáng được rất nhiều người yêu thương thích. Cách làm bếp xôi gấc bằng nồi cơm trắng điện tại nhà cũng vô cùng dễ dàng và đơn giản và tiện thể lợi. Xôi gấc vẫn bảo đảm an toàn được độ thơm ngon, ngấm vị thơm phệ của nước dừa và màu sắc đỏ tươi của gấc.

Bạn đang xem: Cách làm xôi gấc bằng nồi cơm điện

Sau trên đây hãy cùng hiendai.edu.vn triển khai nấu món xôi gấc bằng nồi cơm trắng điện ngay tận nơi nhé.

Thời gian Chế biến: 1 giờĐộ khó: dễCách nấu: bởi nồi cơm điện

Mục lục bài xích viết

3. Các bước thực hiện nay món xôi gấc bằng nồi cơm điện

1. Vật liệu làm Xôi gấc

Quả gấc1000 Gr
Nếp Bắc2 bát
Đường 1 muỗng canh
Nước cốt dừa150 ml
Muối 1/2 thìa cà phê

cách lựa chọn gấc ngon: 

Một quả gấc ngon thường sẽ trông to, tròn, gai nở đều các bà nội trợ nên mua những trái nặng khoảng tầm 1kg.

Quả ngon, lúc chín sẽ có red color tươi, phần cuống vẫn tươi nguyên, không biến thành héo. Khi lựa chọn gấc mọi fan hãy thay gấc lên, giả dụ thấy nặng trĩu tay với ấn vào thấy vỏ cứng thì đó là đa số quả gấc chín ngon. Còn nếu vắt lên thấy vỏ nơi mềm vị trí cứng, cuống héo thì kia là phần lớn quả đang để thọ quả, dễ dẫn đến hỏng.

Cách chọn gạo nếp:

Để lựa chọn gạo nếp ngon, bạn hãy chọn gạo nếp phân tử to, tròn đều, white color đục, không gãy, không bị ngả rubi và mùi thơm đặc trưng của gạo nếp. Lúc mua, chúng ta nên nếm demo vài phân tử nếu có vị ngọt dịu và không có mùi lạ thì sẽ là gạo nếp ngon.

Xem thêm: Kem Chống Nắng Eucerin Cho Da Dầu, Kem Chống Nắng Eucerin Cho Da Nhờn & Mụn 50Ml

2. Dụng cụ tiến hành món xôi gấc

Dao, nồi cơm trắng điện, muỗng, đĩa …

3. Công việc thực hiện tại món xôi gấc bằng nồi cơm trắng điện

Bước 1: ngâm gạo

Sau khi mua về, gạo nếp mang theo vo nhẹ nhàng qua nước sạch khoảng chừng 2 – 3 lần, sau đó mang đi ngâm. Khi ngâm gạo nếp, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

Cách 1: ngâm với nước ấm, bạn chỉ việc ngâm khoảng tầm 4 mang tai mang tiếng được.Cách 2: dìm với nước lạnh, các bạn ngâm qua đêm từ 6 – 8 tiếng.
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Xôi gấc sau khi nấu chín

Thưởng thức món xôi gấc

Trên đây hiendai.edu.vn đã share công thức cách làm bếp xôi gấc bằng nồi cơm trắng điện.

Để thưởng thức món xôi gấc không thiếu thốn và trọn vị, chắc hẳn rằng không thể thiếu hụt dừa nạo với thêm một chút muối mè.

Món xôi bữa sớm rất chắn chắn bụng mà dùng làm đãi tiệc cũng thơm ngon, gồm chút béo ngậy của nước cốt dừa. Chúc bạn tiến hành thành công cách nấu nướng xôi gấc bởi nồi cơm trắng điện.