Bên cạnh phần lớn món xôi trắng thông thường thì giờ đây những món xôi đầy đủ sắc màu sắc như: xanh, vàng, tím... Thân quen gì đối với mọi người nhất là các nàng nội trợ. Nhưng mà được lựa chọn các nhất vẫn là món xôi màu xanh được tạo nên màu từ nguyên liệu bột tự nhiên. Dẫu vậy nên chọn màu xanh nào mang đến xôi, đó new là vấn đề được thân thiết nhiều nhất.

 

*

 

 

Nên chọn màu xanh nào cho xôi

 

Để tạo blue color cho món xôi vừa thơm ngon, màu sắc bắt mắt mà lại an toàn vệ sinh, thì thực hiện bột lá nếp để tạo blue color cho món xôi là một nhắc nhở hoàn hảo.

Khi thổi nấu xôi, nhằm tạo blue color tự nhiên cho xôi, nhất là lưu duy trì được hương thơm quan trọng đặc biệt của cơm nếp chúng ta có thể sử dụng bột lá dứa hay còn gọi là bột lá nếp nhằm sử dụng. Cách áp dụng bột lá nếp nhuộm màu đến xôi cũng rất đơn giản với đặc biệt bình an cho tín đồ sử dụng.

Bạn đang xem: Cách làm xôi màu xanh

Bột lá nếp giữ mùi nặng thơm thanh thanh của lá nếp, chúng có mùi tương tự với mùi hương của cơm nếp bởi vì vậy đặc biệt quan trọng được áp dụng cho hồ hết món ăn uống được chế tao từ gạo nếp hay các loại bột gạo.

Các nhà khoa học đã khẳng định được một trong những thành phần dễ cất cánh hơi của cây dứa thơm hầu hết là 3-metyl-2(5H)-furanon (83,82%); 2-axetyl-1-pyrrolin (3,15%) là hóa học gây mùi thơm nếp quánh trưng.

Xem thêm: Cách Làm Video Sóng Nhạc Trên Điện Thoại Bằng Avee, Cách Tạo Video Sóng Nhạc Trên Điện Thoại Mới Nhất

Theo nghiên cứu, lá nếp là loại thực đồ lành tính, có chức năng tốt đối với sức khỏe nhỏ người. Cũng bởi vì vậy, lá nếp được đặc biệt quan trọng tin cần sử dụng trong các nghành nghề như công nghiệp, độ ẩm thực…Ngoài sinh sản màu cho món xôi thì bột lá nếp còn được sử dụng để tạo thành màu cho một số trong những món ăn uống như: làm thạch, mứt dừa, những loại bánh... 

 

Còn đối với màu xanh của bột trà xanh cũng rất được sử dụng những trong bào chế thực phẩm. Nhưng mà một điều để ý là bột trà xanh không áp dụng được để tạo thành màu cho xôi mà chỉ được sử dụng là vật liệu để chế tác màu cho một trong những món bánh ngon.

 

chính vì thế nhưng mà bột lá dứa, lá nếp là sự việc lựa chọn bậc nhất để nấu phần nhiều món xôi ngon. Và bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự nấu bếp xôi tạo màu xanh da trời từ bột lá dứa dễ dàng tại công ty với những cách làm đơn giản dễ dàng không tốn rất nhiều thời gian chế biến.

 

*

 

 Tham khảo: 5 món ngon cực phẩm trường đoản cú bột lá dứa

 

Tạo màu xanh lá cây tự nhiên cho xôi

 

*

 

Hiện nay bột lá nếp được sử dụng nhiều để tạo màu xanh da trời cho món xôi bên cạnh đó tạo hương thơm nhẹ nhàng trường đoản cú lá nếp tươi.

Trước kia có lẽ rằng đã có khá nhiều người thực hiện lá nếp tươi để tạo màu cho món xôi rồi. Nhưng quá trình thực hiện để đưa được màu xanh lá cây từ lá nếp thì khá là ước kì, mất thời hạn từ cắt lá, xay rồi đến lọc bắt đầu lấy được nước cốt.

Nhưng bây giờ thì dễ dàng và đơn giản hơn tương đối nhiều với bột lá nếp, không nhất thiết phải cầu kì thực hiện nhiều bước bắt đầu lấy được nước cốt. Mà bạn chỉ việc hòa bột lá nếp với nước rồi lọc qua rây để lấy phần nước cốt rước chế biến.

Đối với nấu ăn xôi blue color thì rất đơn giản. Bạn chỉ việc vo sạch gạo sau khi ngâm, thực hiện công việc giống như làm bếp xôi thông thường. Cho gạo vào xửng hấp chín, sau đó cho nước cốt bột lá nếp vào trộn đều với xôi đang hấp, hấp thêm 1-2 phút là đạt.

Với số đông bước 1-1 giản, tin rằng bạn sẽ tự tay làm ra được món xôi màu xanh da trời từ bột lá nếp thơm ngát của lá nếp và blue color từ tự nhiên không chỉ là thơm ngon mà còn bình yên đối với những người sử dụng.

*

 

Tham khảo: Cách sử dụng bột lá nếp (bột lá dứa) cho màu đẹp

 

Địa chỉ tải bột lá nếp, lá dứa

 

Nếu bạn cân nhắc bột lá nếp, lá dứa nhằm tạo màu xanh lá cây cho món xôi hoàn toàn có thể liên hệ mang lại Chợ Quê để mua được thành phầm bột chất lượng.

Chúng tôi đảm bảo bột lá nếp, lá dứa trên chợ quê được thiết kế từ 100% nguyên liệu lá nếp tươi, bảo đảm an toàn chất lượng sạch, ko độc hại, bình an cho tín đồ sử dụng, đặc biệt quan trọng tạo màu đẹp như ý muốn của khách hàng.