Xôi mặn chắc hẳn rằng là món “ruột” của khá nhiều người, món xôi này vừa lôi cuốn lại dễ ăn nên cần sử dụng vào buổi nào trong ngày đều được. Nếu như bạn đang ước ao thử thổi nấu món xôi này tận nơi cho gia đình mình thì tại sao không chơi luôn với cách có tác dụng xôi mặn thập cẩm bằng nồi cơm điện của những đầu phòng bếp hiendai.edu.vn?


1 nấu nướng xôi mặn thập cẩm bằng nồi cơm điện1.2 giải pháp nấu xôi mặn bằng nồi cơm trắng điện2 biện pháp làm nước xốt xôi mặn
Xôi mặn thập cẩm là món ăn uống có mùi vị dung hoà của nhiều loại nguyên liệu khác biệt như lạp xưởng, nấm đông cô, hành lá, gạo nếp… một trong những phần xôi sẽ đem về rất nhiều năng lượng cho những người ăn phải ngoài việc dùng làm món ăn cho bữa sớm thì xôi mặn thập cẩm hoàn toàn có thể dùng như một món ăn no. Không phần đa thế, cách nấu xôi mặn thập cẩm không thể khó như đa số người nghĩ lại thêm bí quyết dùng nồi cơm trắng điện để nấu thì lại càng dễ dàng, dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Cách làm xôi mặn thập cẩm

*
*

Nấu xôi mặn thập cẩm bởi nồi cơm trắng điện

Nguyên liệu

Nếp hương: 500 grThịt nạc heo: 50 grTôm khô: 30 grNấm đông cô: trăng tròn grLạp xưởng: khoảng chừng 2 câyĐậu phộng: 50 grCủ cải muối: 1 củHành lá, tỏi, ớtGia vị: muối bột ăn, dầu thực vật, đường trắng, bột ngọt

*
*

Cách làm bếp xôi mặn bằng nồi cơm điện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuVới gạo nếp thì chúng ta nhặt sạch phân tử sạn, hỏng rồi vo cho sạch sẽ bụi bẩn. Sau đó, các bạn ngâm phần gạo nếp vào thau nước mới khoảng chừng 4 – 5 tiếng mang lại gạo nở mềm. Trường hợp không có rất nhiều thời gian thì chúng ta cũng có thể ngâm gạo qua đêm hoặc bởi nước nóng cho nó nở mềm là được.Hành lá nhặt, bỏ rễ và rửa sạch, giảm thành những khúc ngắn. Với tỏi thì bạn lột vỏ, cọ sơ cùng giã nát. Riêng rẽ ớt thì vứt cuốn, rửa sơ rồi bằm nát.Với hạt đậu phộng thì trước lúc nấu xôi bạn rửa sạch sẽ rồi dìm trong nước khoảng 30 phút cho nở rồi vớt ra. Sau đó, cho tiếp phần đậu vào nồi nước luộc với một chút ít muối cho đến khi đậu chín thì vớt ra để ráo nước.Thịt heo các bạn rửa qua cùng với nước muối bột để khử mùi hôi, tiếp đến ướp thịt với cùng một chút muối với đường, tỏi, ớt cùng để khoảng tầm 15 phút bỏ thịt theo lớp ngấm gia vị.Tôm khô bạn đem rửa không bẩn rồi ngâm cho đến khi nở mượt thì vớt ra cọ lại rồi để ráo nước.Nấm bạn cũng ngâm cho mềm rồi cọ với nước nóng cho thật sạch, nhằm ráo rồi thái nhỏ.Củ cải bạn đem mang đi rửa cho bớt mặn rồi thái hạt lựu hoặc sợi nhỏ tuổi tuỳ ý.Bước 2: nấu nướng xôi

Vớt gạo nếp ra và bỏ vào nồi cơm điện và cho vô lượng nước xâm xấp khía cạnh gạo củng với một muỗng coffe muối.

Xem thêm: Stt Xương Rồng Tình Yêu Ý Nghĩa Nhất, St Những Câu Nói Hay Về Hoa Xương Rồng Cực Hay

Chúng ta đậy nắp, bật chế độ “nấu” cho đến khi nồi cơm trắng điện chuyển qua chế độ “hâm” thì cho chỗ đậu phộng hấp vào, che nắp với để thêm vài phút. Lưu ý: trong những khi nấu, bạn cũng có thể dùng đũa khuấy hầu hết để xôi chín đều.

Bước 3: có tác dụng nhân mặn

*
*

Bạn bắc chảo lên bếp, đến dầu ăn vào, đợi bỏ dầu nóng thì mang lại tỏi băm vào phi thơm. Thả thịt thăn nạc heo vào chiên bỏ thịt vừa chín tới, săn lại, tương đối vàng các mặt là được. Sau đó, vớt ra để nguội một ít thì thái sợi.Với lạp xưởng, bạn chiên mang lại lạp xưởng chín rồi rớt ra nhằm ráo dầu. Ví như muốn giỏi cho sức khoẻ hơn thì chúng ta có thể chọn cách hấp. Sau đó, chúng ta cắt lạp xưởng thành khoanh hoặc thái phân tử lựu tuỳ theo sở thích.Bạn bắc lại chảo lên nhà bếp và mang lại dầu ăn sâu vào đun, dầu nóng thì chúng ta cũng mang đến tỏi băm vào phi mang đến thơm, tiếp nối cho tôm khô, nấm mèo đông cô và củ cải muối bột vào xào hầu như tay và nêm nếm gia vị làm sao để cho vừa ăn. Đến khi tất cả vật liệu săn lại thì bạn cho hành lá vào, đảo đều tay lần cuối thì tắt bếp.Bước 4: hoàn toàn món xôi

Bạn múc xôi lên dĩa và dồn phần nhân mặn, thịt (định lượng tuỳ theo sở trường của bạn) rồi trộn các lên. Cuối cùng, xếp một không nhiều lạp xưởng lên bên trên là các bạn hoàn vớ món xôi. Chúng ta cũng có thể chan chút nước tương để ăn với xôi.

*
*